/>
ซ่อน
แสดง

แนะนำ 9 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไปบนให้ "ติด" ชัวร์ []

วิว

 

 

>> แอดติดแล้ว ใครต้องไปแก้บนบ้าง ยกมือขึ้น << 

               สวัสดีครับน้องๆชาว Dek-D ในช่วงเวลานี้น้องๆคงจะยื่นคณะที่ต้องการกันไปแล้วใช่ไหมละ ตอนนี้น้องๆคงจะทำอะไรไม่ได้แล้ว แต่ก็อย่าเพิ่งเครียดจนเกินไปนะ ทำใจให้สบายๆ แต่ถ้ายังไม่หายลองไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูนะพี่ป๊อกรวบรวมสถานที่ที่ผู้คนให้การนับถือ มาให้น้องๆไปสักการะเพื่อความสบายใจกัน


                พระแก้วมรกต       ประดิษฐานที่วัดพระแก้ว เป็นพระที่คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย เป็นที่เคารพสักการะของประชาชนชาวไทย สิ่งที่ผู้คนโดยมากจะไปบนบานคือไข่ต้ม แต่สำหรับน้องๆที่จะเข้าไปสักการะ พี่ป๊อกแนะนำว่าใส่ชุดสุภาพ เนื่องจากเป็นเขตพระบรมมหาราชวังครับ


                ศาลเจ้าพ่อเสือ      เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับน้องๆที่เตรียมตัวสอบ กิจกรรมที่พบบ่อยในการสักการะสำหรับน้องๆก็คือ การนำดินสอไปปักในกระถางธูป เพื่อเป็นเคล็ดลับในการทำข้อสอบ


                หลวงพ่อโสธร        ที่วัดหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นอีกหนึ่งที่ประชาชนให้การเคารพเป็นอย่างมาก ถ้าน้องๆได้ไปที่วัดหลวงพ่อโสธรจะพบว่ามีผู้คนมาแก้บนเป็นจำนวนมาก สิ่งของที่บนโดยมากแล้วจะเป็นไข่ต้มและการจัดรำแก้บนถวาย


                พระพรหมเอราวัณ       ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ หน้าโรงแรมเอราวัณ สถานที่นี้มีผู้คนให้ความเคารพอย่างเป็นจำนวนมาก จะสังเกตได้ว่ามีผู้คนมาสักการะตลอดเวลา สิ่งแก้บนที่มีบริการนั้นก็คือการจัดรำแก้บนถวาย


                วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร     การสอบก็เหมือนกับการทำสงคราม ทำให้มีน้องๆจำนวนมากเลือกที่จะมาขอพรจากวัดชนะสงครามเพื่อที่จะได้ชนะศึกสงครามการสอบ นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระแก้วเท่าไรด้วย


                ศาลสิงห์โตทอง    หรือที่เรียกว่า แม่สิงห์ ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เป็นที่เคารพสักการะอย่างยิ่ง ถ้าน้องๆมาที่ศาลสิงห์โตทองจะพบว่ามีผู้คนมาบนบานอย่างมากมาย และสิ่งของที่ใช้แก้บนนั้นก็คือลูกแก้ว

                สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัย         ทุกสถาบันจะมีสิ่งเคารพของบรรดานิสิตและนักศึกษา ถ้าเป็นไปได้น้องๆอาจจะเข้าไปยังสถาบันที่น้องๆอยากเข้า แล้วไปขอพรให้ได้มาเรียนในสถาบันนั้นๆ น้องอาจจะบนด้วยก็ได้ตามแต่ความสบายใจ แต่อย่าให้ทำไม่ได้ละ

                สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงเรียน         ตามโรงเรียนของน้องๆย่อมจะมีสิ่งเคารพของนักเรียนอยู่แล้ว น้องๆควรที่จะไปขอพรจากท่าน เพื่อให้เป็นกำลังใจแก่การต่อสู้กับการเรียน สำหรับโรงเรียนพี่ป๊อกนะจะนิยมบนวิ่งรอบสนาม น้องๆอาจจะเลือกจำนวนได้ อาจจะใช้วิ่งเท่าจำนวนของรุ่นน้องๆก็ได้

                ในบ้าน       ในบ้านของน้องๆมีผู้ที่น้องๆควรจะขอพรให้ประสบความสำเร็จมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระประจำบ้าน บรรพบุรุษที่เสียแล้ว สุดท้ายคือพ่อและแม่ของน้องๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเรียนและการเข้าศึกษาต่อ

                แต่สำหรับน้องๆที่ยังไม่ได้เข้าสอบในปีนี้ พี่ป๊อกคิดว่าน้องๆไม่ควรพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างเดียวนะ ต้องพยายามด้วยตัวเองด้วย ต่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะดีแค่ไหนแต่ถ้าน้องๆไม่มีความพยายาม ท่านก็คงช่วยเหลือน้องๆไม่ได้ และที่สำคัญถ้าคิดว่าบนแล้วทำไม่ได้ก็อย่าบนเลย แค่ขอพรก็พอแล้วนะ

                   แล้วน้องๆ Dek-D ละ ขอพรที่ไหนกันมาบ้างรูปภาพ: dhammathai.org, singsaksid.com, dhammajak.net
tungsaan.com, dhammathai.org, narak.com

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pok

พี่ป๊อก - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สิ่งศักดิ์สิทธิ์ #บนบาน #ทำบุญ #ไหว้พระ #ขอพร

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?