/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

[Review] การสมัครรับตรง 60 โควตา ม.นเรศวร []

วิว
          สวัสดีน้องๆ ชาว Dek-D ทุกคนค่ะ ต้อนรับวันแรกของเดือน พ.ย. ด้วยรับตรงที่เปิดรับสมัครกันอย่างแน่นเอียดหลายโครงการ หลายมหาวิทยาลัยเลย และหนึ่งในนั้นก็มีโครงการหนึ่งที่สำคัญสำหรับน้องๆ 17 จังหวัดที่กำหนด ระบบรับตรง (โควตา) ม.นเรศวร ปี 60 นั่นเอง
ใครยังไม่ได้อ่านระเบียบการ ไปอ่านทำความเข้าใจกันก่อนนะคะ 
คลิกที่นี่


ขอบคุณภาพจากกระทู้ ภาพบรรยากาศมหาวิทยาลัยนเรศวร
 
          ไม่รอช้า ไปดูรีวิวการสมัครกันเลยดีกว่า แต่ออกตัวแรงก่อนว่า พี่เมก้าช่วยได้เฉพาะในส่วนออนไลน์เท่านั้นนะคะ ส่วนขั้นตอนที่เหลือ น้องๆ จะต้องเป็นผู้ส่งเอกสารการสมัครไปที่โรงเรียนด้วยตนเอง เพื่อให้คุณครูตรวจสอบข้อมูล และรวบรวมใบสมัครส่งให้ทาง ม.นเรศวร ต่อไปค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าสู่เว็บไซต์การสมัคร


 
          เข้าไปที่เว็บไซต์ www.admission.nu.ac.th เลือกส่วนของการ "สมัครเข้าศึกษาต่อ" ค่ะ เราจะไปลงทะเบียนกัน คลิกช่องทางสมัครเข้าศึกษา "ปริญญาตรี/ประกาศนียบัตร" เลย 


 
          น้องๆ จะพบกับหน้านี้ จะบอกขั้นตอนการรับสมัครผ่านระบบออนไลน์ไว้อย่างเข้าใจง่าย ลองอ่านคร่าวๆ ดูก่อน ที่สำคัญขั้นตอนแรกที่ทาง ม.นเรศวร เน้นย้ำคือให้น้องๆ ศึกษาข้อมูลการสมัครและรายละเอียดของโครงการให้ดี ดังนั้น อย่าลืมเช็ก "คุณสมบัติทั่วไป คุณสมบัติเฉพาะ เกณฑ์ของคณะ/สาขาวิชา" ที่ต้องการสมัครให้ถูกต้องด้วยนะคะ

ขั้นตอนที่ 2 : ลงทะเบียนเข้าใช้งาน


 
          อ่านขั้นตอนสมัครให้พอเข้าใจแล้วเลือก "ลงทะเบียน" เลยค่ะ เลื่อนลงมาด้านล่างคลิกปุ่ม "สมัครผ่านระบบ" เพื่อขอ Username / Password เข้าใช้งานค่ะ ถึงขั้นตอนนี้น้องๆ ก็เข้าไปกรอกข้อมูลผู้สมัครตามที่ระบบต้องการเลย เริ่มที่ เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน ชื่อโรงเรียน เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ อีเมล รหัสผ่านสำหรับเข้าใช้งานในระบบ และชื่อบิดา มารดา ผู้ปกครองค่ะ

          สำหรับขั้นตอนนี้ พี่เมก้าขอย้ำให้น้องๆ กรอกเลขที่บัตรประชาชนให้ถูกต้อง และจดรหัสผ่านไว้ด้วยค่ะ เผื่อน้องจะเข้าระบบมาตรวจสอบข้อมูลอะไรจะได้สะดวก เราต้องใช้เลขที่บัตรประชาชนกับรหัสผ่านทุกครั้งที่เข้าใช้งานนะคะ 

 


 
          เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วน จะนำไปสู่การเข้าระบบทันทีค่ะ แต่น้องๆ ต้องคลิกเข้าไปที่เมนู "ข้อมูลผู้สมัคร" เพื่อบันทึกประวัติเพิ่มเติมก่อน ถึงจะเข้าไปสมัครเลือกโครงการได้อย่างสมบูรณ์

ขั้นตอนที่ 3 : เลือกโครงการเข้าศึกษา


 
          เลือกเมนู "สมัครเข้าศึกษา" เพื่อเลือกโครงการที่ต้องการสมัครได้เลยค่ะ เราจะสมัคร "ระบบรับตรง (โควตา)" กัน เจอแล้ววว! คลิก


 
          กรอกเกรดไปเลยค่ะ วงเล็บตัวโตๆ ว่า กรอก GPA เรียบร้อยแล้วต้องกด "ENTER" 1 ครั้ง ถึงจะเจอปุ่ม "สมัครโครงการ" แบบในรูปค่ะ      


 
          ระบบจะแสดงให้น้องๆ เลือกสาขาวิชาค่ะ เล็งหลักสูตรไหน สาขาวิชาอะไรไว้เลือกตามใจชอบเลย แต่อย่าลืมว่า "สมัครได้เพียง 1 อันดับ" เท่านั้นนะคะ


 
          สำหรับน้องๆ ที่ต้องการเปลี่ยนสาขาวิชาที่สมัครสอบ ก็สามารถทำได้ด้วยการกดปุ่มแก้ไขอันดับสาขาวิชาที่เลือกค่ะ (ถ้าชำระเงินหรือส่งใบสมัครให้ทางมหาวิทยาลัยแล้ว ไม่สามารถแก้ไขสาขาวิชาได้อีก) แต่ถ้ามั่นใจว่าเลือกสาขาที่ต้องการได้ถูกต้องเรียบร้อยดีแล้ว ก็กด "พิมพ์ใบสมัครสำหรับนำไปชำระเงิน" กันเลย 

ขั้นตอนที่ 4 : พิมพ์ใบสมัคร ติดรูป พร้อมหลักฐานอื่นๆ ส่งให้โรงเรียน


 
          เห็นใบสมัครสอบขนาดเป้ง! กดรูป Save ในกรอบ แล้วคลิกข้อความ PDF เลยค่ะ "ใบสมัครสอบ" ที่สั่งพิมพ์อย่างสวยงาม อยู่ในมือทุกคนแล้ววว!


 
           ติดรูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว ลงลายมือชื่อ วัน เดือน ปี ให้เรียบร้อยนะคะ น้องๆ ต้องส่งใบสมัครนี้ พร้อมหลักฐานประกอบการสมัครอื่นๆ ตามที่กำหนด (ใบแสดงผลการเรียน ม.ปลาย 5 เทอม สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สมัครคณะแพทยศาสตร์ สำเนาทะเบียนบ้านของตนเอง พ่อ แม่ หรือผู้ปกครอง) แล้วชำระเงินค่าสมัคร 500 บาท ให้กับคุณครูแนะแนวของโรงเรียน เป็นผู้รวบรวมใบสมัคร และตรวจสอบความถูกต้องของหลักฐานการสมัคร ส่งให้ ม.นเรศวร ต่อไปค่ะ

          เป็นยังไงบ้างคะน้องๆ 4 ขั้นตอนต่อไปนี้ ไม่ซับซ้อนเลยใช่ไหม อย่าลืมว่า เราต้องสมัครให้ทันภายใน 15 พ.ย. นะคะ หน้าที่ของน้องๆ แค่เพียงเข้าระบบรับสมัครออนไลน์ไปพิมพ์ใบสมัครสอบเท่านั้นเอง ไม่ถึง 10 นาที ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ขอเพียงแค่ตรวจเช็กความถูกต้องของข้อมูลการสมัครให้ละเอียดรอบคอบนะคะ 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mayka

พี่เมก้า - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา ที่มีความสุขกับการแต่งฟิค อ่านฟิค เพ้อถึงยัมมี่ฟู้ดไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รับตรง 60 #รับตรง ม.นเรศวร #รับตรงโควตา ม.นเรศวร 60 #รับตรงภาคเหนือ ม.นเรศวร #ขั้นตอนการสมัครโควตา ม.นเรศวร #รีวิว สมัครโควตา ม.นเรศวร #โควตา 60 #โควตา ม.นเรศวร 60 #รับตรงมน #รับตรงม.นเรศวร #รับตรง ม.นเรศวร

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?