/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

‘Schoolism’ โรงเรียนออนไลน์ #สายนักวาด รวม tutorial จากตัวท็อปในวงการไว้เพียบ! []

วิว
         สวัสดีค่ะชาว Dek-D หลังจากที่เรามีโอกาสได้พูดคุยกับผู้ที่ผ่านการเรียนสายอาร์ตมาอย่างเข้มข้นจากทั้งในและนอกประเทศ เราก็ได้รู้จักเว็บที่เจ๋งมากกกก ชื่อว่า “Schoolism” เป็นแหล่งเรียนออนไลน์ทางด้านศิลปะที่คนบอกต่อกันเยอะ ว่าแล้วก็มาเก็บข้อมูลไว้ แล้วบุ๊กมาร์กเก็บไว้เป็นตัวเลือกนะคะ ^^


 
         Schoolism  (schoolism.com) = Online Art School มีบทเรียนครอบคลุมการวาด (drawing) การลงสี (painting) และการดีไซน์ (design) ซึ่งไม่ใช่การสอนแบบผิวเผินแน่นอน เพราะผู้สอน (Instructors) ล้วนเป็นมืออาชีพระดับท็อปในวงการ ทำงานในองค์กรดังๆ ระดับโลก อย่าง Pixar, Disney, DreamWorks, Blue Sky Studio ฯลฯ   จึงช่วยให้เราได้เปิดโลก รับ reference ใหม่ๆ ที่จะมาพัฒนางานของตัวเองได้   *คอร์สเรียนเป็นภาษาอังกฤษ*
 

ค่าเรียน
 

        ค่าเรีียนตกเดือนละ 29.95 USD (หรือราวๆ 980 บาทไทย อัปเดตค่าเงิน 1 USD = 32.74 บาท) แต่ในราคาเหมา 1 เดือนนี้คือลงได้แบบอิสระกี่คอร์สก็ได้ ซึ่งถือเป็นราคาที่ดีงามมากสำหรับคอร์สสายศิลปะ หรือถ้ามั่นใจว่าจะยิ่งยาวก็เหมาจ่ายรายปีได้ในราคา 9,800 บาท

 

มาดูตัวอย่างคอร์สเรียนคร่าวๆ

มีวิชาไหนน่าสนใจบ้าง?
 

         ถ้าใครกำลังตัดสินใจว่าจะมีคอร์สไหนเหมาะกับเรามั้ย? เราจะขอยกตัวอย่าง “ส่วนหนึ่ง” จากทั้งหมดเกือบ 40 คอร์ส ถ้าสะดุดกับคอร์สไหน แนะนำให้คลิกลิงก์เข้าไปอ่านรายละเอียดทั้งคำอธิบาย ชื่อผู้สอน สิ่งที่จะได้เรียนในแต่ละบท และเพื่อให้เห็นภาพ เราสามารถกด Watch Preview แต่ละคอร์สได้ด้วยนะคะ *แนะนำให้อ่านประวัติผู้สอนประกอบ    https://www.schoolism.com/instructors.php 
1. Fundamentals of Character Design with Stephen Silver
จำนวน: 9 บทเรียน
 
         เรียนรู้องค์ประกอบสำคัญ เทคนิค และวิธีสร้างสรรค์ตัวละครทั้งในวิดีโอเกม ภาพยนตร์ แอนิเมชันทางทีวี ฯลฯ สอนโดย Stephen Silver ศิลปินที่ร่วมงานกับองค์กรยักษ์ใหญ่ อย่าง Disney, Warner Bros, Neckelodeon, Sony Pictures ตัวอย่างผลงานเด่นๆ คือการออกแบบคาแรกเตอร์ในเรื่อง Clerk the Animated Series, Kim Possible และ Danny Phantom
 
2. Creature Anatomy with Terryl Whitlatch
จำนวน: 9 บทเรียน
 
         บทเรียนจะเรียนเชิงลึกเรื่องการสร้างสัตว์ในจินตนาการ โดยอิงตามหลักกายวิภาคศาสตร์ (Anatomy) ของสัตว์จริงๆ   เช่น อนาโตมี่ของปลา สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สุนัขและแมว สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเท้ากีบ ฯลฯ สอนโดย Terryl Whitlatch  สาวอเมริกันที่เป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์ นักวาดภาพประกอบ นักออกแบบมอนสเตอร์ อย่างผลงานเด่นๆ ก็เช่นสิ่งมีชิวิตในเรื่อง  Star Wars, The Katurran Odessey และหนังสือ  Animals Real and Imagined
 
3. Procreate with Nikolai Lockertsen
 จำนวน: 9 บทเรียน
 
         คอร์สนี้สายวาดบน iPad ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะคอร์สนี้ครบเครื่องเรื่อง Procreate  ปูพื้นให้ตั้งแต่แนะนำโปรแกรม การวาด การระบายสี ภาพเคลื่อนไหว ฯลฯ และผู้สอนก็คือตัวท็อปอีกเช่นเคย นั่นคือ Nikolai Lockertsen ชาวนอร์เวย์ที่เป็นทั้ง  Concept Artist และ Illustrator ทำงานในวงการภาพยนตร์มากกว่า 20 ปี และโด่งดังมากเพราะเป็นศิลปินที่บุกเบิกการสร้างงานบน iPad
 
4. Painting with Light and Color with Tonko House and Cody Gramstad
จำนวน: 10 บทเรียน
 
         บทเรียนการเพนต์ว่าด้วยแสงและเงา สอนโดยเจ้าของสตูดิโอ  Tonko House อย่าง Dice Tsutsumi และคุณ Robert Kondo (ทั้งคู่ก็เป็นอดีต Visual Development Artist ที่มีชื่อเสียงมากๆ ที่ Pixar ด้วย) และยังมี guest instructor อย่างคุณ Cody Gramstad แห่ง Ubisoft มาร่วมสอนด้วย เท่ากับเราจะได้เรียนกับกูรูตัวจริงด้านแสงและเงาเลยค่ะ
 

5. Storyboarding with Kris Pearn
จำนวน: 9 บทเรียน
 
         เรียนรู้กระบวนการทำสตอรี่บอร์ด ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการเล่าเรื่อง (Storytelling) ไม่ว่าใครจะอยากทำในสื่อไหน จะเป็นละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์ แอนิเมชัน หนังสือการ์ตูน หรือสื่อใดก็ตามที่อาศัยการเดินเรื่อง คอร์สนี้จะช่วยให้เราได้คิด และเพิ่มโอกาสถ่ายทอดออกมาให้เจ๋งขึ้น สอนโดย Kris Pearn ผู้มีประสบการณ์ทำงานเป็น Storyboard Artist มาหลายปี และเคยทำงานในสตูดิโอของ Sony ด้วย
 
6. Pictorial Composition with Nathan Fowkes
จำนวน: 9 บทเรียน
 
         ผลงานที่ยอดเยี่ยมย่อมเกิดจากความเข้าใจเรื่ององค์ประกอบภาพที่ดี ถ้าใครต้องการฝึกฝีมือเพื่อให้งานของเราสามารถเล่าเรื่องราว สภาพแวดล้อม และถ่ายทอดความรู้สึกออกมาจนกระทบใจผู้พบเห็นได้ บอกเลยว่าคอร์สนี้ตอบโจทย์มาก สอนโดย Nathan Fowkes นัก Concept Artist ที่มีผลงานในภาพยนตร์แอนิเมชันทั้งใน DreamWorks, Disney, Blue Sky, Paramout Animation
 

Photo by Rober González on Unsplash
 
         นอกจากนี้ยังมีคอร์สอีกมากมายให้เราเลือกเข้าไปเรียน อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าศิลปะมีขอบเขตการเรียนรู้ไม่สิ้นสุด  และยิ่งเราปลดล็อกมากเท่าไหร่ โอกาสก็จะขยายมากขึ้นเท่านั้น   เราก็หวังว่าแหล่งเรียนดีๆ ที่แนะนำมาในวันนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการทำตามฝัน โดยเฉพาะคนที่ต้องการไปเรียนสายอาร์ตในต่างประเทศ   หากใครเคยมีประสบการณ์ลงคอร์สเรียนที Schoolism หรือแหล่งอื่นๆ ที่อยากแนะนำ สามารถมาแชร์กันได้เลยค่ะ ^^
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #illustrator #นักวาด #photoshop #สีน้ำ #คอร์สออนไลน์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?