Learn English from News! รวม 12 เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษจากข่าว อัปสกิลฟัง-พูด-อ่าน-เขียน

อ่านข่าวก็ช่วยฝึกภาษาได้! วันนี้ English Issues รวมมาให้แล้วกับ 12  เว็บไซต์สำหรับอัปสกิลภาษาอังกฤษจากข่าว นอกจากจะเพิ่มทักษะการฟัง-พูด-อ่าน-เขียน ยังช่วยเพิ่มความรู้รอบตัวอีกด้วย ยิ่งน้องๆ คนไหนที่กำลังเตรียมสอบ TOEFL, IELTS หรือ TGAT  ควรฝึกเอาไว้เลย  เพราะอาจจะเจอในข้อสอบพาร์ต Reading ได้นะ~ 

 1. News in Level

 เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวจากทั่วโลกและบทความจากเว็บไซต์ต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน แถมยังมีการนำข่าวเหล่านั้นมาเรียบเรียงใหม่และแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ง่าย, ปานกลาง และยาก

2.  Bangkok Post 

สำนักข่าวจากไทยที่เปิดคอลัมน์ไว้สอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ แบ่งระดับออกเป็น 3 ระดับ คือ really easy (ง่าย), intermediate (ปานกลาง) และ advanced news (ยาก) แล้วความเจ๋งคือมีฟังก์ชันที่รวมกลุ่มคำศัพท์และสำนวนจากแต่ละประเด็นเอาไว้ หากไม่รู้ศัพท์คำไหนก็เลื่อนไปดูความหมายที่ท้ายบทความได้เลย แถมยังมีคลิปเสียงให้ฝึกฟังข่าวจากเสียงของผู้รายงานข่าวโดยตรงอีกด้วย

3. BBC Learning English 

เรียนภาษาอังกฤษกับบีบีซี สำนักข่าวดังระดับโลก ได้อัปสกิลครบทุกพาร์ตทั้งไวยากรณ์ ฟัง-พูด-อ่าน-เขียน รวมถึงการออกเสียง (pronunciation) มีให้เลือกเรียนปูพื้นฐานไล่ระดับตั้งแต่ A1-C2 และยังมีเว็บเวอร์ชันภาษาไทยอีกด้วย

4. The Guardian

สำนักข่าวดังแห่งเกาะอังกฤษ ข่าวค่อนข้างหลากหลาย และระดับเนื้อหาของข่าวและการใช้คำศัพท์ค่อนข้างยาก มักถูกนำมาออกข้อสอบพาร์ต Reading 

5. CNN 10

รายการข่าวความยาว 10 นาทีจาก CNN ซึ่งสรุปสถานการณ์ที่สำคัญในแต่ละวันแบบกระชับ ออกแบบเพื่อวัยเรียนโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับการฝึก listening พร้อมเพิ่มพูนความรู้รอบตัว นอกจากนี้ยังมีบทเรียนที่เป็นประโยชน์สำหรับนักศึกษาสายนิเทศศาสตร์/วารสารศาสตร์ เช่น Effective Newswriting, Objectivity in Journalism, Checking  Your Sources เป็นต้น 

6. The New York Times - English Language Learners 

 คอนเทนต์จาก The New York Tiimes สำนักข่าวดังแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งออกแบบให้ครู/อาจารย์ นำไปใช้ในการสอนภาษาอังกฤษ   

7. VOA - Learning English  

เรียนภาษาอังกฤษกับสำนักข่าวรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เนื้อหาอัปเดตใหม่ตามสถานการณ์รายวัน มีบทเรียนตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ขั้นกลาง และระดับสูง  

8. The Economist 

เหมาะสำหรับฝึกอ่านข่าวเศรษฐกิจ การเมือง ธุรกิจ การเงิน และวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังมีพอดแคสต์สำหรับฝึกการฟังอีกด้วย

9. Thai PBS World

ฝึกการอ่าน-ฟังจากข่าวภาษาอังกฤษที่อิงสถานการณ์และความเคลื่อนไหวต่างๆ ในประเทศไทย กับสำนักข่าวไทยพีบีเอส  

10. The Korea Times

เหมาะสำหรับฝึกการอ่านภาษาอังกฤษ พร้อมติดตามสถานการณ์ต่างๆ ในประเทศเกาหลีใต้ ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง เป็นต้น (พร้อมแจกคำศัพท์ที่น่าสนใจจากข่าว)  

11. NHK World-Japan

อัปเดตข่าวภาษาอังกฤษจากประเทศญี่ปุ่น และสถานการณ์ต่างๆ จากทั่วโลก มีสกู๊ปและรายการที่น่าสนใจ ได้ความรู้รอบตัวและช่วยฝึกทักษะการฟัง

12. Rueters

 สำนักข่าวระดับโลกซึ่งรวบรวมข่าวจากทุกวงการ ตั้งแต่ธุรกิจ กฎหมาย ตลาดหุ้น เทคโนโลยี การสืบค้นคดี ไลฟ์สไตล์ เป็นต้น มักถูกนำไปออกข้อสอบพาร์ต Reading  

พี่วุฒิ
พี่วุฒิ - Columnist มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

1 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด