/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ไขความลับแห่งจักรวาล: แนะนำ 5 สารคดี UFO น่าดูบน NETFLIX ไม่ดูไม่ได้แล้ว! []

วิว

 
        สวัสดีค่ะ ชาว Dek-D เชื่อว่าหลายคนคงเคยสงสัยกันว่า มนุษย์ต่างดาวนั้นมีอยู่จริงหรือ? เมื่อไม่นานนี้ จู่ๆ เราก็ได้เห็นคลิปวีดิโอสามคลิปที่ถูกบันทึกไว้ขณะที่นักบินกองทัพเรือสหรัฐฯ พบกับอากาศยานลึกลับ หรือที่เรียกกันว่า ยูเอฟโอ (Unidentified Flying Object: UFO) นั่นเอง ทั้งนี้ กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ หรือเพนตากอนได้ออกมาบอกว่าเป็นผู้เผยแพร่คลิปนี้เอง เพื่อจะได้คลายความสงสัยให้กับสังคม โดยคลิปดังกล่าวก็ได้ถูกลดชั้นความลับแล้ว เรื่องนี้ก็ทำเอาใครหลายคนฮือฮากันยกใหญ่เลยทีเดียว เพราะเป็นการตอกย้ำให้เชื่อมากกว่าเดิมว่า มนุษย์ต่างดาวนั้นคงอยู่ที่ดินแดนใดสักแห่ง!  วันนี้พี่ก็เลยไม่พลาดที่จะหยิบเอาสารคดีเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวสุดเจ๋งบน NETFLIX มาฝากกัน ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย
 

Bob Lazar: Area 51 And Flying Saucers       เป็นที่รู้กันว่า แอเรีย 51 (Area 51) ฐานทัพของกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดานั้นเก็บงำความลับต่างๆ ไว้มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวหรือยูเอฟโอนั่นเอง เมื่อราวๆ 30 กว่าปีก่อน ชายชื่อว่า บ็อบ ลาซาร์ (Bob Lazar) ได้ออกมาเผยว่า ตัวเขาเคยทำงานที่แอเรีย 51 แห่งนี้ เพื่อทำการวิศวกรรมย้อนรอย (reverse engineering) ซากยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว และในสารคดี Bob Lazar: Area 51 And Flying Saucers นี้ บ็อบได้กลับมาอีกครั้ง เพื่อเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีต่างดาว รวมถึงการต่อสู้กับรัฐบาลที่ต้องการให้เขาปิดปากเงียบในเรื่องนี้ด้วย  แม้ว่าหลายคนจะยังคลางแคลงใจว่าเรื่องที่บ็อบพูดนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่สิ่งที่ได้จากการดูสารคดีนี้แน่ๆคือ เราจะได้อัปเดตว่าเรื่องที่ร่ำลือกันมานานนี้มีความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว
 

Edge of the Universe        ซีรีส์สารคดี Edge of the Universe นี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 ตอน แต่ละตอนบอกเล่าเรื่องการพัฒนาของเทคโนโลยีที่และการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ใหม่ๆ ที่ทำให้นักดาราศาสตร์ค้นพบความจริงที่น่าตื่นตะลึง! อย่างเช่นว่า เราค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะนับหลายดวง แต่ยังไม่มีดาวดวงใดที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตเลย แต่ไม่แน่ว่าการค้นพบครั้งต่อไปอาจทำให้เราได้เจอกับ “ดาวฝาแฝด” ของโลกใบนี้ก็เป็นได้  หลักๆ แล้วสารคดีนี้ไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องของมนุษย์ต่างดาวเพียงอย่างเดียว แต่ยังนำเสนอว่า จักรวาลอันไกลโพ้นนี้ยังมีอะไรให้เราได้เรียนรู้อีกมากมาย อย่างเช่น เราต่างก็รู้จักดาวหางเเละดาวเคราะห์น้อยกันเป็นอย่างดี ทว่าไม่นานนี้วิทยาศาสตร์กลับค้นพบความลับที่น่าตื่นตะลึงของวัตถุอันตรายนี้ ส่วนความลับที่ว่าจะเป็นอะไรนั้นเราไปติดตามกันในสารคดีนี้กันได้เลย
 

The Code        เนื้อหาในสารคดีนี้ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการไขรหัสทางคณิตศาสตร์ ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของทุกสรรพสิ่งในจักรวาล The Code แบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 ตอน โดยในตอนแรกศาสตราจารย์ด้านคณิตศาสตร์ มาร์คัส ดู เซาว์ทอย (Marcus du Sautoy) จะพาทุกคนออกเดินทางสำรวจดูว่า ตัวเลขนั้นมีความสำคัญแค่ไหน และมันควบคุมชีวิตเราอย่างไรบ้าง? ส่วนตอนถัดมา มาร์คัสพาเราไปตามหาคำอธิบายด้วยการสำรวจรูปทรงต่างๆ ที่พบได้ทุกหนทุกแห่ง อย่างเช่น ก้อนหิน รังผึ้ง ภาพยนตร์แอนิเมชัน ฯลฯ ส่วนตอนสุดท้ายเป็นการทำนายอนาคต พร้อมสรุปส่งท้ายว่าทุกๆ สิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่จันทรุปราคาไปจนถึงพฤติกรรมอาชญากรนั้นถูกควบคุมโดยรหัสเลขแค่รหัสเดียวเท่านั้น เรียกได้ว่าสารคดีนี้นำเสนอแง่มุมเกี่ยวกับตัวเลขที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน น้องๆ อาจจะต้องประหลาดใจว่า ตัวเลขที่เราเห็นกันทั่วไปนี้สามารถเปิดเผยเรื่องราวของมวลมนุษยชาติได้อย่างน่าทึ่ง!
 

The Search For Life In Space         หากใครอยากรู้ว่า มนุษย์เป็นเพียงสิ่งมีชีวิตหนึ่งเดียวในจักรวาลนี้หรือเปล่า? The Search For Life In Space จะพาเราไปค้นหาคำตอบนี้เอง โดยนักชีวดาราศาสตร์จะชวนน้องๆ ไปสำรวจห้วงอวกาศอันกว้างใหญ่ไพศาล ไม่ว่าจะเป็นบนดาวอังคาร ดาวพฤหัส รวมถึงสถานที่สุดเอ็กซ์ตรีมบนโลกใบนี้ด้วยเช่นกัน ไม่แน่ว่าเราอาจค้นพบหลักฐานใหม่ๆ ที่จะนำไปสู่การก่อกำเนิดสิ่งมีชีวิตบนโลกใบอื่นก็เป็นได้ น่าสนใจขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้วววว
 

Unacknowledged        มาปิดท้ายกันที่ Unacknowledged สารคดีที่จะพาทุกคนไปล้วงลึกเรื่องราวการปกปิดทฤษฎีสมคบคิดยูเอฟโอ (UFO conspiracy theories) ซึ่งจะไม่ถูกปิดเป็นความลับอีกต่อไป! ดร. สตีเวน เกรียร์ (Stephen Greer) ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งมีชีวิตนอกโลกได้ออกมาเผยข้อมูลลับขั้นสูงซึ่งจะเป็นหลักฐานช่วยไขปริศนาว่า สิ่งมีชีวิตนอกโลกนั้นมีอยู่จริง รวมถึงยังตั้งข้อสังเกตว่า จะมีใครต้องการสร้างเงาแห่งความหวาดกลัวให้มนุษย์เชื่อว่า เราจะต้องเจอกับภัยคุกคามจากสิ่งมีชีวิตที่มาจากดาวดวงอื่น เพื่อจะได้สร้างโลกที่ปราศจากความขัดแย้ง และเป็นหนึ่งเดียวกัน รับรองว่าสารคดีนี้จะทำให้น้องๆ ได้ทั้งความรู้และประเด็นน่าสนใจให้เราได้ขบคิดกันต่ออย่างแน่นอนค่ะ
 
        เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสารคดีเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวหรือยูเอฟโอที่นำมาฝากกันในวันนี้ แต่ละเรื่องต้องบอกว่าควรค่าแก่การดูมากๆ โดยเฉพาะช่วงนี้ถ้าใครดูหนัง ดูซีรีส์กันจนเบื่อแล้ว จะลองเปลี่ยนแนวมาดูสารคดีก็ฟังดูเข้าท่าทีเดียว และหากใครมีสารคดีเจ๋งๆ ในดวงใจที่อยากแนะนำก็อย่าลืมแวะมาแชร์กันได้เลยนะคะ

 
Source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaikook

พี่ไก่กุ๊ก - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#UFO #มนุษย์ต่างดาว #UFO2020 #สารคดี UFO

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?