/>

เช็กด่วน!! ม.ขอนแก่น ยกเลิกใบสมัครโควตาแพทย์ รอบ 2 (Inclusive) พร้อมเปลี่ยนเกณฑ์ใหม่ []

วิว
      ข่าวด่วน ข่าวร้อนวันนี้ สำหรับน้องๆ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่สมัครสอบโควตาพื้นที่ ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยเฉพาะน้องๆ ที่ต้องการสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ พี่แนนนี่ก็มีข่าวจากมหาวิทยาลัยมาฝากกันค่ะ
 

 
      คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เปิดรับสมัครในรอบโควตาพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ TCAS รอบ 2 ตั้งแต่ 9 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา แต่ล่าสุด!! ได้ประกาศเพิ่มจำนวนรับโควตาพื้นที่จาก เดิม 60 คน เป็น 79 คน และได้แจ้งยกเลิกประกาศมหาวิทยาลัย ฉบับที่ 47/2561 และใบสมัคร จำนวน 181 ใบ เนื่องจากเปลี่ยนแปลงเกณฑ์คุณสมบัติเฉพาะโครงการ Inclusive ด้วย
 
เกณฑ์คุณสมบัติเฉพาะโครงการ Inclusive ที่เปลี่ยนแปลง คือ
     ผู้สมัครและบิดาหรือมารดา หรือผู้ปกครองตามกฎหมาย ต้องมีภูมิลำเนา นอกเขตอำเภอเมือง ในจังหวัดที่เป็นพื้นที่การรับของ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 12 จังหวัด ได้แก่ กาฬสินธุ์ ขอนแก่น นครพนม บึงกาฬ มหาสารคาม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด เลย สกลนคร อุดรธานี หนองคาย และหนองบัวลำภู) ต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 5 ปี นับจนถึงวันสุดท้ายของการรับสมัคร
     โดยมีทะเบียนบ้านเป็นหลักฐาน (หากบิดาหรือมารดาที่เป็นข้าราชการ ต้องโยกย้ายให้มีเอกสารยืนยันการโยกย้าย) ยกเว้น จังหวัดบึงกาฬ และหนองบัวลำภู มีภูมิลำเนาในเขตอำเภอเมืองได้ โดยภูมิลำเนาและโรงเรียนต้องอยู่ในจังหวัดที่สมัครเท่านั้น (โรงเรียนอยู่ในอำเภอเมืองได้)
 
     สำหรับน้องๆ ที่ถูกยกเลิกใบสมัคร คือกลุ่มที่สมัครคณะแพทยศาสตร์ โครงการ Inclusive ในวันที่ 12 – 13 มกราคม 2561 ทางมหาวิทยาลัยให้น้องๆ สมัครใหม่ทั้งหมด และปฏิบัติตามนี้
 
1. กรณีที่ผู้สมัครยังไม่ได้ชำระเงินค่าสมัคร ให้ดำเนินการสมัครใหม่ ตั้งแต่ 17 มกราคม 2561 เป็นต้นไป และให้ชำระเงินค่าสมัครตามใบแจ้งการชำระเงินใหม่ ทั้งนี้ ข้อมูลการสมัครเดิมจะถูกยกเลิกทั้งหมด โดยมหาวิทยาลัยจะยึดข้อมูลการสมัครใหม่ของผู้สมัคร
 2. กรณีที่ผู้สมัครได้ชำระเงินค่าสมัครแล้ว มหาวิทยาลัยจะคืนเงินค่าสมัครเดิมให้ทั้งหมด โดยการส่งธนาณัติตามที่อยู่ที่ผู้สมัครได้แจ้งไว้ในข้อมูลการรับสมัคร และให้สมัครใหม่ ตั้งแต่ 17 มกราคม 2561 เป็นต้นไป พร้อมชำระเงินค่าสมัครตามใบแจ้งการชำระเงินใบใหม่ ส่วนข้อมูลการสมัครเดิมจะถูกยกเลิกทั้งหมด
 
     สามารถตรวจสอบรายชื่อใบสมัครที่ถูกยกเลิกได้ที่นี่ (คลิก) และระเบียบการฉบับใหม่ได้ที่นี่ (คลิก)
 
     นอกจากนี้พี่แนนนี่ยังมีข่าวดี สำหรับน้องๆ ที่ต้องการสมัครโควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปีการศึกษา 2561 เพราะทางมหาวิทยาลัยประกาศแจ้งขยายเวลาการเปิดรับสมัครในรอบนี้ ทุกคณะ ทุกโครงการ จากเดิมวันที่ 12 - 24 มกราคม 2561 เป็น วันที่ 12 - 31 มกราคม 2561 และน้องๆ สามารถชำระเงินค่าสมัครได้ถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 อีกด้วยค่ะ
 
     อย่างไรก็ตาม น้องๆ ที่ต้องการสมัครสอบเข้ามหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ก็ต้องอ่านระเบียบการให้ละเอียดรอบคอบ รวมไปถึงติดตามข่าวสารจากสาขา คณะ และมหาวิทยาลัยที่สมัครอย่างต่อเนื่องด้วยค่ะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #รับตรง61 #TCAS61 #มหาวิทยาลัยขอนแก่น #ม.ขอนแก่น #มข. #แพทย์ มข. #แพทย์ ขอนแก่น #แพทย์ #หมอ #inclusive #มข. ยกเลิกใบสมัคร #มข. ขยายเวลารับสมัคร #รอบ 2 #รอบ 2 โควตา #รอบโควตา #โควตาพื้นที่ #โควตาพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ #โควตาภาคอีสาน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?