จบ ครบที่เดียว! เคลียร์ชัดทุกรูปแบบใน TCAS รอบ 3/2 ใครอยู่กลุ่มไหน มีสิทธิ์อะไรบ้าง มาดูเลย! []

วิว

          สวัสดีค่ะ หลังจากที่ทาง ทปอ. ได้ประกาศมาเรียบร้อยแล้วว่าจะมี TCAS รอบ 3/2 ทำให้รอบแรกที่เลือกนั้นเป็นรอบ 3/1 ไปโดยปริยาย การที่มีรอบ 3/2 ขึ้นมาก็เพื่อแก้ปัญหาให้น้องๆ ได้เลือกก่อนเพื่อเคลียร์ที่นั่งว่างอีกรอบ ก่อนจะไปรอบ 4 นั่นเอง

          ในรอบ 3/2 ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น น้องๆ
ไม่ต้องเลือกใหม่ และไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม การประมวลผลจะยึดตามแบบเดิมที่น้องเลือกมาแล้ว โดยจะมีเงื่อนไขที่เกิดขึ้นในรอบ 3/2 แบ่งเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆ ดังนี้
 
จบ ครบที่เดียว! เคลียร์ชัดทุกรูปแบบใน TCAS รอบ 3/2 ใครอยู่กลุ่มไหน มีสิทธิ์อะไรบ้าง มาดูเลย!

กลุ่มที่ 1 : จากโชคร้ายสุด ก็มีโอกาสลุ้นสุด
(กลุ่มไม่ติดเลยสักที่)
          เป็นกลุ่มที่เสียใจที่สุดจากการประกาศผลที่ผ่านมา ไม่มีรายชื่อติดเลยทั้ง 4 ตัวเลือก กลุ่มนี้ไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ รออย่างเดียว รอประกาศผลใหม่ในรอบ 3/2 โดยระบบจะประมวลผลอีกครั้งทั้ง 4 ตัวเลือก รอบนี้สามารถติดได้ทุกตัวเลือกเหมือนเดิม แล้วค่อยยืนยันสิทธิ์ในระบบเคลริ่งเฮ้าส์ (6-7 มิ.ย.61) อีกรอบเพื่อเลือกที่ที่จะไปสัมภาษณ์
 
จบ ครบที่เดียว! เคลียร์ชัดทุกรูปแบบใน TCAS รอบ 3/2 ใครอยู่กลุ่มไหน มีสิทธิ์อะไรบ้าง มาดูเลย!

กลุ่มที่ 2 : อยากลุ้นก็ต้องเสี่ยง
(กลุ่มติดบ้างไม่ติดบ้าง)
          เป็นกลุ่มที่จะเครียดก็เครียด จะโล่งก็โล่ง ถ้าติดในที่ที่อยากเรียนไปแล้วก็แฮปปี้ เลือกยืนยันสิทธิ์แล้วไปรอเข้าเรียนได้เลย แต่ถ้าไม่ติดในที่ที่อยากเข้าที่สุด ก็สามารถสละสิทธิ์ได้แล้วไปลุ้นในรอบ 3/2

          การประมวลผลในรอบ 3/2 ของเด็กกลุ่มนี้ จะไม่ได้คิดทั้ง 4 ตัวเลือกใหม่ แต่จะคิดแค่ตัวเลือกที่ยังไม่ติดในรอบ 3/1 แล้วเท่านั้น เช่น ประกาศผลรอบแรกติด 1 ที่ คือตัวเลือกที่ 1 แต่ไม่ยืนยันสิทธิ์ ขอไปลุ้นรอบ 3/2 ระแบบจะประมวลผลแค่ตัวเลือกที่ 2 3 4 เท่านั้น ไม่เอาตัวเลือกที่ 1 มาคิด เพราะได้ติดไปก่อนหน้านี้แล้ว

          Concept ง่ายๆ ของการติดแบบนี้คือ ถ้าติดรอบ 3/1 แล้ว และยืนยันสิทธิ์ในรอบวันที่ 1-3 มิ.ย.61 ก็จะไม่มีสิทธิ์ต่อไปเพราะได้ใช้ไปแล้ว แต่ถ้าเลือกสละสิทธิ์เพื่อรอรอบ 3/2 จะคิดให้แต่ตัวเลือกที่ไม่ติดเท่านั้น ถ้ารอบ 3/2 ไม่ติดก็ไปรอบ 4 เลย แต่ถ้าติดรอบ 3/2 แล้วยืนยันสิทธิ์ก็จบเกม  

 
จบ ครบที่เดียว! เคลียร์ชัดทุกรูปแบบใน TCAS รอบ 3/2 ใครอยู่กลุ่มไหน มีสิทธิ์อะไรบ้าง มาดูเลย!

กลุ่มที่ 3 : ไม่มีสิทธิ์ รอบ 3/2 ทุกกรณี
(กลุ่มติดครบทั้ง 4 ตัวเลือก)
          กลุ่มนี้ไม่ต้องคิดอะไรเลย เพราะติดหมดทั้ง 4 ที่ที่ตัวเองได้เลือกไป ถ้ายืนยันสิทธิ์รอบนี้ ก็ไปสัมภาษณ์เตรียมเข้าเรียน แต่ถ้าเลือกสละสิทธิ์ ก็คือไปเจอกันรอบ 4 เลย ไม่ได้ถูกนำไปคิดใหม่ในรอบ 3/2 การที่ติดทั้ง 4 ตัวแลือกแล้วสละสิทธิ์รอบ 3/1 จะไม่มีสิทธิ์ในรอบ 3/2 นะคะ เพราะได้สละสิทธิ์ไปแล้ว ใช้สิทธิ์รอบ 3 ไปแล้ว เพราะฉะนั้น คิดดีๆ เน้อ
 
จบ ครบที่เดียว! เคลียร์ชัดทุกรูปแบบใน TCAS รอบ 3/2 ใครอยู่กลุ่มไหน มีสิทธิ์อะไรบ้าง มาดูเลย!

กลุ่มที่ 4 : ลุ้นตัวสำรอง กสพท
(กลุ่มที่เลือก กสพท ด้วย)
          เป็นเคสที่งงในงงหน่อยๆ เพราะใน กสพท ก็เลือกได้ 4 อันดับ แล้วนอก กสพท ก็เลือกในตัวเลือก 2 3 4 ได้ด้วย พอเกิดรอบ 3/2 ขึ้นมา ก็จะ งงๆ หน่อย แต่จริงๆ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลยค่ะ เพียงมอง กสพท เป็น 1 ตัวเลือกเท่านั้น

          ถ้าติด กสพท แล้วยืนยันสิทธิ์เลือกเลย ก็จะเข้าสู่กระบวนการสอบสัมภาษณ์ ตรวจร่างกาย เตรียมตัวเรียนต่อไป แต่ถ้าติด กสพท และเลือกสละสิทธิ์ จะไม่มีโอกาสในการคัดเลือก กสพท รอบ 3/2 อีก เพราะถือว่าติดไปแล้ว ถึงแม้ว่าคนที่ติดในรอบ 3/2 จะมีคะแนนน้อยกว่าก็ตาม ซึ่งนี่เป็นระบบปกติของ กสพท อยู่แล้ว

          ส่วนคนที่ไม่ติดใน กสพท เลยตั้งแต่รอบ 3/1 ก็มีสิทธิ์ลุ้นในรอบ 3/2 ได้เลย ส่วนแนวโน้มว่าจะติดที่ไหน อันนี้พูดตรงๆ ก็แล้วแต่บุญแต่กรรมที่ทำมาเลยจ้า เคลียร์เนาะ!

 
จบ ครบที่เดียว! เคลียร์ชัดทุกรูปแบบใน TCAS รอบ 3/2 ใครอยู่กลุ่มไหน มีสิทธิ์อะไรบ้าง มาดูเลย!

          หลักการง่ายๆ ของรอบ 3/2 คือ ถ้าติดในรอบ 3/1 แล้ว จะไม่มีสิทธิ์ที่เดิมซ้ำอีกในรอบ 3/2 แต่ถ้าไม่เลือกเลยในรอบ 3 นี้ ก็ยังมีโอกาสสมัครสาขาเดิมในรอบ 4 (แอดมิชชั่น) อยู่ ไม่มีการตัดสิทธิ์ข้ามรอบเพราะใช้คนละเกณฑ์การคัดเลือก ดังนั้นน้องต้องเลือกดีๆ นะคะ #dek61 สู้ๆ จ้าาาาาา
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS 3/2 #TCAS รอบ 3/2 #TCAS รอบที่ 3 #3/1 #ระบบ TCAS 3/2 #การเลือกอันดับ #ทปอ. #รอบ 3/2 #รอบ 3/1 #รอบ 3/1

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?