ซ่อน
แสดง

เตรียมเฮ! สทศ.แก้เฉลย O-NET สังคมฯ ข้อ "ถวายผ้าอาบน้ำฝน" มีข้อถูก 2 ข้อ! []

วิว
      ข้อสอบ O-NET ปี 2560 นี้ วิชาที่ถูกพูดถึงมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น สังคมศึกษาฯ เพราะทันทีที่ออกจากห้องสอบ ก็มีน้องๆ มาตั้งกระทู้ถามในข้อที่กำกวมเรื่อง "นักบวช" จนมีการถกเถียงกันและเป็นที่เข้าใจเรียบร้อยแล้ว และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สทศ. เปิดเผยเฉลย O-NET ทุกวิชาออกมา (อ่าน: คลิก) ก็มีน้องๆ ทักท้วงเพิ่มเติมอีกข้อหนึ่งค่ะ
 
เตรียมเฮ! สทศ.แก้เฉลย O-NET สังคมฯ ข้อ "ถวายผ้าอาบน้ำฝน" มีข้อถูก 2 ข้อ!
 
      สำหรับข้อสอบที่มีความกำกวมหลังจากที่ สทศ. เปิดเผยเฉลยออกมา (หรือที่หลายคนบอกว่า เฉลยผิด) เป็นข้อสอบวิชาสังคมศึกษาฯ และเป็นหมวดของพระพุทธศาสนาเช่นเดียวกับข้อก่อนหน้า นั่นก็คือ ข้อที่ 15 เรื่อง “การถวายผ้าอาบน้ำฝน” โดยมีน้องออกมาตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ Dek-D พร้อมนำหลักฐานมาเผยแพร่ รวมไปถึงเข้าไปยื่นคำร้องที่สทศ.เรียบร้อยแล้ว (อ่าน: คลิก)
 
เตรียมเฮ! สทศ.แก้เฉลย O-NET สังคมฯ ข้อ "ถวายผ้าอาบน้ำฝน" มีข้อถูก 2 ข้อ!
 
       จากข้อสอบจะเห็นได้ว่า ตัวเลือก 2 วันอาสาฬหบูชา และ 4 วันเข้าพรรษา มีความกำกวมอยู่ ซึ่งน้องๆ ม.6 และติวเตอร์ชื่อดัง ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นถึงข้อดังกล่าว โดยแบ่งออกเป็น 2 ทีม คือ ทีมวันเข้าพรรษา และ ทีมวันอาสาฬหบูชา (ก่อนวันเข้าพรรษา)
 
      ล่าสุด! ทางสทศ. ได้แก้ไขเฉลยในข้อสอบที่เปิดให้ดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว (คลิก) โดยระบุให้ ข้อ 15 ตอบได้ทั้ง 2 ตำตอบค่ะ นั่นหมายความว่า น้องๆ ที่เลือกคำตอบ ข้อ 2. และ ข้อ 4. ไม่ว่าจะเลือกข้อไหน ก็ถือว่าได้คะแนนในข้อนี้ไปค่ะ
 
เตรียมเฮ! สทศ.แก้เฉลย O-NET สังคมฯ ข้อ "ถวายผ้าอาบน้ำฝน" มีข้อถูก 2 ข้อ!
 
     ทางสทศ. ย้ำอยู่เสมอค่ะ หากข้อสอบมีความผิดพลาดเกิดขึ้น จะทำการตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับนักเรียนเสมอ ดังนั้นถ้าน้องๆ พบข้อผิดพลาดเพิ่มเติม หรือมีข้อโต้แย้งใดใด สามารถยื่นคำร้องต่อสทศ. ได้นะคะ รวมไปถึงถ้าต้องการดูกระดาษคำตอบในการสอบ O-NET ของตนเอง สามารถยื่นเรื่องได้ภายในเสาร์-อาทิตย์นี้เท่านั้นนะคะ (คลิก)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #แอดมิชชั่น #onet #onet60 #o-net #o-net60 #tcas61 #admission #เฉลยข้อสอบผิด #เฉลยผิด #o-net สังคม #onet สังคม #สทศ #dek61

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?