/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

มาแล้ว! รายละเอียด + ขั้นตอนสมัคร GAT PAT 61 (เหลือสอบครั้งเดียว/ปี) []

วิว
        สวัสดีค่ะ เปิดเทอมกันมาหลายเดือน อย่าเพิ่งชิวจนลืมการสมัครสอบ GAT PAT นะคะ ซึ่งตอนนี้ สทศ. ได้เผยรายละเอียดมาแล้ว จะเริ่มรับสมัคร 22 พ.ย. - 25 ธ.ค. 60 และจะไปสอบ 24-27 ก.พ. 61 พร้อมกันทั่วประเทศ ไปดูรายละเอียดกันค่ะ


  ทดสอบ Icon คุณสมบัติผู้สมัครสอบ
    ทดสอบ Icon อยู่ ม.6 หรือ เทียบเท่า ม.6
    
ทดสอบ Icon จบชั้น ม.6 แล้ว หรือ เทียบเท่า

  ทดสอบ Icon กำหนดการรับสมัคร


 

  ทดสอบ Icon การเปิดปิดรับสมัคร
    ทดสอบ Icon การสมัครสอบ  เปิดระบบ 9.00 น.        ปิดระบบ 23.59 น.
    
ทดสอบ Icon การชำระเงิน   เปิดระบบ 9.00 น.        ชำระเงินวันสุดท้าย 20.00 น.

  ทดสอบ Icon ขั้นตอนการสมัคร
    ขั้นตอนที่ 1 เข้าระบบที่เว็บไซต์ www.niets.or.th
    ขั้นตอนที่ 2 ลงทะเบียน
       
ทดสอบ Icon สำหรับผู้สมัครใหม่ จะต้องเลือกเมนู ลงทะเบียน (รายใหม่) เพื่อกรอกข้อมูลและกำหนดรหัสผ่าน 4 หลักก่อนค่ะ ซึ่งรหัสตรงนี้ให้จำไว้ให้แม่น เพราะต้องใช้ในการเข้าระบบทุกครั้ง
       
ทดสอบ Icon สำหรับเด็กซิ่ว ข้ามขั้นตอนนี้เลย ให้ใช้รหัสเดิมของปีที่แล้วได้ค่ะ

    ขั้นตอนที่ 3 การสมัครสอบ
     
ทดสอบ Icon หลังจากที่ลงทะเบียนใหม่แล้ว ให้เลือกเมนู "เข้าระบบ (รายเก่าหรือผู้ที่ลงทะเบียนแล้ว)" โดยใช้เลขประจำตัวประชาชน และรหัสป่าน 4 หลักในการเข้าระบบ ถ้าใส่ผิดเกิน 3 ครั้ง ระบบจะล็อคอัตโนมัติ ต้องระให้ระบบปลดล็อคเอง ถึงจะใส่ระหัสผ่านใหม่ได้
     
ทดสอบ Icon เข้าระบบมาแล้ว จะมีข้อมูลส่วนตัวขึ้นมา ให้เช็กว่าข้อมูลส่วนตัวนั้นถูกต้อง จากนั้นให้เลือก "สมัครสอบ" และเลือกสอบวิชาที่ต้องการ ( PAT7 ทุกภาษาจะสอบเวลาเดียวกัน เลือกได้แค่ภาษาเดียวนะคะ)
     
ทดสอบ Icon เลือกเขต/อำเภอ และจังหวัดที่จะไปสอบ
           (1) ถ้าเลือกสอบใน กทม. นนทบุรี ปทุมธานี ให้กดเลือกเขต/อำเภอ และจังหวัดที่ต้องการ หลังชำระเงิน ให้เข้ามาเลือกโรงเรียนที่จัดสอบอีกครั้ง
           (2) ถ้าเลือกจังหวัดสอบอื่นๆ นอกเหนือจาก กทม. นนทบุรี และปทุมธานี ให้กดเลือกอำเภอ และจังหวัดที่ต้องการไปสอบ หลังชำระเงินแล้ว ให้เข้าไปเช็กความถูกต้อง สามารถแก้ไขข้อมูลอำเภอ/สนามสอบได้ค่ะ แต่ต้องทำภายในเวลาที่กำหนด จากนั้น สทศ.จะจัดสนามสอบให้ตามอำเภอและจังหวัดที่เลือกไว้ พูดง่ายๆ ก็คือ น้องๆ ในจังหวัดอื่น สทศ.จะจัดโรงเรียนสอบให้ ไม่ต้องเข้าไปเลือกโรงเรียนนั่นเอง

   ขั้นตอนที่ 4 พิมพ์ใบจ่ายเงิน และชำระเงินค่าสมัครสอบ
         เมื่อยืนยันการสมัครสอบแล้ว ให้เข้าเมนู "พิมพ์ใบจ่ายเงิน" นำไปชำระเงินค่าสมัครสอบ วิชาละ 140 บาท (ไม่รวมค่าธรรมเนียมธนาคาร 10 บาท) โดยสามารถชำระได้ที่เคาน์เตอร์ ธ.กรุงไทย ธ.ไทยพาณิชย์ และเคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา
         หลังจากชำระเงินแล้ว น้องๆ ควรเข้าไปตรวจสอบความถูกต้องของช้อมูล และเก็บใบหลักฐานยืนยันการชำระเงินไว้ด้วยค่ะ ถ้าสถานะไม่ขึ้นชำระแล้ว ภายใน 2 วัน ให้รีบติดต่อ สทศ. ทันที
ขั้นตอนที่ 5 เลือกสนามสอบ (สำหรับน้องๆ ที่ประสงค์สอบใน กทม. นนทบุรี และปทุมธานี)
         ตามรายละเอียดในข้อ 3 ค่ะ น้องๆ ที่เลือกสอบใน 3 จังหวัดนี้ หลังชำระเงินให้เข้ามาเลือกโรงเรียนที่จัดสอบอีกครั้งนึงนะคะ ซึ่งสนามใหญ่ๆ เดินทางสะดวกๆ จะเต็มเร็วมาก ดังนั้น ถ้าซีเรียสเรื่องโรงเรียนและมีโรงเรียนสอบในใจ ให้รีบชำระเงินไวๆ ค่ะ ส่วนใครที่ไม่เข้ามาเลือกเลย สทศ. จะจัดโรงเรียนสอบให้ตามเขต/อำเภอที่กำหนดไว้

  ทดสอบ Icon การแก้ไขข้อมูลส่วนตัว
         สิ่งที่ต้องส่งใบคำร้องขอแก้ไขข้อมูลส่วนตัวให้ สทศ. เป็นผู้ดำเนินการแก้คือ คำนำหน้าชื่อ ชื่อ นามสกุล เลขบัตรประชาชน และความต้องการพิเศษ ถ้าต้องการแก้สิ่งเหล่านี้ ให้ส่งแบบคำร้องฯ (อยู่ท้ายประกาศรับสมัครของ สทศ.) พร้อมแนบหลักฐานและรับรองสำเนาถูกต้อง ไปที่ สทศ. ข้อมูลและเอกสารต้องครบและถูกต้องเท่านั้นนะคะ สทศ. ถึงจะแก้ไขให้ได้

  ทดสอบ Icon รแก้ไขเปลี่ยนแปลง/เพิ่มเติมวิชาสอบ
         1. ถ้าสมัครแล้ว แต่ยังไม่ชำระเงิน ให้เลือกสอบใหม่ได้เลย แล้วนำใบชำระเงินใบล่าสุดไปจ่ายเงิน ใบเก่าๆ จะถูกยกเลิกอัตโนมัติ (เอาไปจ่ายเงินให้ถูกใบด้วยนะคะ)
         2. ถ้าสมัครและชำระเงินแล้ว ให้สมัครใหม่เฉพาะวิชาที่ต้องการสมัครเพิ่มเท่านั้น และนำใบชำระเงินไปจ่ายเงิน ระบบจะรวมวิชาทุกใบสมัครให้เองอัตโนมัติ (เปลี่ยนไม่ได้ ต้องสมัครเพิ่มเท่านั้น)
         3. ถ้าต้องการเปลี่ยนวิชาความถนัดทางภาษาต่างประเทศ ในกรณีที่จ่ายเงินแล้ว ให้ยื่นแบบคำขอแก้ไขวิชา PAT7 พร้อมสำเนาบัตรประชาชน และสำเนาหลักฐานการชำระเงินที่รับรองสำเนาถูกต้อง ส่งให้ สทศ. ตามช่องทางที่ สทศ. ระบุ สทศ. จะพิจารณาตามเหตุผลและความจำเป็น

  ทดสอบ Icon การติดต่อ
       ผู้สมัครสอบที่มีปัญหาในการดำเนินการใดๆ หรือประสงค์จะติดต่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสมัครสอบ สามารถติดต่อ สทศ. ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้
    
ทดสอบ Icon โทรศัพท์หมายเลข 02-217-3800 วันทำการ เวลา 08.30-18.00 น. วันหยุดทำการ (วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) เวลา 08.30 - 16.00 น. (การบริการในวันหยุดทำการจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงเวลาการรับสมัครสอบเท่านั้น)
    
ทดสอบ Icon โทรสาร หมายเลข 02-219-2996 ระบบอัตโนมัติ
    
ทดสอบ Icon ส่งไปรษณีย์ จ่าหน้าซอง


 
    ทดสอบ Icon ติดต่อด้วยตัวเอง ณ ที่ทำการ สทศ. อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 36 วันทำการตั้งแต่ 08.30 - 18.00 น. วันหยุดทำการ (เสาร์-อาทิตย์-วันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.00 น. (วันหยุดเปิดเฉพาะช่วงเวลาการรับสมัครสอบเท่านั้น)

   
  รายละเอียด+ใบคำขอแก้ไขข้อมูล GAT PAT 61  >>คลิก<<
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #TCAS61 #รับตรง 61 #สมัคร GAT PAT #gat pat 61 #ขั้นตอนสมัคร GAT PAT #สอบ gat pat #gat pat สทศ. #ปฏิทินสอบ GAT PAT #เลือกสนามสอบ gat pat #แก้ไขข้อมูล gat pat

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป