/>
ซ่อน
แสดง

TOEIC Hacks: แนะนำแอป-หนังสือ-เว็บเรียนฟรี เตรียมพร้อมสอบ TOEIC รูปแบบใหม่! []

วิว
        สวัสดีชาว Dek-D ทุกคนค่ะ เริ่มต้นปีใหม่มาแบบนี้แน่นอนว่าก็ต้องมาพร้อมอะไรใหม่ๆ แม้แต่ข้อสอบ TOEIC ก็ไม่พลาดที่จะปรับรูปแบบใหม่ต้อนรับปีนี้เช่นกันค่ะ T-T ถ้าใครได้อ่าน เปลี่ยนแล้ว! ส่องข้อสอบ TOEIC โฉมใหม่-เริ่มปี 2020 (ท้าทายขึ้น แพงขึ้น) และกำลังเตรียมตัวสอบ TOEIC ในปีนี้ก็คงมีร้อนๆ หนาวๆ กันบ้างใช่ไหมคะ? วันนี้พี่เลยจะมาแนะนำทั้งคอร์สเรียน แอปพลิเคชัน และ หนังสือ ที่เหมาะสำหรับการเตรียมตัวสอบ TOEIC 2020 ให้ทุกคนกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย!

 


 

คอร์สเรียนออนไลน์จาก Skilllane


        มาเริ่มกันที่คอร์สอัปสกิลแบบเข้มข้นจาก Skilllane ซึ่งมีด้วยกัน 2 คอร์ส คือ Basic TOEIC Vocab และ TOEIC GRAMMAR MASTER ความน่าสนใจของคอร์สจาก Skilllane คือมีให้เลือกทั้งแบบเรียนฟรีและแบบเสียเงิน แต่ไม่ว่าจะเรียนแบบไหนก็มีเอกสารให้ดาวน์โหลดไว้ใช้เรียนด้วย! 
 

คอร์ส Basic TOEIC Vocab 
 


photo credit: skilllane
 
        คอร์สปูพื้นฐานคำศัพท์ที่จะได้เจอในข้อสอบ TOEIC ทุกรอบ ทั้งในพาร์ต Listening และ Reading เนื้อหาทั้งคอร์สจะแบ่งย่อยเป็นวิดีโอสั้นๆ 27 คลิป ความยาวรวมกัน 1 ชั่วโมง 27 นาทีเท่านั้น กระชับ ครบถ้วน ที่สำคัญคือคอร์สนี้เรียนฟรี!
 
ตัวอย่างเนื้อหา: ศัพท์เกี่ยวกับการสมัครงาน, ศัพท์เกี่ยวกับการร้องเรียนสินค้า, ฝ่ายต่างๆ ในบริษัท ฝ่ายต่างๆ ในบริษัท ฯลฯ
 
คอร์สนี้เหมาะสำหรับ: คนที่ยังไม่เคยสอบ TOEIC หรือสอบแล้วได้คะแนนน้อย เช่น คะแนนในช่วง 400 คะแนน คนที่ได้คะแนนในช่วงนี้ส่วนมากมักมีปัญหาที่รู้ศัพท์ไม่มากพอทำให้อ่านโจทย์ไม่รู้เรื่อง
 

คอร์ส TOEIC GRAMMAR MASTER photo credit: skilllane
 
        สำหรับใครที่คิดว่าแค่คอร์สคำศัพท์ยังไม่พอ พี่ก็มีคอร์สนี้มาแนะนำให้ค่ะ (แต่อันนี้ต้องเสียเงินเรียนเพิ่มนะ) โดยเป็นคอร์สแกรมมาร์สำหรับใช้ทำข้อสอบในพาร์ต 5 และ 6 ซึ่งอยู่ในส่วนของ Reading ข้อดีคือเขาย่อยเนื้อหามาให้เราเรียบร้อยแล้ว รับรองว่าได้เรียนแบบตรงจุด และเจอในข้อสอบแน่นอน แถมมีแทรกเทคนิคทำข้อสอบให้เร็วขึ้นด้วยนะคะ
 
ตัวอย่างเนื้อหา: คำถามประเภทที่ต้องตัด choice, Pronoun, Preposition ที่เห็นบ่อย, Adverb ที่ออกบ่อย ฯลฯ
 
คอร์สนี้เหมาะสำหรับ: เหมาะกับทุกคนที่ต้องการใช้คะแนน TOEIC ทั้งคนที่ยังไม่เคยสอบ TOEIC และคนที่อยากเพิ่มคะแนน
 

แอปพลิเคชัน


        พอข้อสอบแปลงโฉมใหม่ แอปพลิเคชันสำหรับฝึก TOEIC ก็ปรับตัวตามแบบทันใจมากกก แถมยังดาวน์โหลดฟรีด้วยนะ มาดูตัวอย่างแอปฯ น่าสนใจที่จะมาเป็นตัวช่วยของเรากันค่ะ!
 

29 ReadingTest For TOEIC 2020

        แอปนี้จะรวมแบบฝึกหัดสำหรับพาร์ต Listening ทั้ง 3 พาร์ตไว้ให้ หน้าตาใช้งานง่าย แถมกดดูเฉลยได้ทันที จริงๆ ยังมีแอปฝึก TOEIC จาก Ouamassi Brahim ซึ่งเป็นผู้ผลิตเดียวกันอีกหลายแอปเลยค่ะ เช่น 26 Listening For TOEIC 2020 และ 12 Test For TOEIC Bridge 2020 แนะนำให้ลองโหลดมาฝึกทำดูนะคะ 
 

Listening Toeic Tests

        แอปฯ นี้เป็นตัวช่วยฝึกพาร์ต Listening ที่ดีมากๆ โดยเฉพาะพาร์ตที่ 2 คือ Question & Responses ที่ค่อนข้างคล้าย TOEIC รูปแบบใหม่ โดยเขาปรับให้เหมือนชีวิตจริงมากขึ้น คำตอบไม่ได้ตรงตัวแบบเดิม และต้องเพิ่มการตีความเข้าไปอีก
 
เช่น
A: เดือนหน้าคุณจะไปทริปกับพวกเรามั้ย?
ปกติในข้อสอบแบบเก่าจะตอบ Yes / No ไปเลย แต่ข้อสอบแนวใหม่จะแบบที่ต้องตีความมากขึ้นจะเป็น 
B: วันนั้นตรงกับวันเกิดคุณแม่พอดีเลยไม่ไป
A: อยากได้ชาหรือกาแฟคะ?
B: ขอโค้กแทนได้ไหม
 

CM TOEIC

        หน้าตาแอปนี้มีหน้าตาทันสมัยและใช้งานง่าย แถมครบเครื่องสุดๆ ค่ะ เพราะมีทั้งแบบฝึกหัดที่มีอธิบายข้อสอบแต่ละพาร์ตเป็นภาษาไทย ข้อสอบเสมือนจริงที่มีจับเวลาพร้อมบอกคะแนนทันทีที่ทำเสร็จ มีเฉลยอธิบายละเอียดเป็นภาษาไทย แถมมีคลังคำศัพท์ TOEIC ให้ด้วย แอปนี้ต้องโหลดไว้ติดเครื่องเลยนะคะ!
 

หนังสือเตรียมสอบ

Tactics for TOEIC Listening and Reading Test ของ Oxford

        หลายเสียงที่เพิ่งไปสอบ TOEIC รูปแบบใหม่มาบอกว่าสำเนียงและเสียงในพาร์ต Listening ยังไม่ต่างจากเดิม ดังนั้นสามารถฝึกพาร์ตนี้ได้จาก Tactics for TOEIC Listening and Reading Test ได้เลยค่า หนังสือเล่มนี้หลายๆ คนบอกว่าใกล้เคียงข้อสอบจริงมากกกก  เพราะรับรองโดยสถาบัน ETS ที่เป็นผู้ออกข้อสอบ TOEIC เลยค่ะ ที่สำคัญสามารถหาซื้อได้ง่ายมากตามร้านหนังสือหรือเว็บออนไลน์ทั่วไปเลย! 
 
ในเล่มประกอบด้วย: 
  • ทริคทำข้อสอบและแบบฝึกหัดสำหรับข้อสอบในแต่ละพาร์ต 
  • ข้อสอบเสมือนจริง 2 ชุด
  • CD สำหรับฝึกพาร์ตListening 
  • audioscript สำหรับพาร์ต Listening 
  • เฉลยแบบฝึกหัด
     
ราคา 1007 บาท
 
        พี่ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEIC นะคะ ข้อสอบใหม่เพิ่งเริ่มใช้ได้ไม่นาน ทำให้แนวข้อสอบอาจยังมีไม่เยอะ พี่แนะนำให้ดูคลิปรีวิวข้อสอบ ปี 2020 ยูทูบเยอะๆ นะคะเพราะข้อสอบส่วนใหญ่จะใช้สอบเวียนซ้ำ รับรองว่าถ้าดูบ่อยๆ ยังไงก็ต้องมีที่ตรงกับตอนเราไปสอบแน่ๆ ค่ะ^^
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pat___

พี่ภัทร - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #TOEIC #TOEIC 2020 #ข้อสอบ TOEIC แบบใหม่ #สอบ TOEIC #คะแนน TOEIC

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?