/>

เรียนต่อมัธยมและ ป.ตรี in U.S.A. ต้องอ่าน! []

วิว

     ถึงทุกคนที่สนใจศึกษาต่อในระดับมัธยมและปริญญาตรีในอเมริกา 
 

       นักเรียนแลกเปลี่ยนในต่างประเทศที่ต้องการกลับไปศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากจบโครงการแลกเปลี่ยน รวมถึงนักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมปลายที่สนใจจะศึกษาต่อที่อเมริกา ... เราขอแนะนำให้คุณศึกษาข้อมูลในบทความนี้!!
 
1. หากอายุ 16 ปี + คุณสามารถเรียนต่อวิทยาลัยในอเมริกาได้เลย
 
       ในประเทศสหรัฐอเมริกา วิทยาลัยในรูปแบบของ community college เปิดกว้างต่อนักเรียนที่มีความหลากหลายดังนั้นสำหรับการสมัครเข้าศึกษาต่อ คุณสมบัติหลักที่ผู้สมัครจะต้องมีสำหรับการสมัครศึกษาต่อ คือ อายุที่ถึงเกณฑ์ หรือการสำเร็จวุฒิการศึกษาที่วิทยาลัยกำหนดเพียงเท่านั้น 
 
       ยกตัวอย่าง วิทยาลัยในรัฐ Washington กำหนดให้ผู้สมัครมีอายุ 16 ปี ณ วันที่เริ่มเรียน โดยที่ยังไม่จำเป็นต้องจบม.ปลายสมัครเข้าศึกษาต่อได้เลย ดังนั้นนักเรียนที่มีความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษ และมีอายุ 16-17 ปี สามารถเริ่มเรียนในวิทยาลัยได้เลย โดยจะสามารถจบการศึกษาระดับปริญญาตรีได้ภายในอายุ 20-21 ปี
 
คลิปวีดีโอแนะนำหลักสูตรพิเศษของรัฐ Washington สำหรับนักเรียนอายุ 16 ปี+


 
       ส่วนในรัฐ California และรัฐ Illinois ผู้สมัครจะต้องมีอายุ 18 ปี ณ วันที่เริ่มเรียน หรือ มีอายุมีมากกว่า 16 ปี โดยที่จบการศึกษาในระดับมัธยมปลายแล้ว จึงจะสามารถเข้าเรียนได้  
 
       ทั้งนี้ community college โดยทั่วไปจะไม่พิจารณาผลการเรียนของผู้สมัครในการพิจารณาตอบรับสำหรับการเข้าศึกษาต่อ แต่นักเรียนควรมีระดับความสามารถและความถนัดด้านภาษาอังกฤษที่ถึงเกณฑ์ เพื่อที่จะทำให้ไม่เสียเวลาในการเรียนปรับภาษาที่นานจนเกินควร
 
2.  คุณสามารถสมัครเรียน 2 ปีแรกของหลักสูตรปริญญาตรีใน community college และได้รับการรับรองสิทธิ์ในการโอนเข้าศึกษาต่อชั้นปีที่ 3-4 ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในอเมริกาได้
 
       ด้วยอัตราค่าเล่าเรียนของ community college อเมริกาอยู่ที่ปีละประมาณ 300,000 บาท ในขณะที่อัตราค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยในอเมริกาอยู่ที่ปีละประมาณ 600,000 - 1.65 ล้านบาท อัตราเฉลี่ยของนักเรียนต่ห้องเรียนใน community college คือ 25 : 1 ในขณะที่มหาวิทยาลัยมีอัตราที่ไม่ต่ำกว่า 200 - 300 : 1 ที่สำคัญการสมัครเข้าเรียนใน community college ไม่ต้องใช้ SAT และมักจะไม่ต้องเขียน statment อีกด้วย ทำให้กว่า 50 % ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีในอเมริกาเลือกที่จะเข้ารับการศึกษาใน community college ประมาณ 2 ปี
 
       ผู้เรียนจะสามารถลงเรียนวิชาในระดับปี 1 และ 2 ของหลักสูตรระดับปริญญาตรีใน community college และโอนเข้ารับการศึกษาต่อในสถาบันที่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี โดยใช้เวลาอีก 2 ปี เพื่อจบปริญญาตรี ซึ่งหลักสูตรนี้เรียกว่า University Transfer โดยที่จะมีมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยการันตีสิทธิ์ในเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปีที่ 3-4 ให้กับนักเรียน ในช่วงที่สมัครเข้าและศึกษาอยู่ใน community college อีกด้วย
 
คลิปวิดีโอแนะนำหลักสูตร University Transfer
 

3. จะเรียนต่อ community college อเมริกา คุณควรที่จะปรึกษาและใช้บริการของก้อปันกันนะ (KorPunGun) :-)

        ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน (บจก.ก้อปันกัน) เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการศึกษาต่อใน community college อเมริกา มีประสบการณ์ในฐานะศิษย์เก่า มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยต่างๆสำหรับการช่วยเหลือและบริการนักเรียน และเรายังติดตามดูแลนักเรียนหลังจากการเดินทางอย่างต่อเนื่อง
 
คลิปวิดีโอแนะนำก้อปันกันสำหรับการเรียนต่ออเมริกา
 

        ในเดือนมีนาคม 2563 นี้ เรามีงาน 3 สัมมนาเรียนต่อ community college ที่น่าสนใจในหลายรัฐมาแนะนำและขอเชิญชวนให้คุณเข้าร่วมได้ฟรี!
 

 
A) สัมมนาเรียนต่อวิทยาลัยในรัฐ California และ Illinois
 
 • อาทิตย์ที่ 01 มี.ค. 63 เวลา 15.00 – 17.30 น.
 • ณ Sook Station 45-49 สุขุมวิท 101/2 บางนา กรุงเทพ 10260 ใกล้ BTS อุดมสุข (260 เมตร) *มีที่จอดรถ
   
       งานนี้แนะนำสำหรับผู้ปกครองและนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมปลาย ตลอดจน นักศึกษาที่มีความสนใจที่จะศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะในระดับปริญญาตรี ในรัฐ Arizona, California, Illinois, และ Wisconsin 
 
       ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกันที่เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อ Community College ในอเมริกา ได้เชิญเจ้าหน้าที่ของ 2 วิทยาลัยจากรัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐอิลลินอยส์ ได้แก่ Contra Costa Community College District (ประกอบด้วย Contra Costra College, Diablo Valley College, Los Medanos College) รัฐ California และ College of Lake County รัฐ Illinois
 
       ตัวอย่าง : มหาวิทยาลัยบางส่วนที่รับรองสิทธิในการโอนศึกษาต่อจากวิทยาลัยที่จะมาเข้าร่วมงาน
 
 • Arizona State University
 • University of California, Davis / University of California, Merced / University of California, Santa Cruz / University of California, Santa Barbara / University of California, Riverside / University of California, Irvine
 • DePaul University / Illinois State University / School of the Arts Institute of Chicago / University of Illinois at Chicago/ University of Illinois at Urbana-Champaign (For Engineering, Agricultural Consumer, Environment Sciences)
 • University of Wisconsin - Milwaukee, Parkside, Whitewater
   

[ รายละเอียดและลงทะเบียนที่งาน A ]
 


 
B) สัมมนาเรียน Shoreline Community College รัฐ Washington
 
 • วันอาทิตย์ที่ 22 มี.ค. 63 เวลา 10.00 – 12.00 น.
 • ณ Sook Station (ห้อง White Spider) 45-49 สุขุมวิท 101/2 บางนา กรุงเทพ ใกล้ BTS อุดมสุข (260 เมตร) *มีที่จอดรถ

       งานนี้แนะนำสำหรับผู้ปกครองและนักเรียนที่กำลังเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนและมีความสนใจที่จะกลับไปศึกษาต่อในอเมริกา ตลอดจนนักเรียนและนักศึกษาทั่วไปที่มีความสนใจที่จะศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะในระดับปริญญาตรี ในรัฐ Washington, Oregon, California
 
 • มีสถิติของนักเรียนที่โอนไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย 4 ปีสูง (โดยเฉพาะ University of Washington)
 • มีหอพักภายในแคมปัส ตั้งอยู่ใจกลางวิทยาลัย และ homestay
 • มีหลักสูตร American Honors Program สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนรู้เชิงวิจัย เรียนรู้ในหัวข้อที่ตนเองสนใจอย่างลึกซึ้ง ภายใต้การสนับสนุนและดูแลของคณาจารย์อย่างใกล้ชิด
 • มีหลักสูตร High School Completion สำหรับนักเรียนที่อายุ 16 ปี ยังไม่จบ high school เข้าวิทยาลัยได้เลย (เรียน 2 ปี จบ ได้ทั้งวุฒิม.ปลายและวุฒิอนุปริญญา)
   

[ รายละเอียดและลงทะเบียนงาน B ]C) สัมมนาเรียน Edmonds Community College รัฐ Washington
 
 • วันอาทิตย์ที่ 22 มี.ค. 63  เวลา 14.00 – 16.00 น.
 • ณ Sook Station  (ห้อง White Spider) 45-49 สุขุมวิท 101/2 บางนา กรุงเทพ ใกล้ BTS อุดมสุข (260 เมตร) *มีที่จอดรถ
   
        งานนี้แนะนำสำหรับผู้ปกครองและนักเรียนที่กำลังเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนและมีความสนใจที่จะกลับไปศึกษาต่อในอเมริกา ตลอดจนนักเรียนและนักศึกษาทั่วไปที่มีความสนใจที่จะศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะในระดับปริญญาตรี ในรัฐ Washington, Oregon, California
 
• มีหลักสูตรการเรียนที่หลากหลาย และมีหลักสูตรพิเศษด้าน Culinary & Hospitality Management ร่วมกับ Les Roches International School of Hotel Management : เรียน 2 ปีในอเมริกา 2 ปีในสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมฝึกงาน
• Edmonds มี partner universities ที่รับรองการโอนเข้าเรียนต่อเป็นจำนวนมาก ทำให้โอนไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัยได้ง่าย และมีนักเรียนโอนเข้าเรียนต่อ UC Berkerley ได้เป็นจำนวนมาก
• หอพักภายในแคมปัส และ homestay
• มีหลักสูตร High School Completion สำหรับนักเรียนที่อายุ 16 ปี ยังไม่จบ high school เข้าวิทยาลัยได้เลย (เรียน 2 ปี จบ ได้ทั้งวุฒิม.ปลายและวุฒิอนุปริญญา)
 

[ รายละเอียดและลงทะเบียนงาน C ]

 
นำเสนอโดยศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศก้อปันกัน
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #korpungun #ก้อปันกัน #อเมริกา #ปริญญาตรี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?