/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Harvard อนุมัติ นร.แพทย์จบเร็วกว่ากำหนด เพื่อช่วยโรงพยาบาลอเมริกาสู้ COVID-19 []

วิว
       สวัสดีครับน้องๆ ชาว Dek-D  วันนี้พี่มีข่าวความเคลื่อนไหวของมหาวิทยาลัยต่างประเทศจากผลกระทบไวรัสโคโรนามาฝากอีกเช่นเคยครับ 
 
        หลังจาก COVID-19 ระบาดหนักในสหรัฐอเมริกา ทำให้มหาวิทยาลัยหลายแห่งได้มีการปรับตับเพื่อรับมือกับการระบาด ทั้งเปลี่ยนการเรียนการสอนเป็นรูปแบบออนไลน์ บางแห่งเปลี่ยนหอพักของมหาวิทยาลัยเป็นศูนย์กักตัวผู้ติดเชื้อ ล่าสุดมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Harvard University ได้ประกาศอนุมติการเลื่อนจบของเหล่าว่าที่บัณฑิตแพทย์จาก Harvard Medical School (HMS) เร็วกว่ากำหนดการเดิม ซึ่งจริงๆ แล้วจะจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม เลื่อนให้เร็วขึ้นเป็นช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ เพื่อเร่งส่งแพทย์จบใหม่ช่วยรับมือกับผู้ป่วยของโรงพยาบาลต่างๆ ในเขตเมืองบอสตันนั่นเอง 
 

Photo Credit:   harvard.edu
 
        นโยบายนี้ได้มีผ่านการโหวตและประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา ซึ่งสรุปได้ว่า การอนุมัติให้เหล่าว่าที่บัณฑิตของ ม.ฮาร์วาร์ดนั้นจบเร็วขึ้นกว่าเดิม พร้อมมอบใบอนุญาตชั่วคราวในการปฏิบัติหน้า ณ โรงพยาบาลสังกัดของรัฐในบอสตัน    ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกและเป็นการอาสาความสมัครใจ ไม่ใช่การบังคับ และในส่วนของผู้ที่มีความประสงค์จะรับปริญญาตามกำหนดการเดิมในเดือนพฤษภาคมก็ยังทำได้อยู่  
 
        ตัวแทนจากทางมหาวิทยาลัยกล่าวว่า การที่เลื่อนให้ว่าที่บัณฑิตจบเร็วขึ้นนั้น ถือเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้หลายคนที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ ในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 ที่กำลังระบาดหนักในสหรัฐอเมริกา แต่อย่างไรก็ตามก็มีนักศึกษาจำนวนไม่น้อยที่อาจติดปัญหาในเรื่องสถานะนักศึกษาจากการอนุมัติเรียนจบเร็วกว่าเดิม เช่น ประกันสุขภาพ, ที่พัก, วีซ่่า รวมถึงสถานะเรื่องการกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็รับทราบและกำลังเร่งดำเนินการเพื่อจัดการปัญหาต่างๆ อย่างเร็วที่สุด  
 

Photo Credit: Harvard Medical School 
 
        หลังจากประกาศออกไป นักศึกษาส่วนใหญ่นั้นยินดีมากๆ เพื่อจะได้ช่วยเหลือการระบาดครั้งใหญ่นี้ เช่นเดียวกับ Josephine Fisher หนึ่งในนักศึกษาแพทย์ที่กำลังจะจบการศึกษาจาก HMS ในเร็วๆ นี้ เธอบอกว่านี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับเธอเลยทีเดียว "ฉันรู้สึกโชคดีที่เรียนจบแพทย์ในช่วงนี้ เพราะว่าที่่ผ่านมาฉันได้ศึกษาเล่าเรียนและอบรมด้วยทักษะทางวิชาชีพมากมาย ซึ่งมันมีความหมายมาก และจะช่วยให้ฉันได้ใช้ความรู้ในการช่วยเหลือในการระบาดที่รุนแรงในครั้งนี้" 
 
        และนอกจาก Harvard แล้ว มหาวิทยาลัยต่างๆ ในเมืองบอสตัน แห่งรัฐแมสซาชูเซตส์ ทั้ง Boston University, Tufts University และ University of Massachusetts ก็เลื่อนจบให้กับเหล่านักศึกษาปี 4 ของตัวเองที่เรียนครบหลักสูตรเช่นกัน ซึ่งคาดว่าจะมีว่าที่บัณฑิตหลักสูตรแพทยศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยในเมืองบอสตันจะสำเร็จการศึกษาประมาณ 700 คนในช่วงฤดู Spring นี้ แต่อย่างไรก็ตาม ใบอนุญาตชั่วคราวที่ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่นั้น จะสามารถทำงานได้แค่ในโรงพยาบาลในรัฐแมสซสาชูเซตส์เท่านั้น ยังไม่ได้ครอบคลุมในเขตอื่นๆ ของอเมริกาทั้งหมด

 

Photo Credit:  Harvard Medical School 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #Harvard Medical School #Harvard University #Harvard #ม.ฮาร์วาร์ด #แพทย์ ฮาร์วาร์ด

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?