/>
ซ่อน
แสดง

#Dek61 มาทำความรู้จัก "ครูคืนถิ่น" พร้อมเกณฑ์สมัครในระบบ TCAS! []

วิว
     เชื่อว่าในแต่ละปี มีนิสิตนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายจำนวนไม่น้อย ไม่รู้ว่าเมื่อเรียนจบแล้ว จะไปทำงานอะไร แถมไม่มีหลักมาประกัน ว่าจะมีงานทำทุกคน มีเงินเพียงพอสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ในขณะเดียวกัน หลายคนมีงานทำ และเลือกที่จะทำงานอยู่ในเมืองใหญ่ ทำให้ชุมชนในต่างจังหวัดขาดแคลนบุคลากร จึงทำให้เกิดโครงการรับสมัครนักศึกษา เพื่อเข้าเรียนในสาขาวิชา และมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยมีเงื่อนไขให้กลับมาทำงานในชุมชน
 

 
     หลายปีมานี้ มีการรับสมัครเข้าศึกษาในคณะแพทยศาสตร์ ในโครงการผลิตแพทย์เพื่อชนบท น้องๆ ที่ได้รับคัดเลือก จะต้องกลับไปเป็นแพทย์ในชุมชนของตนเอง ต่อมาในปีการศึกษา 2559 ได้มีการเปิดรับสมัครน้องๆ ที่กำลังศึกษาในคณะครุศาสตร์ เข้าร่วมโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น และกลับไปบรรจุเป็นครูในท้องถิ่นของตน เพื่อยกระดับการศึกษาในท้องถิ่น ซึ่งในปีการศึกษา 2561 นี้ จะมีการเปิดรับสมัครโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ในระบบ TCAS ด้วยค่ะ
 
     สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นนี้ ก็คือ
      - เพื่อคัดเลือก คนเก่ง มาเป็นครู
      - เมื่อสำเร็จการศึกษาจะได้รับการบรรจุเป็นข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ในสำกัดสำนักงานคณะกรรมการขั้นพื้นฐาน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย และกรุงเทพมหานคร

 
     ส่วนองค์ประกอบในการรับสมัครในระบบ TCAS มีองค์ประกอบคะแนนสำคัญๆ คือ O-NET GAT PAT และการสอบปฏิบัติ (ในบางสาขาวิชา) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
 

 
     น้องๆ ที่สนใจจะสมัครโครงการผลิตครูคืนถิ่น สามารถตรวจสอบรายละเอียดองค์ประกอบในแต่ละสาขาวิชาได้ที่นี่ (คลิก)
 
     ส่วนในปีการศึกษา 2561 นี้มหาวิทยาลัยไหนจะเปิดรับสมัครโครงการผลิตครูคืนถิ่น ในระบบ TCAS บ้าง น้องๆ ต้องรอติดตามกันต่อไป และถ้ามีความคืบหน้าอะไร พี่แนนนี่จะมาอัปเดตให้น้องๆ ทราบโดยเร็วเลยค่ะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #TCAS 61 #รับตรง #รับตรง 61 #ครู #ผลิตครูคืนถิ่น #ผลิตครูคืนถิ่นเพื่อพัฒนาท้องถิ่น #โครงการครูคืนถิ่น #ครูคืนถิ่น 61

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?