/>
ซ่อน
แสดง

เรียนต่อปริญญาโท "Data Science" หลักสูตรมาแรงแห่งปี กับมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ออสเตรเลีย! []

วิว


        เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็พูดถึง “Data Science” เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหัวข้อที่มาแรงและเป็นเทรนด์ของโลก รวมถึงคนที่จบด้านนี้ ยังเป็นที่ต้องการในปัจจุบันอย่างมาก วันนี้ทีมงาน Insight Education Consulting เลยรวบรวมข้อมูลและแนะนำมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศออสเตรเลียที่เปิดสอนหลักสูตร Data Science สำหรับคนที่สนใจเรียนปริญญาโทด้านนี้กัน
 

#1 Monash University
Top 60 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

 


        หนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่ม Group of Eight และมีหลักสูตร Data Science ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย เพราะนักศึกษาจะได้เรียนรู้การจัดการ การวิเคราะห์ และการประมวลผลของข้อมูล ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นในโลกปัจจุบัน รวมถึงเรียนรู้การแก้ปัญหาธุรกิจตั้งแต่ระดับเล็กไปจนถึงองค์กรระดับโลก วิชาที่น่าสนใจ เช่น Data Exploration and Visualization, Data Wrangling, Statistical Data Modelling และ Computational Statistical Methods เป็นต้น
 

#2 The University of Sydney
มหาวิทยาลัยแห่งแรกของออสเตรเลีย

 


        หนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่ม Group of Eight โดยหลักสูตร Data Science ของมหาวิทยาลัยซิดนีย์จะใช้ระยะเวลา 1 ปี ผู้เรียนจะได้พัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนำมาใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ รวมถึงได้เรียนรู้เชิงลึกด้าน Data Mining, Machine Learning และ Data Visualization และสามารถนำมาใช้ในการแก้ปัญหาธุรกิจจริงได้
 

#3 The University of Melbourne
No.2 มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย

 


        หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร Computer Science & Statistics ดีที่สุดในออสเตรเลียและเป็นหนึ่งในกลุ่ม Group of Eight หลักสูตร Data Science ของมหาวิทยาลัยเมลเบิรน์เป็นหลักสูตร 2 ปี ผู้เรียนจะต้องจบปริญญาตรีในสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น Computer Science, Data Science หรือ Statistics ส่วนวิชาที่น่าสนใจ ได้แก่ Cluster and Cloud Computing, Statistical Machine Learning และ Computational Statistical & Data Science เป็นต้น
 

#4 The University of Adelaide
มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย

 


        มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Group of Eight ที่มีหลักสูตร Master of Data Science คุณภาพเยี่ยมและใช้เวลาเรียน 2 ปี นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทักษะสำคัญเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่โลกของ Big Data และ Data Science อย่างแท้จริง และให้นักศึกษาเข้าใจว่าข้อมูลนั้นมีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกอย่างไร วิชาที่น่าสนใจ เช่น Big Data Analysis, Mining Big Data และ Algorithm & Data Structure เป็นต้น
 

#5 The University of Queensland
Top 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก

 


 
        อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Group of Eight โดยหลักสูตร Master of Data Science ของมหาวิทยาลัยควีนแลนด์เป็นหลักสูตร 2 ปี นักศึกษาจะได้เรียนรู้การใช้ big data tool และความรู้เชิงลึกทางด้าน computing, statistics และ mathematics รวมถึงความรู้ที่จำเป็นในสายอาชีพ เช่น จรรยาบรรณในการใช้ข้อมูลและการพิจารณาทางกฎหมาย ส่วนวิชาที่น่าสนใจ ได้แก่ Data Mining, Machine Learning และ Social Media Analytics เป็นต้น
 
        หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว น้องๆ ที่สนใจอยากเรียนต่อด้าน Data Science อยากรู้ข้อมูลหลักสูตร มหาวิทยาลัย และเกณฑ์การรับสมัครเพิ่มเติม สามารถมาพูดคุยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยข้างต้นโดยตรง ได้ที่งาน Australia Elite Universities Interview Program งานศึกษาต่อประเทศออสเตรเลียปี 2020 ในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค. 2563 เวลา 10:00 – 16:00 ที่โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit เข้างานฟรี คลิกลงทะเบียนที่นี่
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ออสเตรเลีย #Monash #Sydney #Melbourne #Adelaide #Queensland #GroupofEight #DataScience

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?