/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Idol School: พาไปรู้จัก 6 โรงเรียนอินเตอร์ในต่างประเทศที่ไอดอลคนดังเคยเรียน! []

วิว
        สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D มีใครอยากเรียนโรงเรียนอินเตอร์ในต่างประเทศกันมั้ยคะ วันนี้พี่จะพาไปทุกคนไปรู้จักโรงเรียนนานาชาติที่เหล่าไอดอลคนดังเคยเรียน บอกเลยว่าแต่ละที่น่าเรียนและคุณภาพแน่นมากๆ (และค่าเทอมก็แพงมากด้วยเช่นกัน) จะมีโรงเรียนเก่าของใครบ้าง ตามมาส่องกันเลยค่ะ

 

โรงเรียนที่โรเซ่ #BlackPink เคยเรียน       Canterbury Girls' Secondary College  ที่สาวโรเซ่แห่ง BlackPink เคยเรียนนั้นเป็นโรงเรียนมัธยมรัฐบาลหญิงล้วนเก่าแก่แห่งหนึ่งของออสเตรเลีย ก่อตั้งมานานกว่า 92 ปีแล้ว โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่แถบชานเมืองเมลเบิร์น ในรัฐวิคตอเรีย เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น Year 7-12 จุดเด่นของโรงเรียนคือ ความโดดเด่นของหลักสูตรวิชาการที่มีคุณภาพ รวมทั้งมุ่งเน้นการพัฒนาทักษะรอบด้านควบคู่ไปกับการเรียนเรียน เช่น กีฬา ดนตรี การแสดง ศิลปะ ฯลฯ 
 
        ทางโรงเรียนเน้นสอนด้วยหลักสูตร Victorian Certificate of Education (VCE) ซึ่งเป็นวุฒิการศึกษาที่นักเรียนในรัฐวิกตอเรียจะได้รับหลังจบ Year12 ทั้งนี้ นักเรียนสามารถเลือกเรียนวิชาที่สนใจได้หลากหลายสาขาวิชา ซึ่งรายวิชาบังคับมีเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่ศิลปะและดนตรี, ภาษาอังกฤษ, พลศึกษา, วิชาภาษาต่างประเทศ (เลือกภาษาฝรั่งเศสหรือญี่ปุ่น), คณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์ รวมทั้งเทคโนโลยีสารสนเทศค่ะ
 
ทำความรู้จักโรงเรียนนี้ต่อ  คลิกที่นี่

 

โรงเรียนที่เจนนี่ #Blackpink เคยเรียน        มาต่่อกันที่โรงเรียนที่เจนนี่ BlackPink เคยเรียนกันบ้างค่ะ สำหรับ ACG Parnell College เป็นโรงเรียนมัธยมต้นแห่งแรกของนิวซีแลนด์ อยู่ในเครือ ACG ( Academic Colleges Group) ซึ่งเป็นเครือโรงเรียนเอกชนที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ โดยเป็นโรงเรียนเอกชนแบบสหศึกษา สอนตั้งแต่ระดับ Year 1 - 13 ด้วยระบบเคมบริดจ์ (University of Cambridge International Examinations) ประกอบด้วยระดับ IGCSE, AS และ A Levels ระบบนี้เป็นที่รู้จักและยอมรับจากมหาวิทยาลัยทั่วโลก แถมการเรียนการสอนของที่นี่ก็มีความยืดหยุ่นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักเรียนทำให้นักเรียนสามารถเลือกวิชาเรียนที่สนใจและถนัดได้อีกด้วย
 
        สำหรับที่ตั้งของโรงเรียน ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ โรงเรียนอยู่ติดกับ The Domain สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโอ๊คแลนด์ บริเวณรอบๆ ยังมีสนามเทนนิสพาร์เนล สระว่ายน้ำและฟิตเนสเซ็นเตอร์ โรงภาพยนตร์และร้านค้ามากมายอีกด้วย 
 
ทำความรู้จักโรงเรียนนี้ต่อ คลิกที่นี่

 

โรงเรียนที่จอห์นนี่ #NCT เคยเรียน        มาดูโรงเรียนในอเมริกาที่หนุ่มจอห์นนี่ NCT เคยเรียนกันบ้างค่ะ  Glenbrook North High School เป็นโรงเรียนรัฐบาลระดับมัธยม ตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1953 ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่วิชาการเข้ม กิจกรรมแน่นสุดๆ เลยค่ะ เพราะบุคลากรในโรงเรียนมีถึง 195 คน ซึ่งกว่า 86 % จบการศึกษาในระดับปริญญาโทหรือสูงกว่า ที่สำคัญอัตราส่วนครูต่อนักเรียนอยู่ที่ 1:12 คนเท่านั้น! เรียกได้ว่าดูแลกันอย่างทั่วถึงสุดๆ

รางวัลที่ทางโรงเรียนได้รับ
- ในปี 2018 ที่ผ่านมาทางโรงเรียนอยู่ในลำดับที่ 48 จากการอันดับโรงเรียนมัธยมรัฐบาลที่ดีที่สุดของสหรัฐอเมริกา โดย Niche
- ในปี 2018 อยู่ในอันดับที่ 23  จากการจัดอันดับจากการจัดอันดับโรงเรียนมัธยมที่มีครูดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดย Business Insider
- เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในอเมริกาจากโครงการ NASA/Student Involvement Program
- หนึ่งในโรงเรียนแรกๆ ของอเมริกาที่ได้รับรางวัลความเป็นเลิศด้านวิชาการจากกระทรวงศึกษาธิการ
3 รางวัลจากประธานาธิบดี ด้านความเป็นเลิศในการสอนวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
 
ทำความรู้จักโรงเรียนนี้ต่อ คลิกที่นี่ 

 

 โรงเรียนที่ลีอา #ITZY เคยเรียน        North London Collegiate School Jeju  ที่สาวลีอา ITZY เคยเรียนนั้นเป็นโรงเรียนสาขาย่อยของ North London Collegiate School โรงเรียนที่มีประวัติเก่าแก่ในอังกฤษค่ะ ถามว่าเก่าแก่แค่ไหน? ก็ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1850 จนถึงปัจจุบันก็ 169 ปีเลยทีเดียวค่ะ (นานมากกกก) ที่นี่เป็นโรงเรียนหญิงล้วนแห่งแรกของอังกฤษ ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลกเลยนะ ทั้งลอนดอน ดูไบ เชจู โซล และล่าสุดก็มาเปิดสาขาในไทยและจะเป็นโรงเรียนนานาชาติหญิงล้วนแห่งแรกของไทยด้วย!
 
- 30% ของนักเรียนที่จบการศึกษาจาก North London Collegiate School เข้าศึกษาต่อมหาลัยในเครือไอวี่ลีกส์  Oxford University และ University of Cambridge 
- เป็นโรงเรียนหลักสูตร IB ที่มีผลคะแนนเฉลี่ยสูงที่สุดในประเทศอังกฤษติดต่อกันหลายปี และมีผลคะแนนอยู่ใน 4 เปอร์เซ็นต์แรกของผู้สอบทั่วโลกเสมอ
- 43% ของนักเรียนได้คะแนน IB อยู่ที่ 38 คะแนนหรือมากกว่า ซึ่งเป็นมาตรฐานการเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยอันดับท็อปของโลกเช่น UCL และ Imperial College London
- 28% ของนักเรียนทั้งหมดได้คะแนน IB มากกว่า 40 คะแนนซึ่งเป็นเกณฑ์เข้าศึกษาใน Oxford University และ University of Cambridge
 
ทำความรู้จักโรงเรียนนี้ต่อ คลิกที่นี่

 

โรงเรียนที่เวนดี้ #RedVelvet เคยเรียน        สาวเวนดี้ Red Velvet ก็เป็นอีกคนที่เคยเรียนต่อที่อเมริกา ซึ่งเธอเคยใช้ชีวิตไฮสคูลที่โรงเรียน 'Shattuck-St.Mary's School'  ที่นี่ก่อตั้งขึ้นในปี 1858 ตั้งอยู่ที่รัฐมินนิโซตา (Minnesota)  มีการเรียนการสอนตั้งแต่ เกรด 6 – 12 เป็นทั้งโรงเรียนประจำและไปกลับ โดยมีจำนวนนักเรียนถึง 70%  เป็นนักเรียนประจำ ปัจจุบันเปิดรับนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 20 ประเทศทั่วโลกเข้ามาเรียนที่นี่ โดยในปี 2018 มีนักเรียนทั้งหมด 501 คน สัดส่วนผู้หญิง 42% ผู้ชาย 58% 

        ด้วยความที่เป็น Boarding School หรือโรงเรียนประจำ ทางโรงเรียนจึงมีที่พักแบบหอพักพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมมีอาหารบริการทั้ง 3 มื้อ และมีครูผู้ดูแลประจำหอพัก นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกที่พักแบบ Homestay หรือ Host Family  โดยจะพักอยู่กับครอบครัวชาวอเมริกันก็ได้ค่ะ
 
ทำความรู้จักโรงเรียนนี้ต่อ คลิกที่นี่

 

โรงเรียนที่เตนล์ #NCT #WAYV #SuperM เคยเรียน         ปิดท้ายที่โรงเรียนนานาชาติในไทยที่หนุ่มเตนล์จากวง NCt, WayV และ SuperM เคยเรียนกันบ้างดีกว่า Shrewsbury International School Bangkok เป็นโรงเรียนนานาชาติหลักสูตรอังกฤษ ที่ค่าเทอมแพงเป็นอันดับต้นๆ ของไทย โดยค่าเทอมต่อปีอยู่ที่ 572,400 - 1,028,100 บาท แตกต่างกันไปตามชั้นปี แต่แน่นอนว่าคุณภาพที่ได้มาก็คับแก้วสุดๆ เลยค่ะ อย่างนักเรียนที่จบการศึกษาในปีก่อนนู้นก็ได้รับการตอบรับจากมหาลัยท็อป 100 ของโลกถึง 207 คน ซึ่งเป็นมหาลัยท็อป 15 ของโลกถึง 61 คนเลยค่ะ

        สำหรับแคมปัสที่เตนล์เรียนเป็นแคมปัส Riverside ซึ่งตั้งอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่มี Facilities ดีๆ เพียบ เช่น มีเรือรับส่งระหว่างโรงเรียนกับสถานีบีทีเอส โรงละคร ห้องซ้อมดนตรี ห้องซ้อมเต้น ศูนย์กีฬาทางน้ำ สนามกีฬา หน้าผาจำลอง โรงยิม และโรงยิมสำหรับกีฬายิมนาสติก  เป็นต้น
 
อ่านต่อได้ คลิกที่นี่

 
        เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละโรงเรียนน่าเรียนมากเลยใช่มั้ยล่ะ? ต้องบอกว่าแต่ละที่นั้นมีระบบการเรียนการสอนที่มีคุณภาพจริงๆ และศิษย์เก่าแต่ละคนก็สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยดังๆ ระดับโลกทั้งนั้นเลย ถ้าน้องๆ คนไหนสนใจเรียนต่อที่ไหนก็เตรียมเงินให้พร้อมเลยค่ะ เพราะแต่ละที่ค่าเรียนสูงมากกก 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=teamstudyabroad

ทีมเรียนต่อนอก - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #โรงเรียนอินเตอร์ #โรงเรียนนานาชาติ #โรงเรียนไอดอล #BLACKPINK #NCT #WayV #RedVelvet #ITZY

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป