/>
ซ่อน
แสดง

20 สาขาของ ม.บูรพา ที่(น่าจะ)ถูกเลือกเยอะที่สุด []

วิว

 

 

           สวัสดีครับ.. ครั้งก่อนโน่นน พี่ลาเต้ มีบทความ “20 สาขาที่น่าจะถูกเลือกเยอะที่สุดของจุฬาฯ” มาให้ดู วันนี้ขอต่อเนื่องด้วยมหาวิทยาลัยชายฝั่งทะเล อย่าง “มหาวิทยาลัยบูรพา” ที่มีสถิติ 20 สาขาที่น่าสนใจไม่น้อย ลองไปดูซิว่า จะมีสาขาที่เราอยากเรียนไหม

 

 

           ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นสถิติความถี่การคำนวณคะแนนในโปรแกรมเด็กดีแอดมิชชั่นให้ติดชัวร์ 54 นะครับ ซึ่งล่าสุด (16 มีนาคม 54) มีสมาชิกเข้ามาคำนวณแล้วกว่า  3,466,701ครั้ง (โอ้แม่เจ้า คนละกี่ครั้งเนี่ย ฮ่าฮา) ถือว่ายอดสูงมาก ครอบคลุม และใกล้ความจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่สำหรับ 20 อันดับนี้ก็มีจุดที่น่าสนใจดังนี้คร้าบบ

 

           คณะพยาบาลศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยบูรพาแชมป์เก่าที่มีสถิติอัตราคนสมัครแข่งขันสูงสุดมา 3 ปีซ้อนแล้ว จึงไม่แปลกที่คณะนี้จะลอยลำทิ้งห่างคณะอื่นๆ แบบเกินช่วงตัว และยิ่งช่วงเลือกคณะตอนเมษา คณะนี้จะยิ่งมียอดคำนวณที่สูงมากๆ

 

           มหาวิทยาลัยบูรพา นับเป็นสถาบันที่โดดเด่นด้าน “โลจิสติกส์” เป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ และปีที่แล้วใน 20 อันดันยอดนิยมของ ม.บูรพา สาขาด้านโลจิสติกส์ก็พาเหรดติดอันดับกันถ้วนหน้า แต่ปีนี้ดันผิดคาด เพราะมีน้อยมาก ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากสถาบันอื่นๆ ในกรุงเทพฯ เริ่มมีเปิด และหลักสูตรโลจิสติกส์ของ ม.บูรพา เป็นบริหารฯ ขณะที่สถาบันอื่นๆ เป็นวิศวกรรมฯ นั้นเอง

 

           ใครที่คิดว่าจะเลือก “มนุษย์ศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ” ของทุกสถาบัน ปีนี้คู่แข่งอาจเยอะมาก ถึงมากที่สุด ทั้งเด็ก ม.6 และเด็กซิ่ว เพราะกระแสเท่าที่ดูจากหลายสถิติปีนี้ติด Top ทุกมหาลัย แต่มันก็แค่กระแสอยากเรียน จะเลือกกันจริงหรือเปล่า ช่วงเลือกคณะคงได้รู้กัน ส่วนใครที่อยากเรียนจริงๆ ใส่ไว้อันดับ 1 ไปโลดไม่เสียหลายคร้าบ สู้ๆ

 

          ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงสถิติที่ยกมาจากโปรแกรมคำนวณคะแนนเท่านั้นนะครับ อาจจะถูก หรือเพี้ยนก็ได้ไม่มีใครรู้ พี่ลาเต้ นำมาฝากเพื่อให้น้องๆ ได้ดูกระแส และประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกคณะครับ สู้ๆ ส่วนใครคำนวณคะแนนก็ คลิกที่นี่ ได้เลย

 

           ลาเต้ลิขิต : ศุกร์หน้า เป็นของ ม.ธรรมศาสตร์ รอติดตามได้เลย :P 

ข้อมูลโปรแกรมคำนวณคะแนนอัพเดทถึงวันที่ 22 มีนาคม 54

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แอดมิชชั่น #เลือกคณะ 54 #โปรแกรมคำนวณคะแนน 54 #แนะกันให้ติดชัวร์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?