/>
ซ่อน
แสดง

สายวิทย์เตรียมให้พร้อม! โควตา เภสัช ม.บูรพา ใช้ GAT PAT ถึง 90% []

วิว
     เมื่อสัปดาห์ก่อนน้องๆ ม.6 คงวุ่นกับการสมัครสอบ GAT PAT และ 9 วิชาสามัญกันน่าดู ปัญหาก็มากมายหลายรูปแบบ แต่ถ้าจะไม่สมัครก็คงจะไม่ได้ เพราะต้องใช้ผลคะแนนยื่นสมัครในระบบ TCAS ทั้งรอบที่ 2 (โควตา) รอบที่ 3 (รับตรงร่วมกัน) รอบที่ 4 (Admission) และรอบที่ 5 (รับตรงอิสระ) เกือบทุกรอบที่เหลืออยู่กันเลยค่ะ
 

 
     แต่ละสาขา แต่ละมหาวิทยาลัย จะกำหนดให้น้องๆ มีผลคะแนนของวิชาต่างๆ ที่สามารถวัดความรู้ความสามารถที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชานั้นๆ ได้ โดยอาจจะกำหนดเป็นส่วนหนึ่งของสัดส่วนในการพิจารณา และกำหนดขั้นต่ำคะแนนที่ต้องใช้ด้วย ซึ่งแต่ละสาขาวิชาก็กำหนดไว้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะรอบโควตาและรอบรับตรง
 
     เช่นเดียวกับคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ที่เปิดรับสมัครน้องๆ แผนการเรียนวิทย์-คณิต จากโรงเรียนในเขตพื้นที่ 12 จังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ จันทบุรี ตราด ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว สมุทรปราการ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา และเป็นบุตรของผู้รับใบอนุญาตประกอบการร้านขายยาแผนปัจจุบัน ในวันที่ 15 ธันวาคม 2560 – 27 กุมภาพันธ์ 2561 ค่ะ
 
     สำหรับเกณฑ์การพิจารณา ทางสาขาวิชาไม่ได้กำหนดคะแนนเฉลี่ยนสะสม หรือ GPAX แต่นำมาเป็นสัดส่วนในการพิจารณา 10 % ส่วนอีก 90% ที่เหลือเป็นสัดส่วนของวิชา GAT และ PAT และยังกำหนดคะแนนขั้นต่ำไว้อีกด้วย
 

 
     ซึ่งการพิจารณาจะประมวลผลคะแนนจากเกณฑ์ที่กำหนด จากนั้นจะเรียงลำดับจากคะแนนมากสุดไปต่ำสุด และจะคัดเลือกผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์จากคนที่ได้คะแนนสูงสุดเป็นลำดับแรก ส่วนคนที่ได้คะแนนต่ำกว่าคนสุดท้ายของจำนวนที่เปิดรับ ก็ถือว่าไม่ผ่านการคัดเลือกค่ะ
 
ปฏิทินการสมัครสอบ
 

 
     น้องๆ Dek-D คนไหนที่สนใจสมัครเข้าคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา รอบโควตานี้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม (คลิก) แล้วอย่าลืม สมัครสอบ GAT-PAT ด้วยนะคะ!!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #TCAS61 #รับตรง 61 #รับตรง โควตา #TCAS รอบที่2 #TCAS รอบ2 #TCAS รอบโควตา #โควตา #โควตาภาคตะวันออก #วิทย์-คณิต #เภสัช #เภสัชศาสตร์ #เภสัชศาสตร์ ม.บูรพา #เภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา #มหาวิทยาลัยบูรพา #ม.บูรพา #BUU #GAT #PAT #GAT PAT #GAT PAT61 #PAT1 #PAT2

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?