/>
ซ่อน
แสดง

5 วิธีเลือกสนามสอบ GAT PAT 61 ให้ถูกใจ สำหรับ ม.6 มือใหม่! []

วิว
      22 พฤศจิกายน! เข้าที่...ระวัง...ไปปปปปป! ช่วงเวลาการรับสมัครสอบ GAT-PAT มาถึงแล้วนะคะ!! น้องๆ คนที่ต้องการจะสมัครสอบเข้ามหาวิทยาลัยในระบบ TCAS รอบที่ 2-5 เตรียมตัวพร้อม ตรวจสอบวิชาที่ต้องใช้ยื่นคะแนนให้ดี อย่าให้พลาดเชียวนะ (อ่านรายละเอียดวิธีการสมัคร : คลิก)
 

 
     อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่า น้องๆ ที่เลือกสนามสอบในกรุงเทพฯ ปทุมธานี และนนทบุรี จะต้องกลับมาเลือกโรงเรียนที่จะไปสอบอีกครั้ง หลังจากชำระค่าสมัครแล้ว ซึ่งน้องๆ หลายคนก็เกิดความกังวลในการเลือกสนามสอบหลายอย่าง ทั้งการเดินทาง และสภาพแวดล้อม วันนี้พี่แนนนี่ก็มีเคล็ดลับในการเลือกสนามสอบเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันค่ะ

 
1. เลือกโรงเรียนตัวเอง
      แทบจุดพลุฉลอง สำหรับโรงเรียนของน้องๆ ที่ไปอยู่ทุกวันนั้น เปิดเป็นสนามสอบ GAT-PAT ก็แหม่...น้องๆ รู้จักทุกซอกทุกมุมของโรงเรียนเป็นอย่างดี คุ้นชินกับบรรยากาศทั้งภายในและบริเวณโดยรอบอยู่แล้ว รวมไปถึงคุ้นเคยกับวิธีการเดินทาง ไม่ว่าซอยเล็กซอยน้อย ขึ้นรถลงเรือตรงไหนก็รู้หมด แถมยังได้อยู่ใกล้กับเพื่อนๆ อีกด้วย แบบนี้แล้วจะไปเลือกโรงเรียนอื่นให้ปวดหัวทำไมล่ะ จริงไหม?

 
2. หารีวิวสนามสอบ
     "ประสบการณ์เป็นครู" ใช้ได้เสมอค่ะ เพราะถ้าเรายังไม่รู้อะไร ประสบการณ์ของคนอื่นๆ ก็สามารถเป็นแนวทางให้เราได้ สำหรับการเตรียมเลือกสนามสอบนั้น น้องๆ อาจจะต้องศึกษาจากคำบอกเล่าของคนที่เรียนอยู่ในโรงเรียนนั้นๆ หรือคนที่เคยไปสอบที่โรงเรียนเหล่านั้นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นสนามPre-Admission GAT-PAT 9 วิชาสามัญ หรือ O-NET ก็ตาม เพราะถ้าน้องๆ ได้รู้จักสภาพแวดล้อม ลักษณะของโรงเรียน หรือวิธีการเดินทางล่วงหน้า วันสอบก็อาจจะไม่วุ่นวายในตอนเช้ามากค่ะ
     ตัวอย่างเช่น รอบๆ โรงเรียนมีจะเสียงรบกวนไหม เป็นโรงเรียนชาย/หญิงล้วนรึป่าว (ถ้าเราเป็นผู้หญิงไปสอบรร.ผู้ชายล้วน อาจจะมีปัญหาเรื่องห้องน้ำนะ) ห้องสอบเป็นพัดลม หรือแอร์ อาหารในโรงอาหารจะถูกปากไหม เดินทางสะดวกหรือป่าว เป็นต้น
 
3. เลือกโรงเรียนใกล้บ้าน
     ถึงแม้ว่าโรงเรียนเราจะไม่ได้เป็นสนามสอบให้เราคุ้นเคย แต่ถ้าโรงเรียนที่อยู่ใกล้บ้านเป็นสนามสอบ ก็อย่าปล่อยให้พลาดเชียว เพราะน้องๆ รู้เส้นทางการเดินทางเป็นอย่างดีอยู่แล้ว จะไปจะมาก็สะดวกดี แถมถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรขึ้น อย่างลืมบัตรประชาชน ลืมดินสอปากกา น้องๆ ก็สามารถกลับบ้านได้รวดเร็ว หรือจะให้คนที่บ้านเอามาให้ก็ง่ายๆ สะดวกเช่นกัน
 
4. เลือกพร้อมเพื่อน
     ยิ่งไม่ใช่โรงเรียนที่เราคุ้นเคย เรายิ่งกระวนกระวาย กังวลนู่นนี่นั้น แล้วจะดีกว่าไหม ถ้าเราได้สอบที่เดียวกับเพื่อนๆ เพราะอย่างน้อยก็จะได้อุ่นใจ คุ้นหน้าคุ้นตาใครบ้างก็ยังดี ส่วนเทคนิคในการเลือกสนามสอบได้ที่เดียวกับเพื่อนๆ ก็ง่ายๆ คือ น้องๆ สมัคร และชำระค่าสมัครพร้อมกันกับเพื่อน เท่านี้เราก็จะอุ่นใจ ไม่เหงาแล้วค่ะ
 
5. เลือกตามทำเลที่ตั้ง
     โรงเรียนของน้องอาจจะไม่ได้เป็นสนามสอบ หรือบ้านของน้องอาจจะไม่ใกล้โรงเรียนที่เป็นสนามสอบเลย พี่ก็อยากจะแนะนำให้น้องๆ เลือกสนามสอบจากทำเลที่ตั้งของโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนที่น้องๆ เดินทางได้สะดวก มีระบบขนส่งสาธารณะไปถึง ทั้งรถเมล์ รถตู้ รถไฟฟ้า หรืออาจจะเป็นโรงเรียนที่ไม่ต้องฝ่าฟันกับปัญหาการจราจรบนท้องถนน ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีให้กับน้องๆ ได้ค่ะ
 
     ส่วนน้องๆ ที่เลือกจังหวัดอื่นๆ นอกเหนือจากกรุงเทพฯ ปทุมธานี และนนทบุรี ทางสทศ. จะจัดสนามสอบให้ ตามอำเภอ/จังหวัดที่น้องๆ เลือกไว้ค่ะ
 
     สำหรับการสมัครสอบ GAT-PAT จะเปิดรับตั้งแต่ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2561 นี้ หลายคนอาจจะคิดว่า มีเวลาเหลืออีกเยอะ ไม่ต้องรีบสมัครก็ได้..…พี่ก็ขอเตือนไว้ตรงนี้เลยว่า “ระวัง สนามสอบในดวงใจเต็มกันด้วยนะคะ”
 
บทความอื่นๆ เกี่ยวกับการสอบ GAT-PAT 61
  • รวมสนามสอบใกล้ BTS/MRT (คลิก)
  • เนื้อหา+รูปแบบข้อสอบ GAT-PAT 61 (คลิก)
  • ขั้นตอนการสมัคร GAT-PAT 61 (คลิก)
    • ตัวอย่างการทำข้อสอบ GAT- PAT 61 (คลิก)
    • เคล็ดลับทำข้อสอบ GAT เชื่อมโยง (คลิก)

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #แอดมิชชั่น #TCAS61 #Dek61 #รับตรง 61 #GAT PAT #สนามสอบ GAT PAT #เลือกสนามสอบ GAT PAT #GAT-PAT #GAT/PAT #สนามสอบเต็ม #เลือกสนามสอบ #สนามสอบกรุงเทพ #สนามสอบนนทบุรี #สนามสอบปทุมธานี #ม.6 #เลือกสนามสอบพร้อมเพื่อน #สนามสอบไหนดี #รีวิวสนามสอบ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?