โอกาสดี! ทุนเรียนต่อป.ตรีที่ University of Mississippi ประเทศสหรัฐอเมริกา


 
              สวัสดีค่ะชาว Dek-D พี่เยลลี่มีข่าวทุนการศึกษาสำหรับคนที่ต้องการเรียนต่อป.ตรีที่ประเทศสหรัฐอเมริกามาฝากค่ะ เป็นทุนจาก University of Mississippi มอบให้แบบจุกๆ เลยทีเดียว รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง เราตามไปดูกันได้เลยค่ะ

 

Photo Credit:   https://news.olemiss.edu/
 
              University of Mississippi เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐ ตั้งอยู่ที่เมืองออกซ์ฟอร์ด รัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา ที่นี่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1848 เลยค่ะ มีนักศึกษาในสถาบันกว่า 23,000 คน ที่สำคัญคือมีชื่อเสียงด้านงานวิจัยอย่างมาก โดยในปี 2018 ได้ใช้งบในส่วนของงานวิจัยและการพัฒนาไปถึง 137 ล้านดอลลาร์ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 142 ของประเทศด้วย นอกจากนี้ยังได้สถานะเป็น ‘R1: Doctoral University’ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่กิจการงานวิจัยอยู่ในระดับสูงมากค่ะ
 
              สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่สนใจเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาตรีที่นี่ ทางสถาบันเค้ามีทุน “International Academic Excellence Scholarships (AES-INTL)” มอบให้โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

มูลค่าทุน


                 ทุนการศึกษามูลค่า $3,900 - $23,454  (121,500 - 730,600   บาท)

 

คุณสมบัติเบื้องต้น


- เป็นนักศึกษาต่างชาติที่สมัครเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาตรีกับมหาวิทยาลัยโดยตรง และมีวีซ่าหรือสถานะในการอยู่ที่อเมริกาแบบชั่วคราว (ไม่ได้เป็นพลเมืองถาวร) จึงจะได้รับการพิจารณารับทุน AES-INTL
- ทุนจะมอบให้โดยดูจากผลการเรียน ซึ่งมูลค่าทุนจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเกรดเฉลี่ยระดับม.ปลาย (ขั้นต่ำ 3.25 จาก 4.00), ทุนการศึกษาที่มี, ประเทศบ้านเกิด และผลการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ
- ทุนจะมอบให้โดยเริ่มในเทอม Fall ไม่มีการเลื่อนออกไป และนักศึกษาสามารถต่อทุนในปีต่อไปได้หากรักษาเกรดเฉลี่ยและสถานะวีซ่าได้ตามที่กำหนด โดยจะสามารถรับทุนนี้ได้เต็มที่ 4 ปี
- นักศึกษาต่างชาติที่ได้รับทุนจากองค์กรอื่น (เช่น ทุนรัฐบาลจากประเทศตัวเอง) จะไม่ได้รับพิจารณาทุนนี้

 

วิธีการสมัคร


                 ทุนนี้เป็นทุนพิจารณาโดยอัตโนมัติ โดยจะดูจากใบสมัครเข้าเรียนค่ะ (สมัครเรียน: คลิก

 
ปิดรับสมัคร: 1 ตุลาคม 2020

 
ติดตามทุนต่อนอกง่ายๆ กับ   Dek-D 
พี่เยลลี่
พี่เยลลี่ - Columnist อักษรศาสตร์ เอกมโน โทติ่ง หิวชานมตลอดเวลาและเป็นทาสลูกน้องแมว

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น