/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Worth Learning! ชี้เป้า 5 คอร์สเรียนฟรี อัปสกิลภาษาอังกฤษสำหรับการทำงานโดยเฉพาะ []

วิว
         สวัสดีผู้อ่านชาว Dek-D ทุกคนค่า ช่วงที่สถานการณ์ไวรัส Covid-19 รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ แบบนี้หลายคนคงพยายามกักตัวอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงการติดไวรัสโคโรนาให้มากที่สุด  ส่วนใครที่อยู่บ้านแล้วรู้สึกเบื่อๆ วันนี้พี่มีคอร์สออนไลน์เรียนฟรีมาฝากกันค่ะ คอร์สที่รวบรวมมานี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการอัปสกิลภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการสัมภาษณ์งาน ทำงาน หรือสื่อสารในชีวิตประจำวันก็ได้ค่ะ ส่วนจะมีคอร์สอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่า ;)
 
English for Career Development
จัดสอนโดย University of Pennsylvania
ระยะเวลาคอร์ส: 5 สัปดาห์
 
         คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ทำให้เทรนด์การหางานในยุคนี้สะดวกมากยิ่งขึ้น แต่การได้ทำงานที่ใฝ่ฝันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไปว่าไหมคะ คอร์ส English for Career Development นี้เลยออกแบบมาเพื่อเน้นเนื้อหาด้านเทคนิคการหางานให้ได้งาน 
 
           เนื้อหาจะมีตั้งแต่ค้นหาตัวเองว่ามีทักษะเด่น จุดแข็ง จุดอ่อนในด้านใดบ้าง การใช้ช่องทางจากสื่อโซเชียลเพื่อสมัครงาน เรียนรู้และเข้าใจคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มักพบในประกาศรับสมัครงาน ศัพท์พื้นฐานที่ควรใช้ในการการเขียน resume (เรซูเม่) และ cover letter (จดหมายสมัครงาน) แนวทางการตอบคำถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษอย่างมีชั้นเชิง นอกจากนี้ ยังสอนเทคนิคฝึกสกิลด้าน Networking เพื่อให้เราใช้ทักษะภาษาอังกฤษสร้างเครือข่ายในสังคมการทำงานให้กว้างขึ้น เพิ่มโอกาสหางานใหม่ๆ ให้ไม่จำกัดอยู่แค่ในเว็บหรือหนังสือพิมพ์ 
 
         คอร์สนี้เค้ามีการให้คะแนนประเมินผลด้วยนะคะ ซึ่งก็อาจจะต้องทำแบบทดสอบต่างๆ  ให้ครบ รวมถึงให้เพื่อนในคลาสประเมินงานของเราด้วยค่ะ 
 
*หากต้องการขอรับประกาศนียบัตรจบหลักสูตรจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 
ลงทะเบียนเรียนได้ที่     https://www.classcentral.com/course/careerdevelopment-6011  
Business English: Making Presentations
จัดสอนโดย University of Washington
ระยะเวลาคอร์ส: 4 สัปดาห์
 
         สิ่งที่ต้องเจอแน่ๆ ในชีวิตการเรียนและการทำงานก็คือ “การนำเสนองาน” นั่นเองค่ะ สำหรับหลายคนอาจรู้สึกว่าการสื่อสารให้มัดใจผู้ฟังได้อยู่หมัดไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ยิ่งถ้าต้องนำเสนอเป็นภาษาอังกฤษก็น่าจะทำให้รู้สึกประหม่าอยู่ไม่น้อย
 
        ดังนั้นพี่เลยอยากแนะนำคอร์ส Business English: Making Presentations ให้น้องๆ ลงเพื่อพัฒนาตัวเอง เนื้อหาจะครอบคลุมเรื่องการพรีเซนต์งานเป็นภาษาอังกฤษอย่างมืออาชีพ มีการยกตัวอย่างการพรีเซนต์แบบดูมีกึ๋น แนะนำข้อควรระวัง ไปจนถึงเทคนิคการจัดเรียงข้อมูลและองค์ประกอบต่างๆ ให้สื่อนำเสนอของเราดูน่าสนใจ รวมถึงตัวอย่างโครงสร้างประโยคและวลีภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการตลาด (marketing) ที่ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ และโน้มน้าวจูงใจผู้ฟังให้คล้อยตามเราได้ด้วยค่ะ (ครอบคลุมสุดๆ!)
 
ลงทะเบียนเรียนได้ที่ https://www.classcentral.com/course/business-english-presentations-5441 
How to Succeed at: Interviews 
จัดสอนโดย The University of Sheffield
ระยะเวลาคอร์ส: 3 สัปดาห์
 
        เมื่อบริษัทเรียกสัมภาษณ์งาน เราต้องดีใจกับโอกาสที่ได้รับอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ลึกๆ บางคนอาจกังวลว่าจะทำได้ไม่ดี พี่เลยขอแนะนำคอร์ส How to Succeed at: Interviews  ที่จะช่วยให้เราเตรียมตัวก่อนวันสัมภาษณ์งานจริงได้แบบเป๊ะเวอร์มากขึ้น!  โดยรายละเอียดเนื้อหาจะแบ่งเป็น 3 พาร์ตดังนี้
 
-พาร์ตที่ 1 เน้นเรื่องการเตรียมใจก่อนวันสัมภาษณ์ เช่น การรับมือกับอาการประหม่า ตัวอย่างคำถามยอดฮิตที่คนสัมภาษณ์มักถาม 
 
-พาร์ตที่ 2 เน้นเนื้อหาระหว่างการสัมภาษณ์งาน เช่น การสร้างความประทับใจแรกพบ (first-impression) การใช้น้ำเสียงเพื่อตอบคำถาม เจาะลึกตัวอย่างคำถามและคำตอบที่พบบ่อย มีควิซและการจำลองสถานการณ์การสัมภาษณ์จริงให้เห็นภาพและซ้อมตอบคำถามในตัว สิ่งที่จะได้แน่นอนหลังเรียนพาร์ตนี้จบ ก็คือการตอบคำถามภาษาอังกฤษหลากหลายรูปแบบ เช่น คำถามเกี่ยวกับการทำงานเป็นทีม (teamwork) คำถามเกี่ยวกับการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า หรือคำถามที่วัดไหวพริบการตัดสินใจ ฯลฯ
 
-พาร์ตที่ 3 เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับรูปแบบการสัมภาษณ์ที่อาจเจอในวันจริง เช่น สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ตัวต่อตัว หรือแบบกลุ่ม ในพาร์ตนี้อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยให้คำตอบของเราโดดเด่นจากผู้สมัครคนอื่นด้วยนะคะ
 
         เรียกได้ว่าคอร์สนี้ออกแบบมาเพื่อน้องๆ บัณฑิตเพิ่งจบใหม่ หรือผู้ที่ต้องการอัปเกรดสกิลภาษาเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการสัมภาษณ์งานก็ได้เหมือนกัน 
 
*หากต้องการใบประกาศรับรอง จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 44 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,443 บาท)
ลงทะเบียนเรียนได้ที่ https://www.classcentral.com/course/interviews-2253 
 
Academic and Business Writing
จัดสอนโดย University of California
ระยะเวลาคอร์ส: 6 สัปดาห์
 
        น้องๆ คงทราบกันดีว่าการเขียนเป็นองค์ประกอบสำคัญของการสื่อสาร และการถ่ายทอดความคิดก็เกิดขึ้นผ่านตัวอักษรเป็นส่วนใหญ่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการติดต่ออีเมล การเขียนอธิบายเรื่องต่างๆ การนำเสนอข่าวสาร ฯลฯ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้ทักษะการเขียนด้วยกันทั้งสิ้น คอร์ส Academic and Business Writing จึงเหมาะมากๆ สำหรับนักเรียนหรือคนทำงานที่อยากพัฒนาทักษะการเขียนเชิงวิชาการและเชิงธุรกิจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 
 
         เนื้อหาหลักๆ เน้นการปรับปรุงการใช้ไวยากรณ์ให้ถูกต้อง พัฒนาความสามารถด้านคำศัพท์  ทักษะการตรวจแก้บทความ ตลอดจนการเลือกใช้ศัพท์ให้เหมาะกับระดับความสุภาพและความเป็นทางการด้วยค่ะ
 
        นอกจากนี้ ในคอร์สยังมีข้อสอบย่อย ชิ้นงานต่างๆ รวมถึงการฝึกเขียนเรียงความที่จะทำให้น้องๆ ได้พัฒนาทักษะการเขียน และสามารถนำไปปรับใช้ในการเรียนและการทำงานได้ด้วย
 
*หากต้องการรับใบประกาศรับรองด้วย จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 49 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,607 บาท)
ลงทะเบียนเรียนได้ที่ https://www.classcentral.com/course/edx-academic-and-business-writing-1561 
 
English for Business and Entrepreneurship
จัดสอนโดย University of Pennsylvania
ระยะเวลาคอร์ส: 5 สัปดาห์
 
        ปิดท้ายที่คอร์ส English for Business and Entrepreneurship จะเป็นการศึกษาองค์ความรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกผ่านสื่อการสอนแบบวิดีโอและบทความแนะนำ (reading lists) ในแบบเข้าใจง่าย โดยเนื้อหาหลักๆ จะเน้นการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อติดต่อธุรกิจระหว่างประเทศ นำเสนอแนวคิดและคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจ กลยุทธ์การทำธุรกิจเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้สัมพันธ์กับโอกาสทางการตลาด การใช้ภาษาอังกฤษเพื่อเขียนแผนธุรกิจ ช่องทางการหาเงินทุนทำธุรกิจ ตลอดจนศึกษาการทำ business pitching เพื่อนำเสนอไอเดียการทำธุรกิจให้โดนใจผู้ฟังค่ะ เรียกว่าปูพื้นฐานทั้งเรื่องภาษาและการทำธุรกิจไปพร้อมกันเลยทีเดียว ถ้าน้องๆ คนไหนที่สนใจงานด้านนี้ ควรเรียนติดตัวไว้เลยนะ ;) 
 
ลงทะเบียนเรียนได้ที่ https://www.classcentral.com/course/business-6010 
 
         เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับคอร์สเรียนออนไลน์ฉบับกักตัว 2020 ที่นำมาเสนอกันในวันนี้ ถึงแม้วิกฤต Covid-19 จะทำให้เราต้องอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ แต่ก็ถือเป็นโอกาสทองที่เราจะใช้เวลาว่างช่วงนี้เพิ่มพูนความรู้และอัปสกิลภาษาอังกฤษของเราไปให้เจ๋งขึ้นไปอีก... ถ้าน้องๆ ลงเรียนคอร์สไหนก็อย่าลืมคอมเมนต์รีวิวบอกพี่ด้วยนะคะ :))

 

ติดตามคอร์สเรียนดีๆ ได้ที่ 
One More Course รวมคอร์สอัปสกิลเพื่ออนาคต by Dek-D

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaikook

พี่ไก่กุ๊ก - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #คอร์สออนไลน์ #เรียนฟรี #คอร์สระยะสั้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป