/>
ซ่อน
แสดง

#Dek61 เช็กเลย! ช่วงคะแนน (Score Range) O-NET, GAT PAT ออกแล้ว []

วิว
      ช่วงสัปดาห์นี้ ทางสทศ. ประกาศผลคะแนนสอบของ ม.6 ออกมาติดๆ กัน ทำให้หลายๆ คนมีความกังวลในเรื่องของคะแนน กลัวว่าจะไม่สามารถนำไปยื่นสมัครในคณะที่ชื่นชอบได้ โดยได้ประกาศผลการสอบ O-NET และ GAT PAT ทั้งรายบุคคลและค่าเฉลี่ยในประเทศออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งกำลังจะประกาศของ 9 วิชาสามัญเร็วๆ นี้
 
<a href="https://www.dek-d.com/tag/Dek61 เช็กเลย/" class="hashtag" target="_blank">#Dek61 เช็กเลย</a>! ช่วงคะแนน (Score Range) O-NET, GAT PAT ออกแล้ว
 
      อย่างที่บอกค่ะ เมื่อผลคะแนนประกาศออกมา ก็มีหลายคนเกิดความกังวลขึ้นว่าคะแนนของเราจะผ่านเกณฑ์ค่าเฉลี่ยของประเทศหรือไม่ ได้เวลามาดูแล้วค่ะ! ทางสทศ.ได้ออกสรุปจำนวนและร้อยละของม.6 ตามช่วงคะแนนผลการสอบ O-NET และ GAT PAT ทีนี้ก็มาดูกันว่า คะแนนของน้องๆ จะอยู่ในมวลหมู่มากรึป่าว
 
ช่วงคะแนนของ O-NET ประจำปีการศึกษา 2560
 
<a href="https://www.dek-d.com/tag/Dek61 เช็กเลย/" class="hashtag" target="_blank">#Dek61 เช็กเลย</a>! ช่วงคะแนน (Score Range) O-NET, GAT PAT ออกแล้ว
 
ช่วงคะแนน GAT-PAT ประจำปีการศึกษา 2561
 
<a href="https://www.dek-d.com/tag/Dek61 เช็กเลย/" class="hashtag" target="_blank">#Dek61 เช็กเลย</a>! ช่วงคะแนน (Score Range) O-NET, GAT PAT ออกแล้ว<a href="https://www.dek-d.com/tag/Dek61 เช็กเลย/" class="hashtag" target="_blank">#Dek61 เช็กเลย</a>! ช่วงคะแนน (Score Range) O-NET, GAT PAT ออกแล้ว
 
     สำหรับหนึ่งในวิชาที่น่าสนใจช่วงคะแนนผลการสอบมากที่สุดคือ วิชา PAT 7.7 ความถนัดทางภาษาเกาหลี ที่เปิดสอบเป็นปีแรก ซึ่งค่าเฉลี่ยที่มีน้องๆ ทำได้มากที่สุด ร้อยละ 46.64% (จาก 4,087 คน) ก็คือ ช่วงคะแนน  60.01 - 90.00 เรียกได้ว่า เกือบครึ่งของน้องๆ ที่เข้าสอบวิชานี้ คะแนนอยู่ในช่วงนี้ ส่วนช่วงคะแนนมากที่สุด 270.01 – 300.00 มีไม่ถึง 1 % เลยค่ะ
 
      ช่วงคะแนนเหล่านี้ บ่งบอกอะไรเราได้บ้าง?
      เป็นตัวที่บอกว่า คนทั้งประเทศสอบได้คะแนนอยู่ในช่วงคะแนนไหนนั่นเองค่ะ อย่างเช่น ภาษาไทย O-NET ช่วงคะแนนที่สอบได้เยอะที่สุดคือ 50.01-60.00 คะแนน นั่นหมายความว่า ถ้าน้องอยู่ในช่วงนี้เช่นกัน ก็เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ แต่ถ้าได้มากกว่า 50.01-60.00 แสดงว่าเราค่อนข้างได้เปรียบ หรือพูดง่ายๆ ว่าเก่งกว่าคนจำนวนมากของประเทศค่ะ
      ซึ่งช่วงคะแนนเหล่านี้ เมื่อดูรวมๆ กันทุกวิชาและเทียบกับช่วงคะแนนของปีก่อนๆ จะสามารถดูแนวโน้มคะแนน TCAS รอบ 4 ได้ด้วย ว่าปีีนี้มีแนวโน้มจะคะแนนขึ้นหรือลง ส่วน TCAS รอบ 3 เดาไม่ได้เลยค่ะ เพราะเป็นปีแรกที่สมัคร^^ แล้วน้องๆ ชาว Dek-D ล่ะคะ คะแนนอยู่ในช่วงไหนกันบ้าง
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #แอดมิชชั่น #TCAS61 #Onet60 #gatpat61 #dek61 #onet #gatpat #ช่วงคะแนน gatpat 61 #ช่วงคะแนน onet60 #ช่วงคะแนน onet #ช่วงคะแนน gatpat

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?