ซ่อน
แสดง

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย []

วิว

 

 

            สวัสดีครับ.. ช่วงนี้เห็นน้องๆ ม.6 หลายคนเริ่มทยอยวิ่งรอกสอบตรงกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรับตรงรูปแบบพิเศษของจุฬาฯ ที่ทำเอาหลายคนปวดตับกับข้อสอบที่แสนยากไปตามๆ กัน หรือที่ผ่านไปสดๆ ร้อนๆ อย่างคณะแพทยศาสตร์ ม.ขอนแก่น ที่บางคนมั่วทั้งฉบับเลยก็มี - -" เห็นทีงานนี้เสียค่าสมัครฟรีแน่ๆ

 

            ว่าแล้วก็วกกลับเข้าเรื่องกันดีกว่า วันนี้ พี่ลาเต้ ก็มี 10 คณะยอดนิยมของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย จากการเก็บข้อมูลในกิจกรรม Admission On Tour รู้ลึก รู้จริง ประสบการณ์แอดมิชชั่น ซีซั่น 4 มาฝากกันครับ ลองไปดูซิว่าแนวโน้มเพื่อนๆ โรงเรียนชายล้วนเขาอยากเรียนคณะไหนกันบ้างนะ ฮ่าฮา

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

 

             อันดับ 10 คณะอักษรศาสตร์ ท่าทางจะจริงที่หลายคนมักพูดว่าผู้ชายจะไม่ถูกกับคณะด้านภาษา เพราะคณะกลุ่มนี้เลือกเรียนกันน้อยมากๆ มิน่าล่ะ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ปีก่อนมีผู้ชายเข้าไปเรียนทั้งคณะไม่ถึง 10 คน

 

             อันดับ 9 คณะจิตวิทยา ถือเป็นคณะม้ามืดได้เลยนะเนี่ย เพราะทุกโพลส่วนใหญ่เท่าที่เห็นมาจะไม่มีรายชื่อคณะนี้ติดโผเลย แต่ไม่น่าเชื่อว่าชายล้วนนามว่าไตรมิตรวิทยาลัยแห่งนี้ จะอยากเรียนกันเยอะเหมือนกัน และส่วนใหญ่ลงเป็น จิตวิทยา จุฬาฯ

 

             อันดับ 8 คณะศิลปกรรมศาสตร์ ใครที่สมัครสอบตรงศิลปกรรม มศว โล่งใจได้เลย เพราะเพื่อนๆ ไตรมิตรวิทยาลัยเขาเชิ่ดใส่ไม่ยุ่ง ขอมุ่งไปที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ หรือคณะมัฑนศิลป์ของ ม.ศิลปากรแทน งานนี้ไม่มีกักที่แน่นอนจ้า

 

             อันดับ 7 คณะนิเทศศาสตร์ เข้าวินมาเหมือนกันสำหรับคณะมาแรงตลอดกาลนานเทอญอย่างคณะนิเทศศาสตร์ แต่ที่น่าแปลกที่เด็กไตรมิตรวิทยาลัยส่วนใหญ่ จะอยากเรียนคณะนิเทศศาสตร์สาย ICT ที่เปิดสอนอยู่ 2 ที่ คือ ม.มหิดล และ ม.ศิลปากร

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

 

             อันดับ 6 คณะรัฐศาสตร์ แม้จะเป็นคณะที่คะแนนสูงมากในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา แต่เพื่อนๆ ไตรมิตรวิทยาลัยก็ขอร้องเพลงบี้ The Star ว่า “กะ กะ กะกลัวที่ไหน” ขอยืนยันเลือกคณะตามหัวใจ แม้คะแนนจะสูงเท่าไหร่ก็ไม่กลัว

 

             อันดับ 5 คณะสัตวแพทยศาสตร์ ว้าววๆ หนุ่มโรงเรียนนี้เท่ที่สุด นอกจากจะหล่อมีสไตล์แล้ว ยังมีจิตใจรักสัตว์อีกด้วย ไม่รู้ว่าไปดูข่าวสุนัขพันกว่าตัวที่ จ.นครพนม มาหรือเปล่าเนี่ย ซึ่งคณะสัตวแพทยศาสตร์ ที่น้องๆ มุ่งไป 90% เป็น ม.เกษตรฯ ครับ

 

             อันดับ 4 คณะแพทยศาสตร์ ในกิจกรรมออนทัวร์ พี่ลาเต้ พูดไมค์ลองถามเล่นๆ ว่า “ใครสมัคร กสพท.บ้าง” โอ้โห ยกกันให้พรึบ !! แต่ไฮไลน์มันอยู่ที่มหาวิทยาลัย เพราะส่วนใหญ่ตอบมาว่า อยากเรียนแพทยฯ ม.เชียงใหม่ ทั้งนั้น (ไปติดสาวที่นั้นปะเนี่ย)

 

             อันดับ 3 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ยอดสูสีมากกับคณะก่อนหน้านี้ เพราะเพื่อนๆ ชายล้วนไตรมิตรวิทยาลัยแห่งนี้ขอประกาศว่าจะร่วมชิงชัยที่นั่งในคณะนี้ด้วยคน และส่วนใหญ่มุ่งไปที่ ม.ธรรมศาสตร์ มิน่าล่ะ สอบ SMART 1 กันให้พรึบ แถมถามคะแนนก็ไม่บอกอีกด้วย ซุ่มแน่ๆ !!

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

 

             อันดับ 2 คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ไม่มีอะไรจะเหมาะสมคู่ควรเท่ากับคณะนี้อีกแล้ว 555 เพราะเรียนชายล้วนเรื่องกีฬาฯ คงเด่นไม่เป็นสองรองใคร และหากได้มาเรียนในคณะด้านนี้ด้วยล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่า “เป๊ะอะ”

 

              อันดับ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะของเด็กผู้ชายต้องคณะนี้เลย โดยเพื่อนๆ ชาวไตรมิตรวิทยาลัยฝากข่าวมาบอกถึงโรงเรียนอื่นๆ ด้วยว่า หากสอบตรงโควตาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ เปิดรับสมัครเมื่อไหร่ คงได้เจอกันแน่นอน ว้าวๆๆ

 

              เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 10 คณะยอดฮิตของเพื่อนๆ ม.6 รร.ไตรมิตรวิทยาลัย ในครั้งนี้ ก่อนอื่นต้องแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่อยากเรียนคณะครุศาสตร์ และคณะนิติศาสตร์ด้วย เพราะคู่แข่งของคุณหายไปแล้ว 1 โรงเรียน ฮ่าฮา

 

               สุดท้ายนี้ พี่เลต้า เอ๊ย ลาเต้ ขอทิ้งท้ายด้วยประมวลภาพกิจกรรม Admission On Tour รู้ลึก รู้จริง ประสบการณ์แอดมิชชั่น ซีซั่น 4 แบบเต็มๆ ที่พี่ๆ ทีมงาน Dek-D ได้ยกขบวนความฮาไปหาน้องๆ ชาวไตรมิตรวิทยาลัยทุกคน เมื่อวันพุธที่ 27 .. ที่ผ่านมา งานนี้เด็ก ต..คนไหนได้ออกสื่อบ้างไปดูกันเลยยย

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

เริ่มกิจกรรมด้วยการเปิดคลิปสาวๆ ให้ดู ฮ่าฮา ไม่ใช่ๆ เป็นคลิป Admission Reality ต่างหาก

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

คลิปจบแล้ว พี่ลาเต้ จะออกมาพูดแล้ว ใครอยากฟังบ้างยกมือขึ้น !!

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

น้องๆ เริ่มซุบซิบคาดหวังหน้าตาตัวจริงของ พี่ลาเต้

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

พี่ลาเต้ มาแล้ว !!! หน้าโทรมมากกกกกกกกกกกกก แต่ก็ฮาเช่นเดิม

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

ยิ้มแบบนี้ต้องกำลังฟังประสบการณ์สอบ O-NET อยู่แน่เลย

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

อ้าปากค้างแบบนี้ ชัวร์เลย กราฟคะแนน O-NET

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

ภาพนี้น่าจะเป็นตอนพูดถึงเรื่อง 3 สูตรการเลือกคณะ ใช่ไหมๆๆ

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

ระหว่างที่ พี่ลาเต้ พูดไปเรื่อยๆ ด้านหลังทีมงานก็เตรียมหนังสือ "กว่าจะเป็นหมอ" สุดฤทธิ์

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

วินาทีไฮไลท์เด็ด !! ประสบการณ์สอบสัมภาษณ์ "ภูกระดึง"

 

10 คณะยอดฮิตของ ม.6 ไตรมิตรวิทยาลัย

ปิดท้ายชวน อ.สุภรณ์ (อาจารย์แนะแนว) มาออกสื่อ และขอบพระคุณในโอกาสนี้ด้วยคร้าบ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แอดมิชชั่นออนทัวร์ #รับตรง #โควตา #สอบตรง #แอดมิชชั่น #คณะมาแรง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?