/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

"นุ้ย" เผย 4 คณะวัดใจในศึกแอดฯ กลางสถาปัตย์ []

วิว

 

 

            สวัสดีครับ.. แก๊งค์เด็กแอดฯ วันนี้ พี่ลาเต้ จะพาไปรู้จัก “นุ้ย” หนุ่มสุดฮาจากโรงเรียนราชวินิตมัธยม ที่ทุ่มสุดตัวเพื่อคณะในฝัน และที่สำคัญ 4 อันดับการเลือกคณะของเขา “เทพมากๆ” ว่าแล้ว ก็ไปรู้จักเขากันเลยคร้าบ

 

 สวัสดีครับ แนะนำตัวให้เพื่อนๆ ชาวเด็กดีได้รู้จักกันหน่อย

           สวัสดีครับ ชื่อนุ้ยครับ นายอรัณย์ หนองพล ตอนนี้เรียนอยู่ ม.6 โรงเรียนราชวินิตมัธยมครับ แผนการเรียนศิลป์ภาษาฝรั่งเศส เป้าหมายอยากเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาภูมิสถาปัตยกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครับ

 

 

 ทำไมถึงอยากเรียนคณะนี้เหรอครับ

           นุ้ยอยากเรียนคณะนี้ เพราะเป็นคนชอบจินตนาการถึงอะไรใหม่ๆเสมอ ออกแนวเพ้อฝันซะมากหน่อยครับ 555+ แล้วก็ชอบคิดอะไรสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ๆ อาจมีสาระบ้างแล้วก็ไม่มีสาระบ้าง 555+ คงเพราะความเป็นคนเพ้อเจ้อ แล้วก็โลกส่วนตัวสูงหน่อยๆครับ นุ้ยสนใจเรื่องของงานสถาปัตยกรรมหลายๆ ด้านครับทั้ง ภายใน ภายนอก นุ้ยชอบดูโมเดลตึกนั้นตึกนี่ ชอบดูแผนผังระบบขนส่งมวลชน ซึ่งก็เกี่ยวโยงกับสถาปัตย์ผังเมืองด้วยครับ

 

 เรียนจบคณะนี้แล้ว อยากทำงานอะไรเหรอครับ

           จบคณะสถาปัตย์ คงต้องออกมาเป็นสถาปนิกหละครับ ฮิฮิ แต่ว่าสาขาที่นุ้ยอยากเรียน จบออกมาก็คงได้เป็นภูมิสถาปนิก อยากไปทำงานไกลๆในยุโรป ตกแต่งสวนเล็กๆหรือออกแบบภูมิสถาปัตย์ให้กับอาคารต่างๆ ไปไกลๆทำงานเยอะเก็บตังค์ครอบครัวจะได้สบายครับ :)

 

รู้อะไรเกี่ยวกับที่อยากเรียนบ้างครับ

           ภูมิสถาปัตย์ หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นหูนะครับ แต่ภูมิสถาปัตย์จะแตกต่างจากสาขาสถาปัตย์หลักตรงที่ สาขานี้จะไม่เน้นเรื่องอาคารหรือโครงสร้างมากนัก แต่จะเน้นถึงเรื่องของสิ่งแวดล้อมรอบๆพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง โดยนำมาพัฒนาหรือออกแบบให้ใช้สอยประโยชน์ได้สูงสุด ออกแบบทั้งสวน ทางสัญจร รวมไปถึงเรื่องของระบบต่างๆ ไฟ น้ำ ในสถานที่แห่งนั้นด้วยครับ แล้วสาขานี้รุ่นพี่ๆ เค้าว่ากันว่าเป็นสาขาที่ใช้มือวาดค่อนข้างเยอะครับ

 

 

ตั้งแต่ขึ้น ม.6 มา สมัครสอบรับตรงอะไรไปแล้วบ้าง

           นุ้ยสมัครสอบตรงไปที่เดียวครับ ของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ครับ เลือกสาขาภูมิสถาปัตยกรรมนี่แหละครับ ไปสอบตรงก็มีการสอบวิทย์+คณิต+อังกฤษและความถนัดทางสถาปัตยกรรมครับ ปรากฎว่าติดครับ แต่ว่าสละสิทธิ์ไปเนื่องจากนุ้ยไม่อยากอยู่หอ ธรรมศาสตร์อยู่ไกลบ้านอะครับ แม่เลยไม่อยากให้ไป อีกเหตุผลนึงคืออยากลองสู้สักตั้ง ลองรับรู้รสชาตแอดมิชชั่นดูสักครั้งครับ ครั้งเดียวในชีวิตนะคงมันส์น่าดู :)

 

4 อันดับที่จะเลือกตอนแอดมิชชั่น มีคณะอะไรบ้างครับ

           อันดับ 1 ภูมิสถาปัตย์ จุฬา (เลือกเพราะอันนี้ความฝันสูงสุด)

           อันดับ 2 ผังเมือง จุฬา (อยากเรียนมาก แต่แม่ปรามไว้จบมางานไม่ค่อยหลากหลาย)

           อันดับ 3 ภูมิสถาปัตย์ เกษตรศาสตร์

           อันดับ 4 ภูมิสถาปัตย์ ธรรมศาสตร์

 

           สองอันดับสุดท้ายเลือกภูมิสถาปัตย์ไว้สองมหาวิทยาลัยครับ เพราะในประเทศไทย สาขานี้เปิดแค่ 4 แห่งเท่านั้นครับ จุฬา ธรรมศาสตร์ เกษตร และแม่โจ้ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงนะครับ รอดูผลโอเน็ตและแกทแพทรอบใหม่นี้ก่อน :)

 

 คะแนน GAT PAT ที่สูงที่สุดเท่าที่ได้มา คือเท่าไหร่ครับ

           เคยสอบอยู่ 5 วิชาครับ GAT ได้สูงสุด 251.5 , PAT2 วิทย์ โหดมาก ตอนนั้นไปสอบเพี่อยื่นรับตรงจุฬา ยากเว่อร์ ครั้งเดียวครั้งนั้นได้ 109.5 , PAT4 สถาปัตย์ หวังเยอะครับแต่ว่าได้น้อย ผิดหวังมาสองครั้งแล้ว สูงสุดเคยได้ 147 เองครับ , ส่วน PAT6 อันนี้ก็ไม่รู้ไปสอบมาทำไม 555+ ได้ 164 ครับ สุดท้าย PAT7 ฝรั่งเศส เสียเวลาเรียนมาสามปี 555 ได้แค่ 108 เองครับ

 

 

 มีสูตรการเลือกคณะทั้ง 4 อันดับยังไงบ้าง

           เลือกตามคณะที่ตัวเองอยากเรียนครับ เอาคะแนนปีก่อนๆมาเทียบดูแล้วทำให้ถึง! แต่นุ้ยยอมรับว่านุ้ยยึดติดสถาบันไปหน่อย แต่ก็เพราะว่าสะดวกในการเดินทางและไม่อยากรบกวนค่าใช้จ่ายแม่มากครับ บางทีอาจดูหวังสูงไปในการเลือกคณะ 4 อันดับ แต่ถ้าคิดว่า can do ก็ลองดูครับ! มั่นๆไปเลย :)

 

 ช่วงรอผล O-NET GAT PAT ทำกิจกรรมอะไรบ้าง

           ตอนนี้วันๆก็ไม่ทำอะไรครับ เล่นคอม Facebook Twitter หรือไม่ก็อัดเพลงลง YouTube ฮิฮิ ใครอยากฟังลองกดไปฟังกันได้นะครับที่ www.youtube.com/user/alannuii ขออนุญาตโปรโมทซะเลย นุ้ยคิดว่ามันเป็นการพักผ่อนแล้วครับ หลังจากเหนื่อยกันมามาก ทั้งเครียดทั้งกดดัน ถือว่าได้ผ่อนคลาย แล้วก็มีแพลนไปลุ้นคะแนนโอเน้ตกับเพื่อนๆที่โรงเรียนด้วยครับสิ้นเดือนนี้ แล้วก็เดือนเมษามีแพลนจะไปทำงานพิเศษสักที่นึงแต่ยังไม่ได้เลือกครับ

 

 หากพูดถึงชีวิตของเด็กแอดมิชชั่น นึกถึงอะไร

            นุ้ยนึกถึง สทศ. นะครับ 555 สทศ. คือองค์กรที่กุมชะตาพวกเราไว้ด้วยข้อสอบที่น่าปวดหัว และมักเป็นที่กล่าวขานเสมอๆ ทุกครั้งที่มีการสอบ ไหนจะถั่วเขียว ปลาตะเพียน มานีทำนม 555 แต่ก็ถือว่าเป็นสีสันหนึ่งในชีวิตนะครับ จะมีสักกี่ครั้งในชีวิตมานั่งทำข้อสอบแบบนี้ รักมากก สทศ เนี่ย รักมากกก :)

 

 

อันนี้เป็นตัวอย่างเพลงที่นุ้ย ร้องเอง อัดเอง ใส่ไว้ในยูทูป ช่วงรอผลคะแนน เพราะมากๆ เลย

 

 สุดท้ายให้ฝากกำลังใจถึงเพื่อนๆ ที่เป็นเด็กแอดฯ 54 หน่อยคร๊าบ

            นุ้ยก็ในฐานะที่เป็นเด็กแอด 54 เหมือนกับเพื่อนๆ ม.6 ทุกคนนะครับ อย่าคิดว่าเราไม่เก่ง อย่าคิดว่าเราด้อยกว่าคนอื่น ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำเต็มที่ มันจะให้ผลตอบแทนตามที่เราตั้งใจไว้อย่างแน่นอนครับ

 

 ใน 1 วันเราคุณทำอะไรมากที่สุด จงบอกเป็นสัดส่วน

            Facebook+Twitter   40%

            กิน+นอน                 30%

            งานบ้านงานเรือน      15%

            ติดตามข่าวแอดฯ       15%

 

            อ่านแล้วหวาดเสียวมากตอนตัดสินใจสละสิทธิ์ “รับตรง ธรรมศาสตร์” เข้าใจความรูสึกเลย ว่าต้องมีคนตั้งคำถามเยอะมากแน่ๆ เอาเป็นว่าสนามแอดมิชชั่นกลางที่จะมาถึงนี้ ขอให้ “นุ้ย” สู้เต็มที่ ความเด็ดเดี่ยวจะทำให้เราชนะทุกอย่างครับ สู้ๆ

 

             Next Week : จะพาไปรู้จัก "ซัน" หนุ่มสุดชิวจากเทพศิรินทร์ ที่มาแนะนำ 4 อันดับที่เหมาะสมมากๆ สำหรับคนชอบอ่านนิยาย ว้าววว ^_^ รอติดตาม !!

 

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แอดมิชชั่นกลาง #เลือกคณะ #แนะกันให้ติดชัวร์ #นุ้ย ราชวินิตมัธยม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?