ซ่อน
แสดง

Admission On Tour [ราชินีบน] []

วิว

โรงเรียนราชินีบน

            ตามมาชิดๆ ไม่ติดเบรคสำหรับ กิจกรรม Admission On Tour รู้ลึก รู้จริง ประสบการณ์แอดมิชชั่น ที่ครั้งนี้ คอลัมน์นิสต์ 2 ขุนพล พี่ลาเต้ และ พี่ปาล์ม ผู้ชำนาญทางในประสบการณ์แอดมิชชั่นแห่งเว็บไซต์เด็กดีดอทคอม ได้ยกกิจกรรมออนทัวร์ไปยังโรงเรียนหญิงล้วนที่เรียบร้อยที่สุด [เท่าที่เคยสัมผัสมา] นั่นก็คือ โรงเรียนราชินีบน นั่นเอง..งานนี้ยังยืนยันคอนเซ็ปต์เดิม ง่ายๆ สบายๆ ไม่ทางการ เน้นความสนุกสนาน พร้อมบอกเล่าประสบการณ์แอดมิชชั่นที่ไม่ค่อยมีคนรู้ ตั้งแต่ช่วงก่อนสอบ วันสอบ และหลังสอบไปจนถึงการยื่นคะแนน..

                 บรรยากาศในวันนั้น พี่ลาเต้ จำได้แม่นเลย เพราะเป็นโรงเรียนที่มีแต่ผู้หญิง แถมแต่ละคนก็สวยๆน่ารักๆทั้งนั้นเลย..แต่ต้องยอมรับว่านักเรียนราชินีบนแห่งนี้ตั้งใจจริงๆ พอถึงช่วงที่ พี่ลาเต้ เปิดให้ซักถาม น้องๆก็ยิงคำถามซะจนเกือบหมดเวลาเลยทีเดียว..แต่สิ่งที่จำได้แม่นยำที่สุดคือตอนที่ พี่ปาล์ม พูดเรื่องการบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แล้ว พี่ลาเต้ ยิงมุขถามน้องๆกลับไปว่า "โรงเรียนนี้น่าจะถนัดเรื่องนี้นะ เพราะดูจากชื่อโรงเรียนซิ"...แค่นี้แหละ เสียงฮา เสียงโห่[ชื่นชม] มาเป็นชุดเลย..ชอบๆๆๆ..เอาเป็นว่าพูดไปคงไม่เห็นภาพ ไปดูภาพบรรยากาศกันเลยครับ...

                 "สิ่งที่ดีที่สุดของคนหมู่มาก อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา" ประโยคนี้ พี่ลาเต้ ได้ทิ้งท้ายให้กับน้องๆชาวราชินีบนไว้ อย่าลืมเก็บเอาไปคิดนะครับ และอย่าลืมให้กำลังตัวเองบ่อยๆด้วยหละ สำคัญมากๆ..อิอิ..สุดท้ายนี้ กิจกรรม Dek-D Admission On Tour รู้ลึก รู้จริง ประสบการณ์แอดมิชชั่น ในครั้งหน้าจะออนทัวร์ไปที่โรงเรียนถิ่นแคว้นตำบลไหนนั้น ต้องติดตามห้ามกะพริบตาเลยทีเดียว..555..ไม่ว่าจะใน กทม. หรือ ต่างจังหวัด ก็ไม่มีเกี่ยงครับ..555..

 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รู้ลึก รู้จริง ประสบการณ์แอดมิชชั่น #ราชินีบน #กิจกรรม #แนะแนว #แอดมิชชั่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?