/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

สอบ GAT PAT รอบพิเศษ 29 ต.ค.นี้ []

วิว

 

 

            สวัสดีครับ.. มีข่าวด่วนเรื่องการสอบ GAT PAT มาแจ้งครับ.. ทาง สทศ. จะจัดสอบ GAT PAT ในรอบพิเศษสำหรับนักเรียนที่พิมพ์บัตรประจำตัวสอบไม่ได้ พร้อมทั้งเปิดรับสมัครเพิ่ม รายละเอียดเป็นอย่างไร ไปอัพเดทกันเลยครับ..

 

            อาจารย์อุทุมพร จามรมาน ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ กรณีเว็บไซต์ สทศ.ล่ม เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายก่อนสอบ ทำให้มีเด็กบางส่วนไม่สามารถดูสนามสอบได้ว่า ขณะนี้ สทศ.ได้จ้างบริษัทเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบระบบคอมพิวเตอร์ เข้ามาสอบสวนหาผู้ที่โจมตีเว็บไซต์ของ สทศ.จนเกิดความเสียหายทำให้เด็กอื่นเข้าเว็บ สทศ.ไม่ได้

 

            นอกจากนี้ ได้ประสานกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร ซึ่งส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาร่วมตรวจสอบ จากการตรวจสอบเบื้องต้น เชื่อว่าเป็นฝีมือของคนประเภทเดียวกับพวกเด็กชอบปาหิน ที่ทำเพราะคิดสนุก ซึ่งลักษณะการโจมตีเว็บไซต์คือ การปล่อยไวรัสเข้ามาบล็อคไม่ให้ผู้อื่นเข้าเว็บไซต์ สทศ.ได้ อย่างไรก็ตามข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวข้อสอบหรือข้อมูลสำคัญจัดอยู่ลึก และการโจมตีเข้าไม่ถึงข้อมูลสำคัญ

 

            ผอ.สทศ. กล่าวว่า ขณะนี้ สทศ.ได้แก้ปัญหาคือเปิด-ปิดเว็บไซต์เป็นระยะ ซึ่งก็ไม่พบการถูกโจมตีแล้ว ทั้งนี้ ผลกระทบจากที่เด็กติดต่อสทศ.ไม่ได้ก่อนสอบ ทำให้ในช่วงสอบ 2 วันนี้ มีเด็กที่ไม่มีบัตรประจำตัวมาสอบบ้างในทุกสนามสอบ สทศ.ได้ให้แนวทางให้อนุญาตให้สอบเฉพาะผู้ที่มีสำเนาบัตรมายืนยัน ส่วนผู้ไม่มีหลักฐานใดเลยไม่อนุญาตให้สอบ

 

           โดยในวันที่ 12 ตุลาคม เวลา 14.00 น.ทาง สทศ. จะแถลงข่าวการจัดสอบ GAT-PAT รอบพิเศษ สำหรับนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีเว็บไซต์สทศ.ล่ม โดยจะจัดสอบรอบพิเศษให้ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ เพื่อให้ประกาศผลได้ทันวันที่ 10 พฤศจิกายน 2552 

 

            ซึ่งผู้ที่มีสิทธิสอบรอบพิเศษจะไม่ได้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่ต้องให้ข้อมูลการไม่ได้เข้าสอบในครั้งปกติ โดยสทศ.จะเปิดสอบรอบพิเศษ 7 จุดคือ ต่างจังหวัด 6 จุดและกรุงเทพฯ 1 จุด และรอบพิเศษนี้จะเปิดโอกาสให้เด็กที่จะเลือกสอบตรงกับบางมหาวิทยาลัยที่เพิ่งประกาศว่าต้องใช้ GAT- PAT ด้วย

 

            การสอบ GAT- PAT ในรอบพิเศษนี้ จะเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนที่พิมพ์บัตรเข้าสอบไม่ได้ มาเข้าสอบ อีกทั้งยังเปิดเพิ่มเติมให้สมัครเพิ่มเติมอีกด้วย ว่าแต่รายละเอียดแบบลึกๆ จะเป็นอย่างไร หลังจากการแถลงข่าวของ สทศ. พี่ลาเต้ จะทำมาอัพเดทให้ทราบครับ..

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#GAT PAT #แอดมิชชั่น #รับตรง #สอบ GAT PAT รอบพิเศษ #สทศ.

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป