/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

กว่าจะเดบิวต์ไม่ง่าย! เปิดประวัติ & ย้อนไทม์ไลน์ ‘นัตตี้’ สาวน้อยแทกุกไลน์คนใหม่ใน K-POP []

วิว
         อันยองครับน้องๆ ชาว Dek-D วันนี้พี่ขอเอาใจสาย K-POP กันสักหน่อย เพราะล่าสุดมีเด็กไทยของเรากำลังจะได้เดบิวต์เป็นศิลปินไอดอลเกาหลีอีกคนแล้วครับ ซึ่งคนนี้หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้าง และเชื่อว่าหลายคนก็แอบเอาใจช่วยอยู่ไม่น้อยเลย และคนที่พี่กำลังพูดถึงก็คือ ‘นัตตี้’ อดีตเด็กฝึกค่าย JYP ซึ่งมีชื่อเสียงมาจากรายการ SIXTEEN และ Idol School นั่นเอง ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร ตามมาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันเลยครับ
 

นัตตี้ ตอนแข่งรายการ The Trainer5
Credit:  
https://www.youtube.com/watch?v=qjMnd87jWVM&feature=youtu.be
 
          นัตตี้ มีชื่อจริงว่า ‘อาณัชญา สุพุทธิพงศ์’ อายุ 18 ปี (19 ปีเกาหลี) เกิดวันที่ 30 พฤษภาคม 2002    จริงๆ   ต้องบอกว่าน้องนัตตี้นั้นมีความเป็นศิลปินตั้งแต่เล็กแต่น้อยเลยล่ะครับ เพราะก่อนที่น้องจะได้ไปฝึกที่เกาหลี นัตตี้เคยเข้าแข่งขันรายการ The Trainer 5 ปั้นฝั่นสนั่นเวที เมื่อปี 2013 มาก่อน และในปีเดียวกันจึงได้ไปออดิชั่นกับทางค่าย JYP ที่มาเปิดรับสมัครในไทย และหลังจากนั้นก็ได้ผ่านรอบไฟนอลที่เกาหลี และได้เป็นเทรนนี่ค่ายตึกฟ้าเต็มตัวในช่วงปี 2014 
 

ก้าวแรกกับ SIXTEEN


 
Photo Credit: SSTV

          และหลังจากได้ฝึกฝนเป็นเวลา 1 ปี ในปี 2015 นัตตี้ก็ได้เปิดตัวในฐานะเมมเบอร์ผู้เข้าแข่งขันคนที่ 14 เป็นมักเน่ของ SIXTEEN รายการเซอร์ไววัลค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ JYP หรือวง TWICE นั่นเอง ซึ่งในตอนนั้นน้องมีอายุแค่เพียง 13-14 ปีเท่านั้น ซึ่งถึงแม้จะเทรนได้ไม่นานแต่นัตตี้ก็ได้โชว์ความสามารถจนแฟนๆ ประทับใจ และต่างเชียร์ให้เธอได้ติดทีมเดบิวต์ แต่ท้ายที่สุดแล้ว  ผู้ชนะจากรายการมีทั้งหมด 7 คน คือ นายอน จองยอน จีฮโย ซานะ มินะ ดาฮยอน และแชยอง ซึ่งภายหลังได้เพิ่มอีก 2 คนคือ จื่อวี (มาจากคะแนนโหวตสูงสุด) และ โมโมะ (สต๊าฟและครูฝึกของ  JYP ต่างลงคะแนนร่วมกันว่าควรมีเธออยู่ในวงในฐานะเมนแดนซ์เพื่อความสมบูรณ์แบบของวง) และทั้ง 9 คนก็ได้เดบิวต์เป็นวง TWICE ในที่สุด (กระทู้เกี่ยวกับการตัดสินรายการ SIXTEEN https://www.dek-d.com/board/view/3530277/)  
 

Photo Credit: JYP Entertainment
 
         ส่วนผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ในตอนนั้นก็ได้กลับไปเป็นเด็กฝึกอีกครั้งเพื่อเตรียมเดบิวต์วงถัดไปของค่าย (ซึ่งปัจจุบันเกือบทุกคนก็ได้แยกย้ายออกจากค่ายกันไปเกือบหมดแล้ว) ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ได้แก่ โซมี, จีวอน (fromis_9), แชยอน (IZONE), แชรยอง (ITZY), อึนซอ (แข่ง Idol School), มินยอง (กลับไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย) และนัตตี้  
 

นัตตี้และเด็กฝึก JYP (มีสมาชิก ITZY เยจี ลีีอา รยูจิน แชรยอง)
 
        ในส่วนของนัตตี้เองได้เทรนต่อกับทางค่าย JYP จนถึงช่วงต้นปี 2017 และหลังจากนั้นเธอได้ตัดสินออกจากค่ายเพื่อมาเริ่มเส้นทางใหม่กับการแข่งขันรายการ Idol School ของ MNET เพื่อค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ หรือวง fromis_9 ในปัจจุบันนั่นเองครับ 
 

เริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับ Idol School


Photo Credit: MNET 

            นัตตี้ได้เปิดตัวในฐานะผู้เข้าแข่งขันรายการ Idol School ในช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2017 เรียกว่าเป็นที่ฮือฮาในบรรดาผู้เข้าแข่งขันด้วยกัน ด้วยความที่นัตตี้มีชื่อเสียงในเรื่องความสามารถ และเป็นถึงอดีตเด็กฝึกค่าย JYP จึงทำให้ถูกจับตามองมากๆ และนอกจากนัตตี้แล้ว สมาชิกจากรายการ SIXTEEN อย่างจีวอนและอึนซอ ก็ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ด้วยครับ
 
        “ที่ฉันออกจาก JYP มาเพราะว่าใช้ชีวิตกับความคาดหวังมามากและก็อยากจะทำออกมาให้ดีที่สุด แต่มันก็ยังทำได้ไม่ดีพอและก็รู้สึกผิดหวังมาก หลังออกจากค่ายก็ได้กลับมาที่ไทยและเห็นคุณพ่อคุณแม่ร้องไห้ก็รู้สึกเสียใจมากๆ ที่ยอมแพ้กลับมาและก็รู้สึกขอโทษด้วย ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจกลับมาอีกครั้ง (แข่งขันรายการ Idol School) เพื่อที่จะโชว์ภาพลักษณ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ”
 

Clip


 
        ในตอนแรกของรายการ ได้มีการทดสอบทั้งเรื่องร้อง เต้น และการยืดหยุ่นร่างกาย นัตตี้ก็ได้โชว์ความสามารถ และทำคะแนนได้เป็นอันดับ 1 ของผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด แม้จะเปิดตัวมากระแสดีและเป็นที่รู้จักในหมู่มาก แต่ในท้ายที่สุดเธอไม่ได้ติดทีมเดบิวต์ของรายการ (คะแนนมาจากการโหวตของคนเกาหลี) และไม่ได้เดบิวต์กับวง fromis_9 แต่การที่มาออกรายการในครั้งนี้ก็ทำให้นัตตี้ได้โอกาสในการสานฝันอีกครั้ง เพราะว่าหลังแข่งเสร็จ นัตตี้ก็ได้มาเป็นเด็กฝึกของทางค่าย CJ และอยู่ในฐานะทีมเตรียมเดบิวต์ (Idol School Class1) ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้ไปขึ้นสเตจที่งาน MAMA เมื่อปี 2017 เพื่อแสดงร่วมกับวง IOI, Pristin, WekiMeki, fromis_9   และ AKB48 อีกด้วย
 

Clip


 
       หลังจากนั้นนัตตี้ก็ได้หายหน้าหายตา และซุ่มฝึกเพื่อเตรียมเดบิวต์เป็นเวลา 2 ปีกว่า และเมื่อเดือนกันยายนปี 2019 ที่ผ่านมา นัตตี้ก็มีโอกาสได้มาเป็น MC และขึ้นสเตจ KCON ของทาง MNET ที่มาจัดที่ประเทศไทยด้วย ตอนนั้นเธอได้แสดงโซโล่สเตจเพลง Gashina ของซอนมี ซึ่งทำให้เอาหลายคนเซอร์ไพรซ์สุดๆ เพราะว่าไม่ได้เห็นหน้าน้องนานมากกก และโชว์ก็ออกมาดีมากๆ ด้วยครับ (พี่ได้ไปงานนี้ ขอคอนเฟิร์มอีกเสียงเลย!)
 

จาก นัตตี้ SIXTEEN สู่ ‘นัตตี้ NINETEEN’

 
Photo Credit: Stone Music Entertainment

      และแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาก็มีข่าวดีที่ทำแฟนๆ ตื่นเต้น เมื่อค่ายบันเทิงของเกาหลี Swing Entertainment ที่มีศิลปินในสังกัดอย่าง คิมแจฮวาน และ IZONE อีกทั้งเคยดูแลการโปรโมทวง Wanna One และ X1 ได้ประกาศว่า ตอนนี้ได้เซ็นสัญญาและเตรียมเดบิวต์โซโล่ให้กับ ‘นัตตี้’  ซึ่งกำหนดวันเดบิวต์คือวันที่ 7 พฤษภาคม 2020 ที่จะถึงนี้ กับเพลง NINETEEN ซึ่งล่าสุดได้ปล่อยทีเซอร์เพื่อนับถอยหลังวันเดบิวต์กันแล้ว และหนึ่งในนั้นก็ได้มีคลิปทีเซอร์ที่นัตตี้ได้เปิดเผยความในใจของตัวเองกับเรื่องราวที่ผ่านมาด้วย
 

Clip


 
        “ตอนนั้นฉันอายุ 13-14 ปีค่ะ ฉันยังเด็กและก็เต็มไปด้วยความตั้งใจและมุ่งมั่น เลยทำให้ฉันแคร์ในสิ่งที่คนอื่นคิดเห็นเกี่ยวกับตัวเองน้อยมาก เพราะฉันคิดแค่เพียงว่ามีความสุขไปกับการแสดงต่างๆ และรู้สึกสนุกไปกับช่วงเวลานั้น แต่พอนึกย้อนกลับไปก็จะยิ้มทุกที ฉันมักจะนึกถึงเรื่องในอดีตเสมอเมื่อมีเวลา”
 
            ก่อนหน้านั้นนัตตี้เคยเผยในรายการ Idol School ว่าเธอสูญเสียความมั่นใจและรู้สึกไม่เป็นตัวเองหลังจากได้รับคอมเมนต์มากมาย ที่วิจารณ์ทั้งเรื่องความสามารถและหน้าตา เช่นเดียวกับในคลิปนี้ เธอก็เปิดใจอีกครั้งว่า 
 

Photo Credit: Stone Music Entertainment
 
       “ตอนเด็กๆ ฉันได้ทำในสิ่งที่อยากทำ เลยทำให้ฉันสามารถแสดงด้านที่ดีที่สุดออกมา พอเริ่มโตขึ้นฉันก็เริ่มแคร์กับมาตรฐานของคนอื่นๆ มันไม่ใช่แค่สิ่งที่ตัวฉันคิดคนเดียว ฉันเลยคิดว่าฉันกำลังสูญเสียความเป็นตัวเองไป และก็ได้ถามตัวเองว่า ‘ฉันควรจะทำแบบนี้ต่อไปไหม หรือควรจะยอมแพ้ดีนะ’ ซึ่งฉันก็ได้แต่ตั้งคำถามกับตัวเองอยู่เสมอมา”
 
        “ทุกครั้งเวลาที่ฉันอยากจะล้มเลิกความตั้งใจที่มี ผู้คนรอบตัวฉันก็จะคอยเป็นกำลังใจให้การสนับสนุนฉัน และมันช่วยให้ฉันมั่นใจมากขึ้น ทำให้ฉันคิดได้ว่าฉันยังอยากที่จะท้าทายตัวเอง ฉันยังอยากที่จะทำมันต่อไป และสิ่งเหล่านี้แหละ อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเข้มแข็งขึ้นมา”
 
          “ตอนนี้ฉันอยากแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เป็นตัวตนของฉัน ฉันอยู่ตรงนี้แล้ว NINETEEN - ฉัน นัตตี้ อายุ 19 ปี”
 
          
Photo Credit: Stone Music Entertainment
 
         พี่เองได้ติดตามน้องมาตั้งแต่รายการ SIXTEEN และ Idol School ก็แอบเชียร์เป็นกำลังใจให้น้องตลอดเลย และหลังเห็นข่าวว่าน้องจะได้เดบิวต์แล้ว และจากที่ได้ดูทีเซอร์ต่างๆ ของน้องแล้ว บอกเลยว่าตื่นเต้นมากครับ คือเอาใจช่วยมากๆ 555 สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้สาวไทยคนนี้ที่กำลังตามฝันในการเป็นไอดอลเกาหลีกันด้วยนะครับ น้องนัตตี้สู้ๆ :) 
 

Clip

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=wut_

พี่วุฒิ - ผู้เขียน

มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นัตตี้ #NATTY #ประวัตินัตตี้ #แทกุกไลน์ #NATTY NINETEEN #NINETEEN

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?