/>
ซ่อน
แสดง

สมัครด่วน! ทุนสนับสนุนระดับป.ตรี-โท เรียนที่ University of Oregon สหรัฐอเมริกา []

วิว

 
       สวัสดีค่าชาว Dek-D น้องๆ คนไหนที่มีแผนไปเรียนต่ออเมริกา พี่ขอบอกว่าทาง University of Oregon เค้ามีทุนสนับสนุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่เรียนดีด้วยนะคะ เลื่อนลงมาดูรายละเอียดกันได้เลยค่ะ!

 
       University of Oregon หรือเรียกสั้นๆ ว่า UO ก่อตั้งขึ้นในปี 1876 อยู่ที่เมืองยูจีน รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา มีนักศึกษาในสังกัดกว่า 22,600 คน ซึ่งที่นี่เค้าเปิดสอนหลากหลายคณะและสาขาวิชาทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา รวมแล้วมีการเรียนการสอนถึง 325 หลักสูตร ถือว่าครอบคลุมมากๆ เลยค่ะ ส่วนใครที่มาทางสายวิจัย ขอบอกเลยว่า UO ถือเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐที่อยู่ในระดับต้นๆ ของประเทศ มีสถาบันและศูนย์วิจัยถึง 19 แห่ง เรียกได้ว่าครบเครื่องเอามากๆ
 
       ส่วนใครที่สนใจเรียนต่อที่นี่ ทาง UO เค้าก็มีทุนสนับสนุนทางการเงินหลายทุนให้กับนักศึกษาต่างชาติที่เรียนดีด้วยค่ะ มอบให้ทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาเลย

 

UO Excellence Scholarship


มูลค่าทุน: $15,000 ต่อปี
คุณสมบัติ: มอบให้แก่นักศึกษาที่กำลังจะเข้าเรียนต่อใน UO โดยต้องเป็นผู้ที่มีเกรดเฉลี่ย 3.90 ขึ้นไป และได้คะแนนสอบ SAT 1450 คะแนน หรือ ACT 33 คะแนน
 

Summit Scholarship


มูลค่าทุน: $10,000 ต่อปี
คุณสมบัติ: มอบให้แก่นักศึกษาที่กำลังจะเข้าเรียนต่อใน UO โดยต้องเป็นผู้ที่มีเกรดเฉลี่ย 3.80 ขึ้นไป และได้คะแนนสอบ SAT 1250 คะแนน หรือ ACT 26 คะแนน (เกณฑ์เกรดเฉลี่ยจะได้รับการยกเว้นหากเป็นผู้ที่มี International Baccalaureate diploma)
 

Apex Scholarship


มูลค่าทุน: $7,500 ต่อปี
คุณสมบัติ: มอบให้แก่นักศึกษาที่กำลังจะเข้าเรียนต่อใน UO โดยต้องเป็นผู้ที่มีเกรดเฉลี่ย 3.60 ขึ้นไป และได้คะแนนสอบ SAT 1220 คะแนน หรือ ACT 25 คะแนน (เกณฑ์เกรดเฉลี่ยจะได้รับการยกเว้นหากเป็นผู้ที่มี International Baccalaureate diploma)

 

วิธีการสมัคร


       ทุนดังกล่าวเป็นทุนพิจารณาโดยอัตโนมัติค่ะ โดยจะพิจารณาจากผู้ที่สมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยและมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไข สำหรับการสมัครเข้าเรียนสามารถสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์: https://admissions.uoregon.edu/apply
 
รายละเอียดและคุณสมบัติในการสมัครเข้าเรียน: https://admissions.uoregon.edu/international/freshmen
คุณสมบัติการศึกษาสำหรับผู้สมัครชาวไทย: https://admissions.uoregon.edu/international/apply/requirements/thailand

 
ปิดรับสมัคร: 15 มกราคม 2020
อ่านรายละเอียดทุนฉบับเต็ม

 


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=jelly

พี่เยลลี่ - ผู้เขียน

อักษรศาสตร์ เอกมโน โทติ่ง หิวชานมตลอดเวลาและเป็นทาสลูกน้องแมว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #University of Oregon

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?