/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

#dek62 เตรียมตัว! “แพทย์ฯ ม.ขอนแก่น” บอกคุณสมบัติรอบ Portfolio แล้ว []

วิว
      สวัสดีค่ะ น้องๆ เด็ก 62 ทุกคน! หลายคนคงทราบว่า ช่วงนี้ทาง ทปอ. กำลังจะทำประชาพิจารณ์ เพื่อรับฟังความคิดเห็น มาพัฒนาระบบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย ประจำปี 2562 หรือ TCAS 62 นั่นเอง ซึ่งกำหนดการที่แน่ชัดของน้องๆ 62 จะเปิดเผยอย่างแน่ชัดในช่วงเดือนสิงหาคม
 

 
      ในระหว่างที่เรารอกำหนดการ TCAS ปีการศึกษา 2562 อยู่นั้น ทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก็ได้ออกประกาศว่า “เรื่องการรับสมัครรอบ Portfolio ปีการศึกษา 2562” โดยจะเปิดรับจำนวน 119 คน แบ่งออกเป็น 2 โครงการ พร้อมระบุคุณสมบัติเบื้องต้นที่ทางคณะต้องการ ดังนี้
โครงการผู้มีความรู้ความสามารถพิศษทางวิชาการและภาษาอังกฤษ (MDX) 44 คน
 • กำลังศึกษาอยู่ม.6 หรือ จบม.6 ไม่เกิน 1 ปี
 • แผนการเรียนวิทย์-คณิต
 • เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 3.00 [UPDATE 14 ส.ค. : ระเบียบการฉบับใหม่] (ถ้าเป็นโรงเรียนนานาชาติ/นักเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศ/จบจากต่างประเทศ ต้องมีหลักฐานในการเทียบโอนเกรด [GPA กลุ่มวิทย์-คณิต ไม่ต่ำกว่า 3.00 หรือ 70%])
   
โครงการผลิตแพทย์เพิ่มร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (MD02) 76 คน
 • กำลังศึกษาอยู่ม.6
 • เป็นนักเรียนโรงเรียนภาคตะวันออก (20 จังหวัด)
 • แผนการเรียนวิทย์-คณิต
 • เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 3.00 (ถ้าเป็นโรงเรียนนานาชาติ/นักเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศ/จบจากต่างประเทศ ต้องมีหลักฐานในการเทียบโอนเกรด)
   
นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับทั้ง 2 โครงการ คือ
 • มีผลการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษ ตั้งแต่ช่วงที่ 1 ขึ้นไป
   

 
 • มีผลการสอบ Biomedical Admissions Test (B-MAT) โดย Part 1-2 รวมกันเฉลี่ย ไม่ต่ำกว่า 4.5 ส่วน Part 3 ไม่กำหนดขั้นต่ำ (คะแนนย้อนหลังได้ 2 ปี: 2559-2560)
   
     สำหรับน้องๆ ที่ยังไม่มีผลสอบ B-MAT ม.ขอนแก่น ขอให้สมัครสอบที่นี่ (คลิก) ตั้งแต่ 25 มิถุนายน – 12 สิงหาคม 2561 โดยทางคณะฯ แนะนำให้น้องๆ เลือกสอบในวันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561 เนื่องจากจะสามารถเตรียมเอกสารผลการสอบประกอบการสมัครได้ทันเวลาที่กำหนด แต่ถ้าสมัครสอบในวันพุธที่ 31 ตุลาคม แล้วเกิดเหตุขัดข้องขึ้น อาจจะไม่สามารถเตรียมเอกสารและสมัครได้ทันในเวลาที่กำหนด
     ถ้าต้องการอ่านประกาศฉบับเต็ม (คลิก) ประกาศฉบับแก้ไข (คลิก) ส่วนรายละเอียด วิธีการรับสมัคร กำหนดการต่างๆ ทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นจะประกาศอีกครั้งหนึ่งค่ะ
 
     น้องๆ คนไหนที่ต้องการจะสมัครคณะแพทยศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ในรอบแรกๆ จะต้องเตรียมผลการทดสอบภาษาอังกฤษ และผลการสอบ B-MAT เอาไว้ด้วยค่ะ เพราะหลายคณะในปีที่ผ่านมา กำหนดให้มีการยื่นคะแนนทั้ง 2 อย่าง ทั้งนี้กำหนดการและคุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงและแก้ไข ขอให้น้องๆ ติดตามระเบียบการอย่างใกล้ชิด
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #tcas62 #portfolio #portfolio62 #mdx #md02 #แพทย์ #แพทยศาสตร์ #แพทย์ มข. #แพทย์ ขอนแก่น #มหาวิทยาลัยขอนแก่น #แพทยศาสตร์ ขอนแก่น #รับตรง62 #BMAT #ฺB-MAT

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?