/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เด็กแอดฯ 55 เหนื่อย !! รับตรงกลางสอบเพิ่ม 7 วิชา []

วิว
 
 

         วัสดีค่า^^ มีความคืบหน้าเพิ่มเติมแล้ว สำหรับการรับตรงของเด็กแอดฯ 55  จะเรียกว่าเข้าสู่โหมดงานเข้าอีกครั้งก็ได้ เพราะการรับตรงส่วนกลางที่ได้ปรับเปลี่ยนใหม่ในปีนี้ น้องๆ จะต้องอ่านหนังสือขึ้นอีกเท่าตัว!! เพราะจะมีวิชาที่ต้องสอบเพิ่มอีก 7 วิชา ซึ่งไม่นับรวม GAT/PAT, O-NET ที่น้องๆ จะต้องสอบอยู่แล้วด้วยนะ

         

 

          จากที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เมื่อวันที่ 23 เม..ที่ผ่านมา ทปอ.ได้สรุปว่า ระบบรับตรงในสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ จะมีการสอบเพิ่มอีก 7 วิชา คือ  เคมี ชีวะ ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ สังคมศึกษา ภาษาอังกฤษและภาษาไทย โดยจะจัดสอบในช่วงต้นเดือนมกราคม 2555 และมอบให้ สทศ.เป็นผู้ดูแลการจัดสอบค่ะ

 

         หลังจากสอบแล้วจะใช้เวลาประมวลผลไม่เกิน 3 สัปดาห์ นั่นหมายความว่าน้องๆ ก็จะสามารถรู้ผลคะแนนสอบรับตรงได้เร็ว คือ ไม่เกินวันที่ 10 ..55  สรุปรวมแล้วน้องๆ เด็กแอดฯ 55 หรือ นักเรียนม.6 ปี54 ก็จะมีผลสอบ 2 ชุดด้วยกัน คือ คะแนน GAT/PAT ที่สอบในเดือนตุลาคม54 และผลการสอบตรง ซึ่งทุกมหาวิทยาลัยทั้งรัฐและเอกชนสามารถนำผลสอบทั้ง 2 ครั้งไปใช้คัดเลือกนักศึกษาเข้าเรียนในหลักสูตรต่างๆ ได้

 

 

         เห็นกำหนดการสอบที่มีแต่เพิ่มขึ้นแบบนี้แล้วก็แอบมึนเหมือนกันแฮะ ดังนั้นพี่มิ้นท์ก็เลยจะสรุปเป็นตารางการสอบแบบคร่าวๆมาให้น้องๆ ได้ดูกัน จะได้จัดระเบียบชีวิตตัวเองได้ดีขึ้น^^

 


        

        จากตารางที่พี่มิ้นท์สรุปมาให้ดู น้องๆ จะต้องสอบทั้งหมด 4 ครั้งด้วยกัน ครั้งแรกก็คือ GAT/PAT ครั้งที่1 ที่จะเริ่มในเดือนตุลาคม54 นี้แล้ว ส่วนที่เหลือก็จะโยนไปสอบกันในต้นปีหน้าทั้งสอบรับตรง O-NET และGAT/PAT ครั้งที่2 เพราะฉะนั้นน้องๆ เองต้องแบ่งเวลาอ่านหนังสือให้ดีนะคะ เริ่มอ่านตั้งแต่ตอนนี้ยิ่งดีเลย ไม่ยังงั้นจะไปเครียดเอาตอนต้นปีแน่นอน!!

 

 

        

         ปล.สำหรับในส่วนแอดมิชชั่นกลาง55 น้องๆ เตรียมเลี้ยงฉลองกันได้เลย เพราะที่ประชุมฯ ยืนยันว่า ปี55 ยังคงใช้ระบบเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงระบบแต่อย่างใด ถ้าหากจะเปลี่ยนแปลงจะต้องแจ้งบอกล่วงหน้าอย่างน้อย3 ปี ได้ยินแบบนี้หวังว่าน้องๆ คงจะสบายใจขึ้นนะคะ^^

 

ข้อมูล http://www.manager.co.th/

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แอดมิชชั่น55 #สอบ #รับตรงกลาง #แอดมิชชั่นกลาง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?