/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อยู่บ้านก็ฝึกงานได้! ชี้เป้า 5 เว็บ ‘ฝึกงานออนไลน์’ เก็บประสบการณ์เจ๋งๆ กับบริษัทระดับโลก []

วิว
          
             สวัสดีค่ะ ชาว Dek-D  ช่วงนี้ต้องบอกว่าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 มีส่วนทำให้ไลฟ์สไตล์ของเราเปลี่ยนไปมาก โดยเฉพาะเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เข้ามาตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบรอบด้าน ไม่เว้นแม้แต่การทำงานหรือการฝึกงานด้วย! ถ้าเกิดใครกำลังมองหาโอกาสที่จะได้ฝึกงานกับบริษัทต่างชาติเพื่อเก็บประวัติเจ๋งๆ และเตรียมพร้อมสู่โลกการทำงานจริง แต่ยังไม่รู้จะไปฝึกงานที่ไหนดี วันนี้พี่จะมาแนะนำช่องทางการ “ฝึกงานทางไกล” ที่เรียกว่า Virtual Internships มาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่า ^^
 
Paid Remote Internships with Capital Placement
โอกาสฝึกงานระยะไกลแบบมีเงินเดือนกับ  บริษัทชั้นนำ

ระยะเวลาเปิดรับสมัคร ตลอดปี
ระยะเวลาฝึกงาน 6 -12 สัปดาห์
ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น $915 (ประมาณ 28,474 บาท) *ได้รับเงินคืนหากไม่ผ่านการสัมภาษณ์
 
             ใครอยากฝึกงานกับบริษัทต่างชาติแต่ไม่ค่อยมีเวลา Capital Placement ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยทำฝันของเราให้เป็นจริงได้ โดยน้องๆ จะได้เรียนรู้ทักษะการทำงานแบบ remote working ที่นำเทคโนโลยีมาช่วยให้ฝึกงานจากที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้
 
             จริงๆ ต้องบอกว่า การฝึกงานออนไลน์กับบริษัทต่างชาติไม่เพียงทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมการทำงานที่แตกต่าง แต่ยังช่วยให้เราได้รับความรู้เชิงลึกในสายงานที่สนใจด้วย ซึ่งที่นี่เขาเปิดโอกาสให้เราได้ร่วมกับบริษัทชั้นนำระดับโลก อาทิ Bosch, Huawei, Deloitte, MaxMara รวมถึงบริษัทอื่นๆ กว่า 1,500 บริษัทเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาตลอดโครงการด้วย  สำหรับตำแหน่งที่เปิดรับก็ครอบคลุมหลายสายธุรกิจมากๆ เช่น ภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล โฆษณา ไอที บัญชี วิศวะ การตลาดดิจิทัล กราฟิกดีไซน์ แฟชั่น และอื่นๆ 
 
             ทั้งนี้ ในส่วนของการฝึกงาน น้องๆ จะได้รับเงินเดือนเดือนละ 100 - 650 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 3,907 - 25,396 บาท ขึ้นอยู่กับบริษัทที่ไปเราไปฝึกงาน และหลังจบโครงการยังมีทุนการศึกษาให้เพิ่มเติมด้วยค่ะ
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:     http://www.gooverseas.com/internships-abroad/online/program/261630
 
Paper Airplanes English Program
ฝึกสอนภาษาอังกฤษให้กับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย

ระยะเวลาเปิดรับสมัคร: ตลอดปี
ระยะเวลาฝึกงาน: 16 สัปดาห์หรือมากกว่า
ค่าใช้จ่าย: ไม่มี
 
             มาต่อกันที่โครงการฝึกงาน Paper Airplanes English Program กันค่ะ บอกเลยว่าเหมาะกับน้องๆ ที่เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษมากๆ เพราะโครงการนี้เปิดโอกาสให้เราได้เป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษให้กับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียผ่านทาง Skype นั่นเอง โดยเค้าจะกำหนดให้ว่าต้องมีชั่วโมงการสอนอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ชั่วโมง เป็นเวลา 16 สัปดาห์ ในส่วนของการจับคู่ผู้เรียนกับผู้สอนนั้น ทางทีมงานจะพิจารณาจากระดับภาษา เพศ อายุ รวมถึงความชอบและความสนใจในเรื่องต่างๆ ค่ะ  
 
             สำหรับใครที่ไม่เคยเป็นติวเตอร์มาก่อนรับรองว่าสอนได้แน่นอน เพราะทางโครงการมีการจัดฝึกอบรมออนไลน์ให้เราแบบตัวต่อตัว เป็นเวลา 2 สัปดาห์ก่อนฝึกงานจริงค่ะ เนื้อหาในการอบรมจะครอบคลุมเรื่องวิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยซีเรีย การทำงานร่วมกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม รวมถึงความรู้ด้านวิชาชีพการสอนภาษาด้วยค่ะ นับว่าโครงการนี้ช่วยเพิ่มโอกาสและเปิดพื้นที่แห่งการเรียนรู้ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยค่ะ :)
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:    https://www.paper-airplanes.org/english 
 
Remote Internship Program by Start Me Up
ฝึกงานระยะไกล แถมได้เที่ยวบาหลีด้วย
 
ระยะเวลาเปิดรับสมัคร: ตลอดปี
ระยะเวลาฝึกงาน: 4 - 8 สัปดาห์
ค่าใช้จ่าย: เริ่มต้นที่ $399 (ประมาณ 12,420 บาท)
 
             จะดีแค่ไหน ถ้าเราฝึกงานออนไลน์กับบริษัทไหนก็ได้แถมยังได้เที่ยวบาหลีด้วย? ซึ่ง Start Me Up เว็บไซต์แนะแนวการฝึกงานก็ทำให้เรื่องนี้เป็นไปได้จริงแล้วค่ะ พูดง่ายๆ คือ เราสามารถฝึกงานออนไลน์กับบริษัทชั้นนำทั่วโลกได้จากที่บาหลีนั่นเอง เจ๋งมากๆ เลย ^^
 
              สำหรับในส่วนของการฝึกงานนั้น จะเน้นการฝึกงานกับแวดวงธุรกิจ Start-up โดยน้องๆ จะได้ฝึกฝนการนำความรู้พื้นฐานด้านความเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Education) มาผสานกับการทำงานจริง  ได้เรียนรู้วิธีคิดและศึกษาว่าบริษัท Startup มีแนวทางการทำงานอย่างไร   อีกทั้งยังมีเวิร์กชอปให้ได้อัปสกิลที่จำเป็นจากเหล่าวิทยากรชั้นนำด้วย ไม่เพียงเท่านี้ เรายังจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานในด้านการสร้างแบรนด์, การพัฒนาทักษะด้านประสบการณ์ของผู้ใช้งาน (User Experience หรือ UX), การนำข้อมูลจากแหล่งต่างๆ มาวิเคราะห์เพื่อพัฒนาธุรกิจอีกด้วย เรียกว่า เป็นการเตรียมความพร้อมสู่การทำงานจริงกันแบบเข้มข้นเลยทีเดียว 
 
             สำหรับสายงานส่วนใหญ่จะเน้นที่กลุ่มธุรกิจ FinTech, Health Tech, การท่องเที่ยว, แฟชั่น, เกม และพลังงานทดแทน นอกจากนี้ หากมีผลงานน่าพอใจ น้องๆ อาจได้ทำงานประจำกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google, Amazon และ McKinsey เหมือนรุ่นพี่รุ่นก่อนๆ ที่เคยมาฝึกงานด้วยก็ได้ค่ะ 
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:  https://www.gooverseas.com/internships-abroad/indonesia/start-me/141818 
 
ISA Global Remote Internships
ฝึกงานระยะไกลได้ทั่วโลกกับ ISA
 
ระยะเวลาเปิดรับสมัคร: 11 กันยายน - 6 พฤศจิกายน 2020
ระยะเวลาฝึกงาน:  4 - 8 สัปดาห์
ค่าใช้จ่าย: $2,450 (ประมาณ 76,244 บาท) 
 
             โครงการ  ISA Global Remote Internship เป็นอีกหนึ่งโครงการฝึกงานออนไลน์ที่ช่วยให้น้องๆ ได้สั่งสมประสบการณ์ และพัฒนาสกิลการทำงานที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ซึ่งเป็นยุคที่เทรนด์การทำงานของโลกเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ
 
              สำหรับการฝึกงานของโครงการนี้จะเน้นการเรียนรู้จากการทำงานจริง และการทำโปรเจกต์ต่างๆ เป็นหลัก โดยมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้ความรู้แบบเข้มข้นตลอดโครงการ  การฝึกงานกับโครงการจะมุ่งพัฒนาทักษะการศึกษาแนวโน้มการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้กับรูปแบบธุรกิจประเภทต่างๆ, การวิเคราะห์การตลาดแบบดิจิทัล และทำความรู้จักแหล่งเงินทุนสำหรับเริ่มธุรกิจ Start-up ด้วย นอกจากนี้ น้องๆ ยังจะได้รู้จักผู้คนใหม่ๆ เพื่อสร้างเครือข่ายทางอาชีพในอนาคตที่สดใสด้วย
 
หมายเหตุ: ช่วงเวลาการเปิดรับสมัคร ชั่วโมงการฝึกงาน รวมถึงเรื่องค่าใช้จ่ายอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรูปแบบการฝึกงานที่เราเลือกสมัครค่ะ 
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.studiesabroad.com/about-isa/divisions/isa-internships/global-remote-internship 
 
Virtual Internships with Meiji Internships - Go Digital!
ฝึกงานเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลกับ Meiji Internships
 
ระยะเวลาเปิดรับสมัคร: ตลอดปี    
ระยะเวลาฝึกงาน: 1-6 เดือน     
ค่าใช้จ่าย: $1,000 (ประมาณ 31,120 บาท) 
 
             ปิดท้ายกันที่ Meiji Internships อีกตัวช่วยที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ฝึกทักษะการทำงานกับผู้ร่วมงานมืออาชีพ สร้างเครือข่ายในสายธุรกิจที่สนใจ ตลอดจนเริ่มต้นอาชีพในฝันได้จากที่บ้านของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถร่วมงานกับบริษัทข้ามชาติ บริษัท Start-up รวมถึงองค์กรไม่แสวงผลกำไร (NGOs) กว่า 750 แห่งได้ทั่วเอเชีย หลักๆ จะเน้นกลุ่มบริษัทจากญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง ไต้หวัน ไทย สิงคโปร์ เวียดนาม และจีนค่ะ
 
             สิ่งที่เราจะได้รับจากการเข้าร่วมโครงการคือ การพัฒนาทักษะที่จำเป็นในยุค 4.0 เพื่อรองรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของอาชีพในอนาคต โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยประเมินผลการทำงานของเราแบบตัวต่อตัว เพื่อช่วยให้เราพัฒนาตนเองได้เต็มศักยภาพ แถมหลังจบโครงการฝึกงานยังมีใบประกาศนียบัตรให้ด้วย รับรองว่าถ้าใส่ลงเรซูเม่แล้วต้องเพิ่มโอกาสการหางานได้แน่นอนเลยทีเดียว
 
             ส่วนใครที่กลัวว่าจะไม่ได้ฝึกงานในสายอาชีพที่ต้องการก็หายห่วงได้เลยค่ะ เพราะทางทีมงานเค้าจะถามข้อมูลเกี่ยวกับความสนใจ และลักษณะงานที่ชอบผ่านทาง Skype ก่อนล่วงหน้า พร้อมทั้งให้คำแนะนำด้วยว่ามีบริษัทและตำแหน่งงานใดที่เหมาะกับเราบ้างค่ะ 
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:  https://www.gooverseas.com/internships-abroad/online/program/261097
 
             เชื่อว่าการฝึกงานกับบริษัทต่างชาตินอกจากจะช่วยให้เราเรียนรู้วัฒนธรรมองค์กรใหม่ๆ แล้ว ยังทำให้เราได้เตรียมอัปสกิลสำคัญที่หาไม่ได้ในห้องเรียน ได้เรียนรู้ว่าโลกการทำงานจริงเป็นแบบไหน รวมทั้งได้สร้างเครือข่ายทางอาชีพให้กว้างขึ้นด้วย ดังนั้น การฝึกงานจึงถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่าที่ช่วยให้เรารู้จักตัวเองดีขึ้นก่อนจะก้าวเข้าสู่โลกการทำงานจริงนั่นเองค่ะ
 
Sources:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaikook

พี่ไก่กุ๊ก - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #internship

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?