/>

Work and Holiday โครงการแจกวีซ่าไปฝึกภาษาและทำงานที่ออสเตรเลีย & นิวซีแลนด์ []

วิว
        สวัสดีชาว Dek-D ค่ะ วันนี้พี่ภัทรจะมาแนะนำโครงการดีๆ สำหรับคนที่จบปริญญาตรีแล้วมาให้ได้รู้จักกันค่ะ ซึ่งขอบอกเลยว่าใครที่สนใจอยากไปฝึกภาษา เรียนคอร์สระยะสั้นหรือทำงานที่ออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์ห้ามพลาดเลยค่ะ! เพราะโครงการที่ว่าก็คือ โครงการ Work and Holiday วีซ่า ไทย-ออสเตรเลีย และโครงการ Working Holiday Scheme ไทย-นิวซีแลนด์นั่นเอง
 
Image by Anna Mustermann from Pixabay
 
        Work and Holiday วีซ่า ไทย-ออสเตรเลีย และโครงการ Working Holiday Scheme ไทย-นิวซีแลนด์ เป็นโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนไทยภายใต้การดูแลของกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดโอกาสให้คนไทยที่มีอายุระหว่าง 18-30 ปีได้ไปท่องเที่ยว เรียนคอร์สระยะสั้น และทำงานในออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์ โดยเขาจะให้วีซ่าประเภทท่องเที่ยวและทำงาน หรือที่เรียกว่า Work and Holiday Visas

 

จำนวนที่เปิดรับ

  • ​นิวซีแลนด์: Working Holiday Scheme Thai - New Zealand เปิดรับ 100 คน
  • ออสเตรเลีย: Work and Holiday Visa Thai - Australia เปิดรับ 500 คน
     
       ข่าวดีคือเมื่อ ต.ค. ที่ผ่านมา ครม.เพิ่งออกมติเห็นชอบให้เพิ่มโควตาผู้เข้าร่วมโครงการ Work and Holiday ไทย-ออสเตรเลียจาก 500 คน เป็น 2,000 คน ซึ่งน่าจะมีผลทันปีหน้าพอดี ดังนั้นถ้าใครกำลังสนใจโครงการนี้ ปีหน้าถือว่าจังหวะเหมาะมากกก ควรเริ่มเตรียมตัวและเอกสารให้พร้อม แล้วรอกดโควตาให้ทันนะคะ ^^

 

เงื่อนไขโครงการ

  • ออสเตรเลีย: ทำงานได้เพียง 6 เดือนต่อหนึ่งนายจ้าง เมื่อครบ 6 เดือนสามารถเปลี่ยนงานได้
  • นิวซีแลนด์: ทำงานได้เพียง 3 เดือนต่อหนึ่งนายจ้าง เมื่อครบ 3 เดือนสามารถเปลี่ยนงานได้
  • ต้องเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ ภายใน 1 ปีหลังได้รับวีซ่า
  • สามารถอยู่ในประเทศออสเตรเลีย/นิวซีเเลนด์ ได้ 1 ปีนับจากวันที่เข้าประเทศ
  • โครงการนี้ให้แค่วีซ่าท่องเที่ยวและทำงานเท่านั้น ผู้สมัครต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่าย และหาที่พัก ที่เรียน หรือที่ทำงานเอง

     

คุณสมบัติ

  • สัญชาติไทย
  • อายุระหว่าง 18 - 30 ปี (ยังไม่ 31 ตอนยื่นวีซ่า)
  • ต้องเดินทางคนเดียว ไม่มีผู้ติดตาม
  • สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป
  • มีหลักฐานแสดงทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ
  • มีหลักฐานทางการเงินเป็นบัญชีออมทรัพย์ของผู้สมัครเอง 7,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ หรือ 5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย

     

เอกสารที่ต้องใช้

  • ใบปริญญาระดับปริญญาตรีทั้งตัวจริงและสำเนา 
  • ใบแสดงผลการเรียน (Transcript) ทั้งตัวจริงและสำเนา
  • หนังสือเดินทาง (Passport) ที่เหลืออายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน
  • หลักฐานยืนยันทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ ข้อใดข้อหนึ่ง
    • ผลสอบ IELTS (ประเภทใดก็ได้) ไม่ต่ำกว่า 4.5 ในทุกทักษะ มีอายุไม่เกิน 1 ปี   
    • ผลการสอบ TOEFL  มีอายุไม่เกิน 1 ปี    
      • 133 on a computer based test  
      • 450 on a paper based test  
      • 45 – 46 on an internet-based test  
    • ใบรับรอง หรือประกาศนียบัตรที่แสดงว่าได้เรียนจบ ระดับประถมศึกษา/มัธยมศึกษา/ระดับอุดมศึกษา หลักสูตรอินเตอร์ 
    • สำเร็จการศึกษาจากประเทศออสเตรเลียหลักสูตร 1 ปี ในระดับปริญญาบัตรหรือ ประกาศนียบัตร 
  • แผนการเดินทางคร่าวๆ และประเภทงานที่สนใจจะทำระหว่างอยู่ในออสเตรเลียหรือ นิวซีแลนด์ 1 หน้า A4 เป็นภาษาอังกฤษ

     

ขั้นตอนการสมัคร


1. สมัครทางออนไลน์ช่วงเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน ของทุกปี ที่ http://dcy.go.th/webnew/main/index.php
2. ยื่นเอกสารช่วงเดือนต้นเดือน มิ.ย. รับหนังสือรับรองคุณสมบัติเดือน ก.ค.
3. นำหนังสือรับรองคุณสมบัติและเอกสารอื่นๆ ยื่นขอวีซ่ากับทางสถานทูต

 
        เป็นโครงกาารที่น่าสนใจมากๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ? เห็นแบบนี้แล้วใครที่กำลังสนใจจะไปเรียนคอร์สระยะสั้น หาประสบการณ์ทำงาน และท่องเที่ยวที่ออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์ห้ามพลาดเลยนะคะ ^^ รีบเตรียมตัว เตรียมเอกสารให้พร้อมตั้งแต่ตอนนี้เลย!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pat___

พี่ภัทร - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #work and holiday #austraria #new zealand #วีซ่าทำงาน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?