/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เรียนฟรี! 8 คอร์สออนไลน์ภาษาอังกฤษ พิชิตไวยากรณ์พื้นฐาน พร้อมหลักการใช้สุดเป๊ะ []

วิว
            สวัสดีน้องๆ ชาว Dek-D ทุกคนค่ะ ใครที่กำลังเบื่อๆ กับการอยู่บ้าน และต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองให้เป๊ะให้ปังขึ้น วันนี้พี่ปุณก็มีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เน้นในเรื่องของ Grammar มาฝากกันแบบฟรีๆ เลยค่ะ แกรมมาร์ถือเป็นไวยากรณ์ภาษาอังกฤษพื้นฐานที่สำคัญและมีประโยชน์ทั้งต่อการเขียนและการสื่อสารในชีวิตประจำวัน ดังนั้น “พื้นฐานแกรมมาร์ที่ดีจะนำไปสู่การเรียนภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” ค่ะ ใครพร้อมแล้วที่จะอัปสกิลภาษาก็ตามพี่มาได้เลย!
 

Photo credit: https://pixabay.com
 

Noun Clauses and Conditionals

จัดสอนโดย University of California 
ระยะเวลาคอร์ส 4 สัปดาห์
            คอร์สนี้จะให้ความรู้เรื่องของ Noun Clauses หรือนามานุประโยคซึ่งก็คือคำนามที่อยู่ในรูปของอนุประโยคและมักจากนำหน้าด้วยคำเหล่านี้ ได้แก่ who, whom, what, where, when, whatever, if, whether เป็นต้น โดย Noun Clauses เองก็สามารถทำหน้าที่เป็นได้ทั้งประธาน กรรมของกริยา กรรมของคำบุพบท และส่วนเติมเต็มประโยคด้วย
 
            นอกจากนี้น้องๆ ยังจะได้เรียนรู้เรื่องของประโยคเงื่อนไขหรือที่เราเรียกกันว่าประโยค If-Clause หรือ Conditional Clauses นั่นเอง น้องคนไหนที่ยังสับสนกับรูปแบบและการใช้งานของประโยคเงื่อนไข หรือยังมีคำถามเกี่ยวกับ If-Clause ในรูปแบบ mixed ที่นำประโยคเงื่อนไขสองแบบมาผสมกันล่ะก็ พี่เชื่อว่าคอร์สนี้จะสามารถตอบโจทย์น้องๆ ได้อย่างดีเลยค่ะ
 
* คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษและต้องการพัฒนาไปในระดับที่สูงขึ้น
** เรียนฟรี กดตรงคำว่า Audit แต่จะไม่ได้รับใบประกาศฯ รับรอง
 

Adjectives and Adjective Clauses

จัดสอนโดย University of California 
ระยะเวลาคอร์ส 4 สัปดาห์
         คำที่ทำหน้าที่ขยายคำนามอย่างคำคุณศัพท์หรือ Adjectives มีมากมายหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่เป็นคำ เป็นวลี หรือเป็นอนุประโยคที่มีชื่อเรียกเฉพาะว่า ‘คุณานุประโยค’ หรือ Adjective clauses ค่ะ นอกจากจะได้ความรู้เบื้องต้นแล้ว คอร์สนี้ยังจะช่วยให้น้องๆ สามารถนำคำคุณศัพท์เหล่านี้ไปเพิ่มความน่าสนใจให้คำนามและเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับประโยคของน้องๆ ได้แน่นอนค่ะ!
 
* เรียนฟรี กดตรงคำว่า Audit (หากต้องการรับใบประกาศฯ จะต้องจ่าย $49)
 

Perfect Tenses and Modals

จัดสอนโดย University of California 
ระยะเวลาคอร์ส 4 สัปดาห์
            คอร์สนี้จะรวมรวบเรื่องราวของ Tenses หรือการเปลี่ยนรูปกริยาตามกาลเวลา โดยจะเน้นไปที่ Perfect Tenses ซึ่งประกอบด้วย Present Perfect Tenses (has/have + V3) และ Past Perfect Tenses (had+V3) นั่นเอง
 
            เท่านั้นยังไม่พอ! เพราะน้องๆ ยังจะได้รู้จักกับ Modals หรือคำกริยาช่วยที่มีความหมายในตัวเอง อย่างเช่น can, could, will, would, may, might, must, ought to เป็นต้น ที่หลายคนคงเคยได้เห็นผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว ใครที่สนใจไวยากรณ์เหล่านี้ก็สามารถตามไปเรียนกันได้เลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้ความรู้เน้นๆ แล้วยังจะได้ดูวิดีโอและทำกิจกรรมที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษของน้องๆ ได้อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งคอร์สที่คุ้มค่าและมีประโยชน์มากเลยล่ะค่ะ
 
* เรียนฟรี กดตรงคำว่า Audit (หากต้องการรับใบประกาศฯ จะต้องจ่าย $49)
 

Photo credit: https://pixabay.com

Conjunctions, Connectives, and Adverb Clauses

จัดสอนโดย University of California 
ระยะเวลาคอร์ส 4 สัปดาห์
            สำหรับใครที่เบื่อกับการสร้างประโยคที่มีแค่ประธาน กริยา กรรม และอยากจะได้ประโยคที่ซับซ้อนขึ้น มีมิติมากขึ้น ก็ต้องคอร์สนี้เลยค่ะ เพราะคอร์สนี้ได้รวบรวมความรู้เรื่องคำสันธานและคำเชื่อม รวมไปถึง Adverb Clauses หรือวิเศษณานุประโยคที่สามารถใช้เชื่อมคำ (Words) กลุ่มคำ (Phrases) หรือประโยค (Sentences) ไว้ในที่เดียวเลยค่ะ โดยการเชื่อมประโยคก็สามารถแบ่งออกเป็นหลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมประโยคที่คล้อยตามกัน ประโยคที่ขัดแย้งกัน ประโยคบอกตัวอย่าง ประโยคที่ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เป็นต้น ใครที่อยากจะรู้ว่าคำเชื่อมไหนใช้กับประโยคแบบไหนได้บ้าง ก็ตามไปดูในคอร์สนี้ได้เลยค่า

* เรียนฟรี กดตรงคำว่า Audit (หากต้องการรับใบประกาศฯ จะต้องจ่าย $49)
 

English Grammar - Articles & Nouns (Intermediate level)

จัดสอนโดย Alison 
ระยะเวลาคอร์ส 1 – 2 ชั่วโมง
            ไวยากรณ์เรื่อง Articles หรือคำนำหน้านามเป็นไวยากรณ์อีกหนึ่งเรื่องที่ยากแต่สำคัญมากทีเดียวค่ะ นอกจาก A, An, The จะสร้างความสับสนทุกครั้งที่ใช้แล้วยังมีข้อยกเว้นให้เราต้องระมัดระวังมากมายเลย! และแน่นอนว่าคำนำหน้านามก็ต้องมาพร้อมกับความรู้เรื่องคำนามค่ะ ทั้งประเภทของคำนาม หน้าที่ของคำนามในประโยค และตัวอย่างการใช้ ใครที่ยังรู้จัก “คำนาม” ไม่ดีพอก็ไปทำความรู้จักกันต่อได้ที่คอร์สนี้เลยค่ะ
 
* เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานระดับปานกลาง
** หากต้องการรับใบประกาศฯ จะมีค่าธรรมเนียม €12
 

English Grammar - Prepositions & Conjunctions (Intermediate level)

จัดสอนโดย Alison 
ระยะเวลาคอร์ส 1 – 2 ชั่วโมง
        ‘Pre’ แปลว่า ก่อน ส่วน ‘Position’ แปลว่า ตำแหน่ง รวมกัน Prepositions จะแปลว่า “ตำแหน่งก่อนหน้า” ซึ่งชื่อของไวยากรณ์นี้ก็ได้บ่งบอกหน้าที่ของมันไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ เพราะ Prepositions หรือคำบุพบทคือคำนำหน้าคำนาม สรรพนาม และกริยาเพื่อบ่งบอกเวลา สถานที่ วิธีการ ทิศทาง และเหตุผล อย่างเช่น in, on, at, among, upon, for เป็นต้น

            นอกจากคำบุพบทแล้ว คอร์สนี้ยังให้ความรู้เรื่อง Conjunctions หรือคำสันธานอีกด้วย ส่วนตัวอย่างคำสันธานที่มักเห็นได้บ่อยก็อย่างเช่น and, or, when, since, because, not only...but also…, neither…nor… เป็นต้นค่ะ ใครที่เรียนจบแล้วก็อย่าลืมทำแบบฝึกหัดท้ายบทเรียนเพื่อทดสอบความรู้ความเข้าใจกันด้วยน้า

* เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานระดับปานกลาง
** หากต้องการรับใบประกาศฯ จะมีค่าธรรมเนียม €12
 
Photo credit: https://pixabay.com
 

English Course - Gerunds and Infinitives (Upper-Intermediate Level)

จัดสอนโดย Alison 
ระยะเวลาคอร์ส 1 – 2 ชั่วโมง
            คอร์สนี้น้องๆ จะได้เรียนรู้คำศัพท์และวลีที่ใช้อธิบายคน สิ่งของและสถานที่ พร้อมทำแบบทดสอบเรื่อง Gerund หรือคำนามที่อยู่ในรูปแบบของคำกริยาเติม -ing และ Infinitives คำกริยาไม่แท้ชนิดหนึ่งที่สามารถแบ่งได้เป็น 2 รูปแบบคือ Infinitives with to และ Infinitives without to ค่ะ ไวยากรณ์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่มีความสับสนและต้องอาศัยทั้งความจำและความเข้าใจเลยค่ะ เพราะ Infinitives แต่ละรูปแบบก็มีหน้าที่และวิธีการใช้แตกต่างกัน ถ้าใครพอมีพื้นฐานและต้องการทบทวนความรู้ พี่ก็ขอแนะนำคอร์สนี้ให้เลยค่า
 
* เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานระดับปานกลางค่อนข้างสูง
** หากต้องการรับใบประกาศฯ จะมีค่าธรรมเนียม €12
 

ติวออนไลน์ Double Tenses

จัดสอนโดย ครูพี่ติงลี่ Dek-D School
ระยะเวลาคอร์ส 1 เดือนนับจากวันที่ Activate (เนื้อหาบทเรียน 10 นาที 45 วินาที)
            และคอร์สสุดท้ายนี้เป็นคอร์สที่พี่ภูมิใจนำเสนอมากๆ ค่ะ เพราะน้องๆ จะได้เรียนรู้หลักการใช้ “Tense คู่” ในภาษาอังกฤษที่สามารถใช้สอบได้ทั้ง CU-TEP, TU-GET, TOEFL, IELTS, TOEIC ซึ่ง Tense คู่ก็คือการใช้ Tense 2 Tense หรือมากกว่าสองเพื่อบรรยายเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องกัน โดย Tense คู่ก็มีหลากหลายรูปแบบเลยนะคะ อย่างเช่น การใช้ Past Simple Tense คู่กับ Past Perfect Tense เพื่อใช้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องกันในอดีต เป็นต้น นอกจากการจับคู่ Past Tense แล้วจะมีการจับคู่แบบไหนอีก ตามไปเรียน ตามไปดู กับครูพี่ติงลี่ Dek-D School ได้เลยค่า
 

Photo credit: https://school.dek-d.com
 
            และทั้งหมดนี้ก็เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรี! ที่พี่ได้รวบรวมมาฝากกันค่า ใครที่อยากจะปูพื้นฐานด้านแกรมมาร์ ก็อย่ารอช้า ลงไปทีละคอร์ส เรียนไปทีละนิด มาพิชิตไวยากรณ์ภาษาอังกฤษไปด้วยกันนะคะ ^^

 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pun

พี่ปุณ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #คอร์สออนไลน์ #ภาษาอังกฤษ #ไวยากรณ์ #Grammar

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?