/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

คัดมาแล้ว! รวม 5 คอร์สออนไลน์เรียนฟรีจาก The University of Tokyo มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของญี่ปุ่น []

วิว
          สวัสดีค่ะชาว Dek-D ใครที่ต้องเก็บตัวอยู่ติดบ้านนานๆ แต่ไม่อยากให้เวลาผ่านไปอย่างสูญเปล่า ขอแนะนำเลยว่าตอนนี้มีคอร์สออนไลน์ดีๆ ให้ลงเรียนเยอะมาก! อย่างเช่นคอร์สฟรีจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของญี่ปุ่น อย่าง “The University of Tokyo” ที่พี่เอามาแชร์วันนี้ มีหลายสาขาให้เลือกเรียนตามชอบ มาดูกันค่ะว่ามีคอร์สไหนบ้าง ^^
 
Welcome to Game Theory
ระยะเวลาคอร์ส: 4 สัปดาห์
            ชีวิตจริงก็ไม่ต่างอะไรกับการเล่นเกม แต่เกมที่ว่านี้เป็นทฤษฎีเกม (Game Theory) ที่เกิดจากการนำหลักวิชาทางคณิตศาสตร์มาใช้อ่านสถานการณ์ที่มีผู้ตัดสินใจหลายฝ่าย และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็มาจากการตัดสินใจของเราและคนอื่นนั่นเอง 
 
            คอร์สนี้เน้นการทำความเข้าใจคอนเซ็ปต์หลักๆ อย่างเรื่องดุลยภาพของเกม (equilibrium) ความเป็นเหตุเป็นผล (rationality) การให้ความร่วมมือ (cooperation) ฯลฯ และทฤษฎีที่ว่านี้ยังถูกนำไปใช้ในการเจรจาต่อรองเพื่อศึกษาปัญหาในสาขาต่างๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐศาสตร์ การเมือง สังคม จิตวิทยา และชีววิทยา ถ้าใครอยากจับทางวิเคราะห์สถานการณ์ได้แบบเฉียบๆ ห้ามพลาดคอร์สนี้เลยค่ะ
 
*คอร์สนี้ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานเรื่องทฤษฎีเกมมาก่อน
**หากต้องการใบประกาศรับรองจบหลักสูตรจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 
From the Big Bang to Dark Energy
ระยะเวลาคอร์ส: 4 สัปดาห์
            หลายๆ คนคงรู้จักทฤษฎีบิ๊กแบง (Big Bang Theory) ว่าเป็นการระเบิดครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นเมื่อ 13.7 พันล้านปีก่อน และนั่นก็นำมาสู่จุดกำเนิดของเอกภพ คอร์สนี้จะพาเราไปท่องจักรวาลอันไกลโพ้น เริ่มจากการทำความรู้จักกับอนุภาคฮิกส์ (Higgs Boson) แบบลงลึก เรียนรู้เรื่องสสารมืด (dark matter) และปฏิสสาร (anti-matter) ที่ยังคงเป็นปริศนาแห่งเอกภพ ไปจนถึงการค้นพบล่าสุดที่เผยว่าจักรวาลของเราขยายตัวในอัตราเร่งที่สูงขึ้นกว่าเดิมทุกที โดยคาดว่าเป็นผลมาจากพลังงานมืด (dark energy) อันแสนลึกลับ! จักรวาลนี้ดูจะเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าตื่นตาตื่นใจ ใครที่หลงใหลศาสตร์แขนงนี้ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ
 
*หากต้องการขอรับใบประกาศจบหลักสูตรจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 
Global Health Policy
ระยะเวลาคอร์ส: 4 สัปดาห์
            บอกเลยว่าคอร์ส Global Health Policy เหมาะกับสถานการณ์ช่วงนี้มากๆ เพราะเนื้อหาเน้นหลักการและทฤษฎีด้านนโยบายสุขภาพโลก โดยจะพาไปดูว่า “หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า” มีบทบาทช่วยให้สังคมตั้งรับภัยคุกคามที่เหนือความคาดหมายอย่างไรบ้าง (เช่น ในภาวะโรคระบาดหรือภัยพิบัติ) นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ด้วยว่าแต่ละประเทศกำลังเผชิญความท้าทายในการสร้าง แก้ไข หรือพัฒนาหลักที่ว่านี้ให้เข้มแข็งขึ้นอย่างไรบ้าง
 
            จากนั้นเขาก็จะพาไปดูกรณีศึกษาของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่เริ่มใช้ระบบหลักประกันสุขภาพมาตั้งแต่ปี 1961 และเน้นให้ประชาชนเข้าถึงการใช้สิทธิอย่างเท่าเทียมมาตลอด แต่ก็ต้องเจอความท้าทาย อย่างเช่นประชากรมีอายุยืนขึ้นเรื่อยๆ หรือเจอปัญหาด้านการคลัง พาร์ตนี้จึงเหมือนแชร์ประสบการณ์ให้ระบบประกันสุขภาพยั่งยืนในระยะยาว
 
*หากต้องการรับใบประกาศรับรองจบหลักสูตรจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 
Interactive Computer Graphics
ระยะเวลาคอร์ส: 7 สัปดาห์
            คราวนี้มาฝั่งสายอาร์ตกันบ้างค่ะ คอร์ส Interactive Computer Graphics เหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานคอมพิวเตอร์กราฟิกมาบ้างแล้ว เนื้อหาจะครอบคลุมเรื่องเรื่องการติดต่อกับผู้ใช้โดยมีภาพเป็นสัญลักษณ์ (Graphic User Interface: GUI) เจาะลึกเทคนิคและวิธีการสร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ 2 และ 3 มิติ ไปจนถึงการใช้โปรแกรมช่วยออกแบบ (Computer-aided Design: CAD) เพื่อประยุกต์งานด้านต่างๆ เช่น เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ เครื่องดนตรี ฯลฯ โดยจะช่วยได้ในแง่ของการออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานจริงมากขึ้น
 
*หากต้องการขอรับใบประกาศจบหลักสูตรจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 
Studying at Japanese Universities  
ระยะเวลาคอร์ส: 4 สัปดาห์
            ใครฝันอยากไปเรียนต่อทีญี่ปุ่น มากองรวมกันตรงนี้ค่ะ! เพราะคอร์ส Studying at Japanese Universities จะช่วยให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์สุดๆ ตั้งแต่ภาพรวมระบบบการศึกษาของญี่ปุ่น พาไปรู้จักหลากหลายสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ อธิบายขั้นตอนการสมัครเรียน(อาจมีเกณฑ์แตกต่างกันไปแล้วแต่มหาวิทยาลัย) แนะนำหลักสูตรและคอร์สระยะสั้นที่น่าสนใจ แล้วยังแนะนำการใช้ชีวิตในญี่ปุ่นให้เราพร้อมปรับตัวก่อนมาเรียนจริงด้วยนะคะ พูดเลยว่าเรียนไว้อุ่นใจแน่!
 
*หากต้องการขอรับใบประกาศจบหลักสูตรจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 
            เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับคอร์สที่นำมาฝากกันในวันนี้ ต้องบอกว่าเป็นโอกาสดีที่เราจะใช้เวลาช่วงนี้มาอัปสกิลความรู้ให้แน่นปึ๊กขึ้นไปอีก และหากน้องๆ สนใจคอร์สไหนก็อย่ารอช้า คลิกลงทะเบียนเรียนโลดเลยค่า :)

 
 

ติดตามคอร์สเรียนดีๆ ได้ที่ 
One More Course รวมคอร์สอัปสกิลเพื่ออนาคต by Dek-D

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaikook

พี่ไก่กุ๊ก - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #คอร์สระยะสั้น #ญี่ปุ่น #The University of Tokyo #คอร์สออนไลน์เรียนฟรี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?