มาแล้ว! ปฏิทินสอบ O-NET 61 ของ #dek62 (สอบ 2-3 มี.ค.62) []

วิว
     อย่างที่ทราบกันดีว่า สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในเรื่องของ "ข้อสอบกลาง" ที่สามารถนำมาวัดผล และใช้ยื่นสมัครสอบได้ โดยข้อสอบที่ทางสทศ. จัดสอบ จะใช้วัดความรู้ความสามารถเมื่อจบช่วงชั้น และสำหรับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 สามารถยื่นสมัครเข้ามหาวิทยาลัยได้ ซึ่งประกอบด้วย O-NET, GAT PAT และ 9 วิชาสามัญ
 
มาแล้ว! ปฏิทินสอบ O-NET 61 ของ <a href="https://www.dek-d.com/tag/dek62/" class="hashtag" target="_blank">#dek62</a> (สอบ 2-3 มี.ค.62)
 
      สำหรับการสมัครสอบข้อสอบต่างๆ มีวัตถุประสงค์และการนำไปใช้ที่แตกต่างกัน อย่างข้อสอบ GAT PAT และ 9 วิชาสามัญ น้องๆ สามารถเลือกที่จะสอบ หรือไม่ก็ได้ แต่ O-NET เป็นข้อสอบที่น้องๆ ทุกคนจะต้องสอบ (อ่าน: เคลียร์ข้อสงสัย ม.6 จำเป็นต้องสอบ GAT PAT หรือ 9 วิชาสามัญหรือไม่? ) เพราะนอกจากจะสามารถใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยได้แล้ว ยังเป็นข้อสอบที่ประเมินคุณภาพโรงเรียนอีกด้วย
     ล่าสุด! ในขณะที่พี่ๆ #dek61 กำลังรอลุ้นกับการประกาศผล Admission และ รอบที่ 5 รับตรงอิสระกันอยู่ ทาง สทศ. ได้ประกาศกำหนดการสอบ O-NET ประจำปีการศึกษา 2561* (O-NET 61) ดังนี้
 
มาแล้ว! ปฏิทินสอบ O-NET 61 ของ <a href="https://www.dek-d.com/tag/dek62/" class="hashtag" target="_blank">#dek62</a> (สอบ 2-3 มี.ค.62)
 
      หมายเหตุ: *การเรียกชื่อข้อสอบ O-NET จะเรียกตามปีการศึกษาของ ม.6 ส่วน GAT, PAT และ 9 วิชาสามัญ จะเรียกตามปีที่สอบ ดังนั้นสำหรับน้องๆ #dek62 จะเป็น O-NET 61, GAT PAT 62 และ 9 วิชาสามัญ 62
 
     จากที่สทศ. ได้ประกาศวันสอบ O-NET ออกมา ก็สามารถทำให้คาดเดาได้ว่า วันสอบ GAT PAT อาจจะเป็นช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ และวันสอบ 9 วิชาสามัญ อาจจะเป็นช่วงเดือนมีนาคม (ถัดจากสอบ O-NET อีกสัปดาห์) แต่อย่างไรก็ตามน้องๆ จะต้องติดตามประกาศจากสทศ.อีกครั้งนึงค่ะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #dek62 #onet #onet61 #ปีการศึกษา 62

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?