/>
ซ่อน
แสดง

ข่าวดี! รอบ 2 โควตาแพทยฯ ม.อุบลฯ สมัครได้พร้อมกัน 2 โครงการทั้ง CPIRD - Inclusive []

วิว
       ช่วงนี้เป็นช่วงของการรับสมัคร TCAS รอบ 2 หรือ รอบโควตา ที่เปิดรับสมัครน้องๆ ผู้มีคุณสมบัติเฉพาะต่างๆ ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด เช่น โควตาพื้นที่ สำหรับคนที่มีภูมิลำเนา หรือกำลังเรียนอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดไว้ หรือ โควตาความสามารถพิเศษ สำหรับคนที่มีความสามารถในด้านต่างๆ เช่น วิชาการ กีฬา ดนตรี นาฏศิลป์ ศิลปะ เป็นต้น
 

 
      สำหรับตอนนี้บางมหาวิทยาลัยก็ได้ปิดรับสมัครไปแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายมหาวิทยาลัยเปิดรับสมัครอยู่ วันนี้พี่แนนนี่ก็มีข่าวสำหรับน้องๆ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอยากเป็นว่าที่คุณหมอมาฝากกันค่ะ
 
      มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดรับสมัครโครงการผลิตแพทย์ ในความรับผิดชอบของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งหมด 2 โครงการ ได้แก่ โครงการกลุ่มแพทย์เพื่อชุมชน (CPIRD: Community Track) และโครงการกลุ่มแพทย์เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ (CPIRD: Inclusive Track) จำนวน 68 คน โดยจะเปิดรับสมัครถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 นี้
 
     สำหรับน้องๆ ที่สนใจสมัครทั้ง 2 โครงการนี้ จะต้องมีภูมิลำเนาอยู่ใน 4 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี ยโสธร ศรีสะเกษ และอำนาจเจริญ ต่อเนื่องมาน้อยกว่า 3 ปี เท่านั้น และถ้าน้องๆ ต้องการสมัครเข้าโครงการกลุ่มแพทย์เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ น้องๆ จะต้องอยู่นอกเขตเมือง เท่านั้น! ยกเว้น อ.เมือง จ. อำนาจเจริญ
 
      แต่ที่น่าสนใจของทั้ง 2 โครงการนี้ ก็คือ โดยปกติแล้ว แต่ละมหาวิทยาลัยจะให้น้องๆ เลือกสมัครสอบได้เพียง 1 โครงการ เท่านั้น ถ้าน้องเลือกสมัครโครงการกลุ่มแพทย์เพื่อชุมชน ก็จะไม่สามารถสมัครโครงการกลุ่มแพทย์เพื่อลดความเหลื่อมล้ำได้อีก แม้ว่าน้องๆ จะมีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนดไว้ทุกประการ ทั้ง 2 โครงการก็ตาม แต่!! สำหรับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดให้น้องๆ สามารถสมัครได้ทั้ง 2 โครงการพร้อมกัน โดยให้เรียงลำดับโครงการตามความต้องการ และถ้าหากได้รับคัดเลือกในโครงการลำดับที่ 1 ไปแล้ว จะถูกตัดสิทธิ์โครงการลำดับที่ 2 ทันที
 
      ในการพิจารณาของทั้ง 2 โครงการ จะคัดเลือกจากคะแนนทดสอบวิชาสามัญ  7 วิชา ได้แก่ ภาษาไทย สังคมศึกษา คณิตศาสตร์1 ฟิสิกส์ ภาษาอังกฤษ เคมี และชีววิทยา และในกรณีที่น้องๆ ที่มีคะแนนรวมเท่ากัน ทางมหาวิทยาลัยจะให้พิจารณาคะแนนที่นำมาเทียบตามลำดับ
1. คะแนนวิชาภาษาอังกฤษ
2. คะแนนรวมของวิชา คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี และชีววิทยา
และถ้าเทียบคะแนนทั้ง 2 ลำดับแล้ว ยังมีคะแนนเท่ากันอีก จะพิจารณารับเข้าศึกษาทั้งหมด
 
     ย้ำอีกครั้ง ทั้ง 2 โครงการของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จะปิดรับสมัครในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ว่าที่นักศึกษาแพทย์คนไหน ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่นี่ (คลิก)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #รับตรง 61 #TCAS 61 #โควตา #อุบลราชธานี #ม.อุบลราชธานี #ม.อุบล #โควตาภาคอีสาน #โควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ #แพทย์ ม.อุบล #แพทย์ #หมอ #CPIRD #Inclusive #ผลิดแพทย์เพิ่ม #แพทยศาสตร์ #แพทย์เพื่อชุมชน #แพทย์เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?