/>

ปักหมุด 5 ไฮไลต์เด็ด ‘OCSC EXPO 2019’ เก็บข้อมูลที่เรียน-ทุนต่อนอก & ลองสนามสอบ! []

วิว
        สวัสดีค่ะชาว Dek-D เราเชื่อว่าน้องๆ ต้องเคยอ่านประสบการณ์เด็กนอกแล้วอยากไปสัมผัสด้วยตัวเอง อยากเห็นระบบการศึกษา บ้านเมือง วัฒนธรรม อยากเก็บคอนเนกชันเพื่อนต่างชาติ หรือแม้กระทั่งออกลุยกิจกรรมแนวๆ ของเด็กมหา’ลัยที่ทำให้การเรียนเมืองนอกไม่น่าเบื่อ //ถ้าใครแพสชันมาเต็มแบบนี้ห้ามปล่อยผ่านนะคะ! วันนี้เราจะพาไปรู้จักงาน OCSC EXPO ที่รวมข้อมูลเรียนต่อนอกกับ “ทุนการศึกษา” ไว้แน่นมาก (ยิ่งใครเล็งทุนรัฐบาลคือห้ามพลาด)


ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018

 

ปักหมุด 5 ไฮไลต์เด็ด “OCSC EXPO”

งานเดียวครบ จบทุกเรื่องเรียนต่อนอก
 

        งาน "OCSC EXPO" เป็นมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุด (จัดโดยสำนักงาน ก.พ.) มีจัดเป็นประจำทุกปี โดยในปี 2019 นี้มาในธีม “Happy Studying Abroad” จัดในวันเสาร์ที่ 2 - อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่ 12.00 - 18.00 น. ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ชั้น 5 สยามพารากอน ภายในงานจะมีทั้งหมด 10 โซนด้วยกัน เดี๋ยวเราจะมาเล่าให้ฟังค่ะว่างานนี้มีโซนไหนน่าสนใจและเหมาะกับเราบ้าง ^^


ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018

 
1. ปรึกษาเรื่องเรียนต่อนอก
& ทัวร์บูธมากกว่า 300 สถาบันทั่วโลก
 
        ถ้าใครอยากไปเรียนต่อที่ไหน ล็อกเป้าหมายไว้เลย เพราะภายในงานมีบูธของ 300 กว่าสถาบันจาก 23 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในโซนเอเชียอย่างจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ หรือจะข้ามไปฝั่งสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย อเมริกา สวีเดน ฝรั่งเศส ฯลฯ ค่อนข้างครอบคลุมเลยค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวหาไม่เจอ เพราะเขาจะมีติดธงให้เห็นชัดๆ เจ้าหน้าที่ที่ให้ข้อมูลก็ส่งตรงมาจากสถาบัน แต่ถ้าใครไม่ถนัดพูดภาษาอังกฤษ หลายๆ บูธจะมีล่ามกับเอเยนซี่คอยให้ข้อมูลด้วย
 
        น้องๆ สามารถเช็กสถาบันและประเทศได้ที่ https://www.ocscexpo.org/exhibitor-list-19 แนะนำให้จดหมายเลขบูธที่สนใจไว้ จะช่วยประหยัดเวลาเดินหาในงานได้นะคะ หรือถ้าใครไม่เจอชื่อสถาบันที่ตั้งใจไว้ ก็อยากชวนมาเก็บข้อมูลเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ ไม่แน่ใจว่าอาจได้รู้จักสถาบันอื่นๆ ที่ตรงใจเราเพิ่มเป็นทางเลือกอีกก็ได้นะคะ ^^

        ตัวอย่างสถาบันและประเทศ
 
 • Monash University, Australia
 • University of Melbourne, Australia
 • University of Adelaide, Australia
 • Simon Fraser University, Canada
 • York University, Canada
 • Nanjing University, China
 • Sun Yat-Sen University, China
 • Emlyon Business School, France
 • CUHK Business School, Hongkong
 • Istituto Marangoni, Italy
 • Tokyo International University, Japan
 • The University of Auckland, New Zealand
 • Manchester University, United Kingdom
 • King's College London, United Kingdom
 • George Washington University, United State
   


ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018


ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018


ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018


ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018

 
2. เก็บข้อมูลทุนเน้นๆ
พร้อมรับสมัคร + ลองสนามสอบทุนรัฐบาล
 
        ถ้ากำลังหาหนทางประหยัดค่าใช้จ่าย ต้องมองมาทางนี้ค่ะ เพราะนี่คืองานที่รวมทุนไว้เยอะมากกกก มีเจ้าหน้าที่มาให้ข้อมูลกันแบบ Official ทั้งทุนรัฐบาลไทย ทุนรัฐบาลของแต่ละประเทศ และทุนจากสถาบันต่างๆ แถมมีทุกระดับตั้งแต่ ป.ตรี - ป.เอก และสำหรับบุคคลทั่วไปด้วยนะคะ
 
        แล้วด้วยความที่งานนี้จัดโดย “สำนักงาน ก.พ.” ซึ่งเป็นผู้จัดสรรทุนรัฐบาลโดยตรง ในงานจึงพิเศษสุดๆ เพราะเปิดรับสมัครกว่า 500 ทุน ซึ่งรวมถึงการประกาศทุนสำหรับพี่ๆ ป.โท - ป.เอก ด้วยนะคะ และหากใครอยากวัดความพร้อมก่อนลงสนามจริง ก็จะมีโซนทดลองสอบทั้งพาร์ตข้อเขียนและสัมภาษณ์ด้วย
 

ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018


ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018


ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018

 
3. ทดลองสอบ & เก็บเทคนิคพิชิต IELTS

        IELTS เป็นผลสอบชี้ชะตาคนอยากเรียนต่อนอกหรือหลักสูตรนานาชาติ เพราะมักอยู่ในเกณฑ์การรับสมัคร (หลักๆ คนมักใช้ยื่นเพื่อสมัครเรียนที่สหราชอาณาจักร อเมริกา นิวซีแลนด์ แคนาดา ออสเตรเลีย ฯลฯ) ซึ่งมันยากตรงที่เป็นการวัดทักษะภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ (Academic) บางคนจึงอาจต้องสอบหลายรอบ ซึ่งค่าสอบก็ไม่เบาเท่าไหร่ 

        ดังนั้นงาน OCSC ก็เลยมีโซน Workshop เก็บเทคนิคสอบ IELTS ให้ได้คะแนนสูง และเปิดให้ทดลองสอบ IELTS mocks tests พาร์ต Reading และ Listening ฟรี! แล้วยังมีโซนฝึกเขียน Academic Essay ซึ่งสำคัญมากสำหรับคนที่ต้องเขียนเรียงความสมัครทุน 
 
        * โซนทดลองสอบมีประชากรหนาแน่นมาก ฮิตทุกปี ถ้าใครสนใจต้องมาเช้าๆ นะคะ แต่ละรอบจะใช้เวลาสอบ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
 

>> สามารถจองคิวก่อนได้ที่นี่ <<ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018


ภาพบรรยากาศ OCSC EXPO 2018
 


 
4.  ฟังประสบการณ์ตรงจากรุ่นพี่
(งานนี้ Kayavine & JAYSBABYFOOD ก็มา!)
 
        นอกจากเราจะได้ข้อมูลจากหน่วยงานโดยตรงแล้ว ก็จะได้ฟังรุ่นพี่เม้าท์มอยประสบการณ์ตรงเพื่อประกอบการตัดสินใจ ถ้าใครสนใจประเทศไหน แนะนำให้จดคำถามไว้แล้วมาปรึกษารุ่นพี่แบบ 1:1 เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลย จะได้รู้ว่าที่นั่นใช่สำหรับเรามั้ย แล้วต้องเตรียมตัวเตรียมใจอะไรบ้าง หรือใครจะถามเทคนิคสมัครสอบเพื่อเพิ่มโอกาสก็ย่อมได้ค่ะ
 
        และถ้าใครอยากรู้ประสบการณ์สนุกๆ ของชีวิตเด็กนอกที่อเมริกากับเกาหลี งานนี้ 2 รุ่นพี่ Youtuber ชื่อดังอย่าง KAYAVINE (จบจาก University of Winsonsin, USA) กับ JAYSBABYFOOD (จบจาก Ewha University, South Korea) จะมาอินสไปร์ให้พลังพวยพุ่ง ใครเป็นแฟนคลับห้ามพลาดนะคะ! >__<


ภาพบรรยากาศ OCSC Expo 2018


ภาพบรรยากาศ OCSC Expo 2018
 

5. เช็กสุขภาพจิต & ค้นหาตัวตน
 
        นอกจาก 4 ไฮไลต์ที่เล่าไปก่อนหน้านี้ ยังมีบูธอื่นๆ ที่ช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับชีวิตการเรียนต่อนอก เช่น บูธทดสอบ IQ, EQ โดยกรมสุขภาพจิต บูธสแกนลายนิ้วมือค้นหาตัวตน (ครูต้น ถอดรหัสอัจฉริยะพหุปัญญา) ฯลฯ น่าสนใจมากและเหมาะกับบุคคลทั่วไปหรือคนที่จะเรียนต่อมหาวิทยาลัยในไทยด้วยนะคะ มาเทสต์กันได้ฟรีๆ เลย ^^

 

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนลุย!
 

 • ลงทะเบียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ “ฟรี” ที่นี่
 • เช็กรายชื่อสถาบันที่เข้าร่วมที่นี่ แล้วจดหมายเลขบูธที่สนใจไว้เพื่อเซฟเวลา (ใครเปิดผ่าน PC แนะนำให้ Ctrl + F เพื่อค้นหา)
 • ถ้ามีผลสอบวัดภาษาอังกฤษ เรียงความ หรือเอกสารต่างๆ ที่จะยื่นสมัครมหาวิทยาลัย อาจนำมาปรึกษากับเจ้าหน้าที่หรือรุ่นพี่ได้นะคะ


>> ลงทะเบียนเข้างาน ฟรี! <<

ติดตาม LIVE ได้ทาง www.facebook.com/ocscexpo
หรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน www.ocscexpo.com
 

ภาพบรรยากาศ OCSC Expo 2018
 
        ถ้าอยากหาคำตอบว่าเรียนต่อนอกแล้ว Happy จริงรึเปล่า? แล้วสถาบันไหนทุนอะไรเหมาะกับเราบ้าง? ก็อย่าลืมเคลียร์คิวล็อกวันให้พร้อมแล้วมาหาคำตอบกันในงาน OCSC EXPO 2019 นะคะ  รับรองได้ทั้งแรงบันดาลใจและข้อมูลกลับไปแบบอิ่มๆ  ใครมีอะไรไม่มั่นใจก็มารีเช็กให้ชัวร์กันที่งานนี้เลย  ขอย้ำอีกทีว่างานจะมีในวันเสาร์ที่ 2 - อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ทั้งเป็นวันหยุดและเดินทางสะดวก (ลง BTS สยาม) อ่านจบรีบสะกิดเพื่อนด่วนนนน~~~
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #OCSC #ก.พ. #ทุนรัฐบาล #ทุน #ต่างประเทศ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?