/>

Hola! เปิดรั้ว 3 มหาวิทยาลัยน่าเรียนต่อในประเทศสเปน []

วิว
       Hola todos! ปัจจุบันนี้ภาษาสเปนมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ และพี่เองก็เห็นว่าชาว Dek-D หลายคนหันมาให้ความสนใจกับภาษาสเปนและวัฒนธรรมของสเปนกันมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้ พี่เยลลี่ เลยจะพาไปรู้จักกับ 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศสเปน ใครที่อยากไปสัมผัสการเรียนและวิถีชีวิตของคนที่นั่นแบบจริงๆ ต้องตามมาดูในบทความนี้เลยค่ะ!

 

Autonomous University of Madrid 


       Autonomous University of Madrid หรือชื่อสเปนว่า Universidad Autónoma de Madrid เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1968 ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ในสถาบันอุดมศึกษาที่โดดเด่นที่สุดในสเปน ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศโดย The Times Higher Education Supplement และโดย El Mundo หนังสือพิมพ์รายวันที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศสเปน
 
       สำหรับคนที่ชื่นชอบการคิดคำนวณ ขอบอกว่าสาขาคณิตศาสตร์ของที่นี่อยู่ในท็อป 12 ของมหาวิทยาลัยในยุโรป แถมยังติดท็อปอันดับ 51-75 ในหมู่มหาวิทยาลัยทั่วโลกอีกด้วย ส่วนสาขานิติศาสตร์ของที่นี่ก็มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศสเปนเลยด้วยเช่นกัน
 
       ใครที่สนใจเรียนต่อที่นี่ เค้าเปิดสอนตั้งแต่ป.ตรี-ป.เอกค่ะ โดยมีทั้งหมด 7 คณะ ได้แก่:

- Economic and Business Sciences
- Law
- Medicine
- Philosophy and Letters
- Psychology
- Sciences
- Teacher Training and Education

 

 
       สำหรับวิทยาเขตหลักจะอยู่ที่ Cantoblanco ในกรุงมาดริด ซึ่งรวมทุกคณะเอาไว้ในที่เดียวเลยค่ะ ยกเว้นคณะแพทย์ที่จะแยกไปอยู่อีกวิทยาเขตนึง ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูหลักสูตรที่เปิดสอนทั้งระดับป.ตรี-ป.เอกได้ที่เว็บไซต์: https://www.uam.es/UAM/(en)-Grados/1242662979898.htm?language=en&nodepath=Undergraduate%20Studies&pid=1242662979898  
 
       ถ้ายังไม่มั่นใจว่าที่นี่จะดีจริงมั้ย แอบบอกอีกนิดนึงว่าคิงฟิลิปเป้ที่ 6 และควีนโซเฟียแห่งสเปนก็สำเร็จการศึกษาจากที่นี่เช่นกัน ><
 
เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย: https://www.uam.es/ss/Satellite/en/home.htm

 

University of Barcelona 
       University of Barcelona หรือเรียกสั้นๆ ว่า UB เป็นมหาวิทยาลัยรัฐในเมืองบาร์เซโลนา แคว้นกาตาลุญญา เคยได้รับการจัดอันดับโดย QS ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสเปนเมื่อปี 2018 และในปี 2016-2017 ก็ได้รับการจัดอันดับด้าน Academic Performance โดย QS ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสเปน และเป็นอันดับที่ 45 ของโลกด้วยค่ะ
 
       ใครอยากเรียนต่อที่นี่ขอบอกว่ามีสาขาวิชาให้เลือกหลากหลายมากกก เพราะเค้าเปิดสอนตั้งแต่ระดับป.ตรี-ป.เอก แถมยังมีมากถึง 16 คณะ!

- Faculty of Biology
- Faculty of Chemistry
- Faculty of Earth Sciences
- Faculty of Economics and Business
- Faculty of Education
- Faculty of Fine Arts
- Faculty of Geography and History
- Faculty of Information and Audiovisual Media
- Faculty of Law
- Faculty of Mathematics and Computer Science
- Faculty of Medicine and Health Sciences
  • Medicine
  • Nursing
  • Dentistry
- Faculty of Pharmacy and Food Science
- Faculty of Philology and Communication
- Faculty of Philosophy
- Faculty of Physics
- Faculty of Psychology

 

       โดยป.ตรีเปิดสอนทั้งหมด 73 หลักสูตร ป.โท 273 หลักสูตร และป.เอกอีก 50 หลักสูตร สามารถเช็กได้เลยค่ะว่าหลักสูตรที่ตัวเองสนใจหรือเปล่า

- หลักสูตรปริญญาตรี  
- หลักสูตรปริญญาโท 
- หลักสูตรปริญญาเอก 
 
เว็บไซต์มหาวิทยาลัย: https://www.ub.edu/web/ub/en/index.html

 

University of Navarra       สำหรับ University of Navarra จะแตกต่างจากอีก 2 มหาวิทยาลัยที่แล้วตรงที่เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนไม่แสวงหาผลกำไรค่ะ ซึ่งก็ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ดีที่สุดในประเทศสเปนอีกเช่นกัน ความพิเศษอยู่ตรงที่เค้ามีถึง 6 วิทยาเขต ไม่ว่าจะเป็นที่ปัมโปลนา, ซานเซบาสเตียน, มาดริด, บาร์เซโลนา แถมมีวิทยาเขตที่ต่างประเทศอย่างที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี และกรุงนิวยอร์ก ประเทศอเมริกาอีกด้วย
 
       ที่นี่เปิดสอนตั้งแต่ระดับป.ตรี-เอก มีหลักสูตรหลากหลายและเยอะมากกกก ขอบอกว่าเค้ามีหลักสูตรแบบ Bilingual และ Double Degree อยู่พอสมควรเลย ใครที่สนใจสามารถเช็กดูหลักสูตรได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย
 

 
       ข่าวดีคือทางสถาบันเค้ามีมอบทุนการศึกษาให้ด้วยนะคะ มีทุนหลากหลายเลย เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์นี้ได้เลยจ้า
 
เว็บไซต์มหาวิทยาลัย: https://www.unav.edu/en/home
 
       
 
       เป็นยังไงกันบ้างคะ เรียกได้ว่าเป็น 3 สถาบันที่คุณภาพคับแก้วเน้นๆ เลยทีเดียว งานนี้ใครอยากไปเรียนต่อที่ประเทศสเปนก็ลองศึกษาดูรายละเอียดและหลักสูตรที่สนใจดูได้เลยค่ะ ส่วนใครที่ไปเรียนต่อก็อย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์ต่อนอกกับเพื่อนๆ น้องๆ ชาว Dek-D กันด้วยน้า จะรอฟังค่า ><
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=jelly

พี่เยลลี่ - ผู้เขียน

อักษรศาสตร์ เอกมโน โทติ่ง หิวชานมตลอดเวลาและเป็นทาสลูกน้องแมว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #มหาวิทยาลัย #สเปน #ปริญญาตรี #เรียนต่อนอก #ปริญญาโท

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?