/>

น่าใส่มาก! แอบส่อง "ชุดนักเรียนฮันบก" ของเกาหลี สวยและทันสมัย เตรียมใส่จริงปีหน้า []

วิว

 
        อันยองครับน้องๆ ชาว Dek-D ถ้าพูดประเทศที่มีชุดนักเรียนสวยๆ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงชุดนักเรียนของประเทศเกาหลีแน่ๆ เห็นได้จากซีรีส์หรือที่ไอดอลใส่กัน มีแต่ชุดสวยๆ ทั้งนั้นเลย และยิ่งในทุกๆ ฤดู แต่ละโรงเรียนก็มีการออกแบบชุดให้เข้ากับสภาพอากาศอีกด้วย แต่ล่าสุดครับ ที่ประเทศเกาหลีเค้าได้เพิ่มชุดนักเรียนแบบใหม่ ในรูปแบบชุดประจำชาติอย่าง ‘ฮันบก’ ให้นักเรียนสามารถใส่มาเรียนได้ด้วย 
 
        เมื่อปีที่แล้ว กระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีใต้ ได้ร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการ รวมถึงมูลนิธิงานฝีมือและการออกแบบของเกาหลี (Korean Craft & design Foundation) เพื่อจัดประกวดการออกแบบชุดเครื่องแบบนักเรียนฮันบก และในที่สุดก็ได้ชุดนักเรียนที่เข้ารอบ และเตรียมพร้อมจัดงานโชว์เคสเปิดตัวในเดือนมกราคมนี้แล้วด้วย 
 

 
        ความจริงแล้วเครื่องแบบนักเรียนฮันบกนั้นก็มีใส่มานานแล้วครับ แต่จะแค่เฉพาะบางโรงเรียนเท่านั้น ส่วนใหญ่จะเป็นโรงเรียนเอกชนที่มีค่าเทอมสูงๆ หรือที่เรียกกันว่าโรงเรียนอีลีต อย่างรูปด้านบนก็เป็นชุดนักเรียนฮันบกที่ใส่กันใน Korean Minjok Leadership Academy โรงเรียนเอกชนในจังหวัดคังวอน 
 
        และสำหรับชุดนักเรียนฮันบกที่ทางรัฐบาลได้จัดทำโครงการนี้ โรงเรียนใดก็ตามที่มีความประสงค์ที่จะให้นักเรียนใส่ชุดฮันบก ทางกระทรวงศึกษาธิการก็จะทำการคัดเลือกให้แต่ละโรงเรียน โดยคาดว่าชุดฮันบกนี้จะเริ่มใส่เร็วที่สุดในช่วงเทอมที่ 2 ของปีการศึกษานี้ และจะเริ่มใส่จริงๆ จังๆ ในปี 2021 ครับ 
 
        ว่าแล้วตามมาดูกันดีกว่าว่าแต่ละชุดจะสวยขนาดไหนกันนะ? และฝั่งความคิดเห็นของเนติเซนที่มีต่อชุดนักเรียนฮันบก พวกเค้าจะว่ายังไงกันบ้าง?
 


"กางเกงดูดีมาก แต่กระโปรงนี่ถ้าใส่ในฤดูหนาวแล้วคงจะเย็นมากแน่ๆ"
 

"กางเกงดูใส่สบายมากเลย และผู้หญิงก็สามารถใส่ได้เหมือนกัน"
 

 
"โอ้ววว ชุดดูทันสมัยมากเวอร์"
 

 
"ชุดสวยมากเลยยยย! ลุคดูมีความแอคทีฟและสะดวกสบายด้วย"
 


"หวังว่าเค้าจะใช้ผ้านุ่มๆ และใส่สบายนะ"
 

 
"ชุดสวยทุกชุดเลย และเราก็ได้รู้กันสักทีว่าชุดฮันบกแบบโมเดิร์นนั้นใส่โคตรจะสบาย และก็ไม่ได้เป็นความคิดที่แย่ด้วย"

 
        เป็นอีกไอเดียที่น่ารักมากเลยเนอะ แต่ละชุดคือสวยมากจริงๆ พี่เองก็รู้สึกอยากใส่บ้างจังเลยครับ แต่ก็เลยวัยมานานมากแล้ว 555555 แล้วน้องชาว Dek-D เห็นแล้วชอบชุดไหนกันบ้างครับ อยากให้บ้านเรานำชุดนักเรียนมาประยุกต์กับชุดไทยกันบ้างมั้ยนะ?

 
Source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #ชุดนักเรียนเกาหลี #ชุดฮันบก #รีวิวเกาหลี #เกาหลี #ชุดเกาหลี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?