5 เรื่องระวังพลาด!! ก่อนสมัคร รับตรง ม.เกษตรศาสตร์ 57 []

วิว
           สวัสดีครับ เริ่มแล้ว รับตรง 57 ม.เกษตรศาสตร์ ปีนี้เป็นปีแรกที่ปรับโฉมใหม่ รับรวมกัน 27 คณะ 4 วิทยาเขต แถมเลือกได้มากถึง 4 อันดับ น้องคนไหนที่อยากเรียน ม.เกษตรศาสตร์ รับตรงรอบนี้ถือเป็นนาทีทองเลย เพราะหากหลุดรอบนี้ไปถึงรอบแอดมิชชั่น ม.เกษตรศาสตร์ จะถูกเลือกเยอะมากทั้งในอันดับต้นๆ และเลือกไว้เป็นติ่งกันหลุด วันนี้ก่อนการสมัคร พี่ลาเต้ มีเรื่องน่ารู้มาบอกกันครับ ฟังให้ดี
 
5 เรื่องระวังพลาด!! ก่อนสมัคร รับตรง ม.เกษตรศาสตร์ 57

  มี 1 คณะไม่กำหนดเกรด  
            รับตรงรอบนี้มี 1 คณะที่ไม่กำหนดเกรด นั้น คือคณะวิศวกรรมศาสตร์ศรีราชา ส่วนคณะอื่นๆ มีกำหนดเกรดตั้งแต่ต่ำสุด 2.00 ไปจนถึงสูงสุด 3.50 ครับ ส่วนเกรดที่ใช้พิจาณานั้นเป็นเกรด 5 เทอม (ม.4 - ม.6 เทอม 1) ต้องบอกก่อนว่า เกรดใช้เป็นคุณสมบัติในการสมัครเท่านั้น ไม่ได้ใช้เป็นองค์ประกอบพิจารณา ดังนั้น เกรดมาก หรือเกรดน้อย ไม่มีผลขอให้คุณสมบัติผ่าน แล้วไปตัดเชือดที่คะแนนสอบ GAT PAT และ 7 วิชาสามัญครับ

  เลือกได้ 4 อันดับ  
             เรียกได้ว่าจำลองการสมัครแอดมิชชั่นกลางมาเลยก็ว่าได้ การเลือก 4 อันดับนี้ เลือกได้เต็มที่ครับ จะเป็นคณะเดียว 4 อันดับก็ได้ (กรณีมีหลายสาขา เช่น คณะบริหารธุรกิจ อาจจะเลือกเป็น อันดับ 1 สาขาการเงิน, อันดับ 2 สาขาการบัญชี, อันดับ 3 สาขาการตลาด และอันดับ 4 สาขาการจัดการ เลือกแบบนี้ได้ครับ) ส่วนค่าสมัครนั้นหากเลือก 1 อันดับเสีย 300 บาท และอันดับถัดไปอันดับละ 100 บาทครับ ส่วนการจัดวาง 4 อันดับนั้น ปีนี้เป็นปีแรกเลยไม่มีคะแนนให้พิจารณา ดังนั้น น้องๆ อาจต้องใช้ความน่าจะเป็นส่วนตัวเลยครับ 555

  ใช้คะแนน GAT PAT และ 7 วิชาสามัญ  
            การรับตรง ม.เกษตรศาสตร์ ไม่ต้องเดินทางไปสอบตรงเหมือนของ มศว หรือ ม.แม่ฟ้าหลวง แต่จะใช้วิธียื่นคะแนนตามที่คณะกำหนดไว้ โดยคะแนนที่ใช้ยื่นนั้นก็คือ GAT PAT 1/57 และ 7 วิชาสามัญ ดังนั้น น้องๆ จะสมัครคณะไหนต้องสอบให้ครบตามที่คณะกำหนดนะครับ หาก พี่ลาเต้ อยากจะสมัครคณะสังคมศาสตร์ สาขานิติศาสตร์ ซึ่งกำหนดให้ใช้คะแนนจากวิชา GAT, PAT1 หรือ PAT7 เป็นเกณฑ์พิจารณา แต่ปรากฏว่า พี่ลาเต้ ไม่ได้สมัครสอบ PAT1 หรือ PAT7 ไว้ ดังนั้นก็ไม่สามารถสมัครได้ ถึงแม้คะแนน GAT ของพี่จะสูงจนคะแนนถึงเกณฑ์ก็ตาม ดังนั้นน้องๆ ต้องสมัครให้ครบตามที่เขากำหนดนะครับ

  มี 2 คณะเปลี่ยนแปลงเกณฑ์พิจารณา  
5 เรื่องระวังพลาด!! ก่อนสมัคร รับตรง ม.เกษตรศาสตร์ 57
 
  ระบบสมัครต้องใช้ 3 บราวเซอร์ตามรุ่นที่กำหนดเท่านั้น  
5 เรื่องระวังพลาด!! ก่อนสมัคร รับตรง ม.เกษตรศาสตร์ 57

            หากคุณสมบัติผ่าน ก็ลุยสมครได้เลยครับ ดูจากรายชื่อคณะแล้ว น่าสมัครมากๆ เปิดรับสมัครเพียง 21 วันเท่านั้น (7-27 พ.ย.56) หากน้องๆ คนไหนมีข้อสงสัยในการสมัคร ก็มาโพสทิ้งไว้ได้เลย พี่ลาเต้ จะมาทยอยตอบคร้าบ

          
เว็บไซต์ระเบียบการ และสมัครรับตรง ม.เกษตรศาสตร์ คลิกที่นี่

            ลาเต้ลิขิต : ใครจะสมัครเข้าคณะไหน มาแชร์กันเลยย รอดูๆ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รับตรง #แอดมิชชัน #รับตรง ม.เกษตรศาสตร์ #รับตรง 57

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?