อย่างเทพ! กัปตัน “เนย” AR9 เผยวิธีเตรียมสอบคว้า GAT=280, PAT 1=270, กสพท 83.2 []

วิว

         สวัสดีค่ะ วันนี้พี่แป้งมีไอดอลการเรียนอีกคนที่เรียกได้ว่าระดับเทพมาฝากน้องๆ คือ กัปตันเนย Admission Reality 9 นั่นเองค่ะ อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตามาบ้าง ผลสอบออกมากัปตันเนยสามารถเก็บคะแนนทุกวิชาไปได้เยอะมาก มีวิธีการอย่างไร ไปอ่านพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำตัวกับน้องๆ กันหน่อยค่ะ
         สวัสดีทุกคน เราชื่อ เนย นะ หรือ กัปตันเนย AR9 ชื่อจริง สุฉันท์สินี โล่ห์ดาบชัย เรียนอยู่ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา แผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คุณภาพชีวิต รุ่น 78 จ้าาาา
 
อย่างเทพ! กัปตัน “เนย” AR9 เผยวิธีเตรียมสอบคว้า GAT=280, PAT 1=270, กสพท 83.2

ได้คะแนนสอบเยอะมากกกกก แต่ละวิชาได้เท่าไหร่บ้างคะ?
         ได้ GAT รวม 280 PAT 1 270 คะแนน PAT 2 201คะแนน PAT 3 268 คะแนน O-NET รวมได้ 446.55 คะแนน และ กสพท รวมได้ 83.2 คะแนนค่ะ

เทคนิคการทำข้อสอบ PAT 1 = 270 คะแนน แบบของน้องเนย
         เราเริ่มทำโจทย์ PAT 1 ตั้งแต่เปิดเทอม ม.6 ทำจนครบแล้วก็เว้นช่วงไปสักพักเลย พอใกล้ๆ สอบรู้สึกว่าสปีดเริ่มตก+บางเนื้อหายังไม่แม่น ช่วง 1 อาทิตย์ก่อนสอบเราก็เลยปริ้นท์โจทย์มาทำใหม่อีกรอบ

         จริงๆ คือไม่ได้ตั้งใจจะทำ 2 รอบนะ แต่รู้สึกว่าตอนทำรอบแรกเริ่มเร็วไปพอใกล้สอบจริงเลยลืมไปเยอะมากๆ ก็ทำ PAT 1 วันละ 1-2 ชุด จับเวลาตามจริง รู้สึกว่าช่วง 1 อาทิตย์นั้นได้อะไรขึ้นเยอะมากๆ [ปล. เราปริ้นโจทย์จาก www.rathcenter.com นะ มีเฉลยด้วย ลองไปดูได้จ้าาาาา]


ได้ O-NET เยอะทุกวิชา แบ่งเวลาอ่านหนังสือ อย่างไรบ้าง?
         จริงๆ แล้วเราไม่ได้อ่านเตรียมสอบ O-NET เลย เราอ่านแต่พวก 9 วิชาสามัญที่ใช้เข้าแพทย์ ซึ่งมันครอบคลุมทุกวิชาใน O-NET อยู่แล้ว และข้อสอบก็ค่อนข้างยากกว่า พอเราไปทำ O-NET ก็เลยพอทำได้ เอาจริงๆ ทั้ง 3 ข้อสอบสามารถเตรียมไปพร้อมกันได้เลยค่ะ
 
อย่างเทพ! กัปตัน “เนย” AR9 เผยวิธีเตรียมสอบคว้า GAT=280, PAT 1=270, กสพท 83.2

น้องเนยเตรียมสอบวิชาเฉพาะแพทย์อย่างไรบ้าง
         วิชาเฉพาะแพทย์จะมี 3 พาร์ท ก็คือ พาร์ทเชื่อมโยง พาร์ทเชาว์ และพาร์ทจริยธรรม อย่างพาร์ทเชื่อมโยงเราอาศัยฝึกทำบ่อยๆ บางทีก็ซีร็อกหนังสือมาทำ 2 รอบ ตอนแรกๆ เราทำไม่ได้เลยยยยยย จะมีผิดนู่นผิดนี่ตลอด แต่พอทำไปเรื่อยๆ ก็ดีขึ้น รอบคอบมากขึ้น ต้องลองฝึกเอา ส่วนพาร์ทเชาว์ก็ลองทำๆ โจทย์บ้างให้พอรู้แนว แต่อันนี้เราไม่ได้ทำเยอะเพราะรู้สึกว่ามันอยู่ที่จังหวะในห้องสอบว่าเราจะมองออกหรือเปล่า (วัดดวงในระดับนึง)

         และสุดท้ายพาร์ทจริยธรรม อันนี้คือที่สุดของคำว่าเท 555+ ตอนลงเรียนพิเศษความถนัดแพทย์ก็กรอๆ ข้ามพาร์ทนี้ไป รู้สึกว่ามันดูเป็นจิตวิทยา ความเห็นส่วนตัวเรานะ เราว่าพาร์ทนี้เรียนไปก็ไม่ช่วยอะไรอ่ะ เพราะมันไม่ตรงแนวข้อสอบเลย แล้วข้อสอบพวกนี้ไม่มีเฉลยที่ตายตัวด้วย เราก็เลยไม่ค่อยสนใจเรียนพาร์ทนี้ แล้วก็ไม่ได้ซื้อหนังสืออะไรมาทำเลย ตอนสอบเราก็เข้าไปตอบที่ข้อที่เราอยากตอบอ่ะ แบบไม่ได้คิดเยอะเห็นแล้วตอบทันที เพราะถ้าคิดเยอะมันจะทำไม่ทัน


1 เดือนก่อนสอบ ทำอะไรบ้าง?
         1 เดือนก่อนสอบทุกคนก็เตรียมตัวต่างกันไปนะ เราก็ไม่รู้ว่าแบบไหนคือดีที่สุด แต่ของเรา 1 เดือนก่อนสอบคือเราเปลี่ยนโทรศัพท์เป็นโนเกียเลย(แบบไม่ใช่สมาร์ทโฟน) เพราะเราเป็นคนติดโทรศัพท์มากๆๆๆๆๆ ลบแอพอะไรก็ไม่ช่วย เพราะสุดท้ายก็เล่นในซาฟารีอยู่ดี 555+

         พอเปลี่ยนแล้วก็รู้สึกว่าได้อ่านหนังสือเยอะขึ้น รู้สึกเป็นช่วงเดียวที่พูดได้ว่าตัวเองขยัน แล้วช่วง 1 เดือนนั้นเราก็ทวนเนื้อหาทั้งหมด คือก่อนหน้านั้นมันต้องจบเนื้อหาหมดแล้วนะ พอ 1 เดือนสุดท้ายค่อยหยิบมาทวนๆ ให้ครบ ทวนๆ จุดที่เราชอบลืมบ่อยๆ งี้ พวกโซเชียลสอบเสร็จค่ยกลับมาเล่นก็ได้

 
อย่างเทพ! กัปตัน “เนย” AR9 เผยวิธีเตรียมสอบคว้า GAT=280, PAT 1=270, กสพท 83.2

สิ่งที่ยากที่สุดในการทำข้อสอบแต่ละวิชาคืออะไร
         สำหรับเราน่าจะเรื่อง เวลา นะ เพราะหลายๆ วิชาเราชอบทำไม่ทันเช่น ภาษาอังกฤษ เคมี ละก็มีวิชาที่ต้องรีบๆ ทำอย่างเลข เพราะต้องเผื่อเวลามาทำอีกรอบเพื่อตรวจทานด้วย ถ้าบริหารไม่ดีก็คือทำไม่ทันนั่นเอง 555+

คิดว่าวิชาไหนยากสุด เพราะอะไร?
         ภาษาไทยละกันค่ะ คือจะชอบถามว่าผู้แต่งรู้สึกอย่างไร บางทีเราก็รู้สึกไม่เหมือนเขาอ่ะ (เก็ทป่ะ?) หรือบางทีถามว่าอ่านข้อความนี้แล้วรู้สึกอย่างไร ก็เรารู้สึกแบบนี้อ่ะ แต่มันผิดเฉย!! เศร้า T_T

สุดท้ายแล้ว ฝากอะไรถึงน้องๆ หน่อย
         ก็อยากให้น้องทุกคนตั้งใจนะ เพราะการสอบเข้ามหาวิทยาลัยเป็นก้าวสำคัญที่จะกำหนดอนาคตหลายๆ อย่างเลย อย่าท้อ อย่าคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ สู้ๆ แบ่งเวลาดีๆ ใช้เวลาให้คุ้มค่า และก็ขอให้โชคดีทุกคนนะ :)

         โดยรวมแล้วไม่ได้เน้นแค่เนื้อหาอย่างเดียว แต่ต้องมีการฝึกฝนและเก็บเล็กผสมน้อยมาตั้งแต่ต้นแล้ว ที่สำคัญคือเรื่องสมาธิ อย่างกัปตันเนยเลือกที่จะตัดโซเชียลออกเลย เปลี่ยนโทรศัพท์ เพื่อให้มีสมาธิกับหนังสือที่อ่านจริงๆ น้องๆ ลองไปทำตามดูนะคะ สวัสดีค่ะ :)

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เตรียมสอบ #GAT #PAT #GAT PAT #O-NET #วิชาสามัญ #การสอบ #เทคนิคการเรียน #กัปตันเนย #Admission Reality

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?