/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เตรียมคลอด "คู่มือรับตรง" รอกันได้เลย []

วิว

 

 

     สวัสดีจ้าชาวเด็กดี ชาวเด็กดีหลายๆ คนที่มองหาลู่ทางการสอบตรงกันมา คงต้องประสบปัญหาไปตามๆ กันใช่ไหมคะ ทั้งต้องตามข่าวว่าที่ไหนรับอะไร อย่างไร สอบอย่างไร เมื่อไหร่ โอยยย หัวหมุน หัวฟู หัวโตแล้ว... หลายๆ คนเลยอยากให้มีการรวบรวมข้อมูลการรับตรงไว้สักที จะได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

{pic-desc}

 

     ความฝันนั้น ก็ใกล้จะเป็นจริงแล้วค่ะ เพราะจากพี่แนนได้ข่าวมาจาก เดลินิวส์ออนไลน์ ค่ะว่า ทาง ศ.ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ เลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กล่าวไว้ว่า ที่ผ่านมา ทปอ.เคยจะทำคู่มือการรับตรงเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเด็กได้เข้าถึงข้อมูลการรับตรงของแต่ละมหาวิทยาลัยได้มากขึ้นและรวดเร็ว แต่ก็ไม่สามารถเก็บข้อมูลได้ เนื่องจากข้อมูลการรับตรงของแต่ละมหาวิทยาลัยหรือคณะลงไปถึงภาควิชาซึ่งไม่นิ่งและมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

     ดังนั้น ถ้าสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) จะทำคู่มือรับตรงก็เป็นเรื่องที่ดี อย่างไรก็ตามในวันที่ 26 ต.ค. นี้ คณะทำงานศึกษาระบบแอดมิชชั่นของ ทปอ.จะมีการหารือถึงการรับตรงในประเด็นต่าง ๆ เช่น เวลาในการสมัคร สอบสัมภาษณ์ ของแต่ละแห่งควรจะเป็นช่วงเดียวกัน ขอให้ลดการสอบ และมาใช้คะแนนกลางร่วมกัน การกำหนดการส่งรายชื่อเด็กมาตัดสิทธิ เป็นต้น

   ว้าว ว้าว ดีใจกับชาวเด็กดีด้วยนะคะ ต่อไปจะได้มี "คู่มือรับตรง" มาช่วยประหยัด และสะดวกมากยิ่งขึ้น ต่อไปนี้ก็จะได้เตรียมตัวและจัดการสอบของตัวเองอย่างเป็นระเบียบและเป็นระบบสักที อิอิ รู้นะ ว่าหลายคนตั้งตารอกันอยู่เลยใช่ไหมคะ

พี่แนนขอขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์ ค่

 

{pic-desc}

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nan

พี่แนน - ผู้เขียน

พี่ใหญ่ฝ่ายกิจกรรมด้านการศึกษา และฝ่ายดูแลสุขภาพจิตของน้องๆ ในทีมให้เป็นปกติ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สอบตรง #.แอดมิชชั่น #คู่มือ #สกอ #ทปอ #สัมภาษณ์ #gat #pat #รับตรง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?