/>

9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา []

วิว
     ตอนนี้หลายๆ มหาวิทยาลัยได้ทยอยเปิดเทอมกันไปแล้ว มีน้องใหม่ เฟรชชี่กำลังเข้าเดินรั้วมหาวิทยาลัย ในขณะเดียวกันก็มีรุ่นพี่ เรียนจบกลายเป็นบัณฑิตป้ายแดง เดินออกจากรั้วมหาวิทยาลัยไป เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง และสำหรับกิจกรรมสุดท้ายที่พี่ๆ จะทำได้ในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งก็เป็นกิจกรรมที่หลายๆ คนรอคอย นั่นก็คือ "รับปริญญาบัตร" และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
 
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา
 
     ปกติแล้วในวันรับปริญญาบัตร ไม่ว่าจะวันซ้อม หรือวันจริง บริเวณหน้ามหาวิทยาลัย หรือสถานที่จัดงาน มักจะมีร้านค้าแผงลอยมาตั้งให้ผู้คนได้เลือกจับจ่ายใช้สอยอยู่มากมาย หลายคนที่กำลังมองหาของให้พี่บัณฑิต โดยเฉพาะ เฟรชชี่ใหม่ ไม่รู้ว่าจะเลือกของแบบไหน วันนี้พี่แนนนี่ 9 ตัวอย่างของขวัญยอดฮิตที่ให้ในวันรับปริญญามากฝาก
 
ช่อดอกไม้
     นับเป็นของขวัญอันดับต้นๆ ที่ใครหลายๆ คนเลือกที่จะมอบให้เพื่อแสดงความยินดีในโอกาสต่างๆ เช่นเดียวกับงานรับปริญญา ไม่ว่าจะเป็นช่อเล็ก ช่อใหญ่ ดอกไม้แห้ง หรือดอกไม้สดก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าแอบรู้ว่าพี่บัณฑิตชอบดอกไม้ชนิดไหน ช่อดอกไม้ก็จะพิเศษมากขึ้นไปอีก
 
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา 
 
ตุ๊กตา
     อีกหนึ่งของขวัญยอดนิยมที่ไม่ว่าเทศกาลอะไรก็ขายดี ให้น้องๆ ลองตั้งงบในใจก่อนว่ามีกำลังซื้อเท่าไหร่ จากนั้นก็แอบหาข้อมูลตัวการ์ตูน หรือสัตว์ที่พี่บัณฑิตชื่นชอบ เมื่อได้แล้ว ทีนี้ก็มาถึงเรื่องของขนาด ลองดูว่างบที่จัดสรรไว้สามารถซื้อได้ขนาดเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าจะตัวเล็ก ตัวใหญ่ แค่ติดไม้ติดมือมาให้พี่บัณฑิตก็ดีใจแล้วล่ะ
 
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา
 
ลูกโป่ง
    พักหลังๆ มานี้เราจะเห็นผู้คนถือลูกโป่งขนาดต่างๆ รูปทรงที่หลากหลาย สีสันสวยงาม ไม่ได้มีแต่ลูกโป่งกลมๆ วงรี หรือรูปหัวใจกันแล้ว ทำให้กลายเป็นของขวัญยอดฮิตที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึง น้องๆ อาจจะเพิ่มข้อความแสดงความยินดี (Congratulations) หรืออาจจะเลือกลูกโป่งตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตามชื่อของพี่บัณฑิตก็ดูน่ารักไปอีกแบบ
 
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา
 
ปากกา
     ลองมองหาปากกาดีไซน์สวยๆ เขียนลื่นๆ สักด้ามให้เป็นของขวัญพี่บัณฑิตก็ดูดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะปากกาเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ เป็นการอวยพรสำหรับการเริ่มต้นทำงานที่ดี และยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับพี่บัณฑิตได้ด้วยอีก ทุกวันนี้ในท้องตลาดก็มีปากกาหลายแบรนด์ให้เลือกสรร แถมบางแบรนด์สามารถสลักชื่อใส่ลงไปด้วยนะ
 
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา
 
รูปถ่าย/กรอบรูป
     ของขวัญชิ้นเด็ดที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ เพราะเป็นความทรงจำที่ดี ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายผู้ให้กับพี่บัณฑิต หรือภาพพี่บัณฑิตเดี่ยวๆ อัดเป็นภาพใหญ่-เล็ก ตามรูปแบบต่างๆ หรือใส่กรอบรูปเก๋ ก็น่ารักดีนะคะ แต่พี่แนนนี่ขอแนะนำว่า ให้เลือกภาพงามๆ ของพี่บัณฑิต ที่มีความละเอียดมากๆ เพราะเวลาเอาไปย่อ-ขยายภาพจะได้ไม่แตกค่ะ
 
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา
 
สายสะพาย/ป้ายทะเบียน/มงกุฎ
     แผงลอยหน้าในงานรับปริญญามักจะมีสิ่งเหล่านี้แทรกอยู่เสมอ ไม่ว่าจะสายสะพาย คำพูดต่างๆ เช่น "เกียรตินิยมอันดับ 1" "คนสวยจบแล้ว" "เรียนๆ เล่นๆ จบแล้วจ้า" หรือ ป้ายทะเบียนรถ คำว่า จบ ตามด้วยปีการศึกษาที่จบ และชื่อมหาวิทยาลัย (ตำแหน่งชื่อจังหวัด) หรือมงกุฎ ทั้งมงกุฎนางฟ้า ราชา ราชินิ และมงกุฎดอกไม้ ซึ่งน้องๆ สามารถเลือกสรรได้ตามความชื่นชอบ และพี่บัณฑิต
 
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา
 
ของขวัญ HAND MADE หรือ DIY
     บอกได้เลยว่า เมื่อได้รับของขวัญที่มาจากฝีมือของผู้ให้ ไม่ว่าใครๆ ก็ปลื่ม ยิ้มแก้มปริแน่ๆ เพราะเห็นได้ถึงความตั้งใจของผู้ให้ จะมีคุณค่าทางจิตใจมากๆ อาจจะเป็น การ์ดใบเล็กๆ หรือภาพวาดเล็กๆ น้อยๆ ก็ได้ หรือถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร ลองออกไปหาแรงบันดาลใจจากหนังสือ หรือนิตยสารก็ได้นะ
 
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา
 
ของสะสม/ของโปรด
     ไม่ต้องเดากันให้ยาก สำหรับใครที่รู้จักพี่บัณฑิตเป็นอย่างดี หรือสืบจนรู้มาว่าพี่บัณฑิตชื่นชอบ หรือสะสมอะไรเป็นพิเศษ ถ้าน้องๆ ลองหาของขวัญที่เกี่ยวข้องสักอย่างนึง รับรองว่าพี่ๆ จะต้องดีใจมากๆ แน่นอน แต่ถ้าใครชอบความท้าทายอาจจะหาสิ่งที่เป็น Limited หรือ Rare ดูน่าจะถูกใจมากขึ้นไปอีก
 
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา
 
เงิน
     สำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าจะซื้ออะไรให้ถูกใจพี่บัณฑิตดี การให้เงินไปเลย น่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แล้วก็ถูกใจคนรับมากที่สุด เพราะสามารถเอาไปใช้ซื้อของได้ตามใจชอบ บางคนอาจจะใส่ซองไปปกติ บางคนอาจจะพับเป็นรูปทรงต่างๆ หรือ ทำเป็นพวงมาลัย หรือเอาไปจัดเป็นช่อดอกไม้ ก็แล้วแต่เลยจ้า หรือถ้าใครไม่อยากจะให้เงินตรงๆ ลองเปลี่ยนเป็น Voucher ดูก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ
9 ของขวัญยอดฮิตให้พี่ "บัณฑิต" วันรับปริญญา
 
    หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊....เป็นน้องใหม่จะรู้จักพี่บัณฑิตด้วยหรอ...น้องๆ หลายคนอาจจะรู้จักกับพี่บัณฑิตที่จัดกิจกรรมให้ เมื่อตอนมาค่าย หรือทำกิจกรรมรับน้อง หรือบางคนอาจจะรู้จักจากการเป็นสายรหัส-พี่เทคน้องเทคกัน (ช่วงรับปริญญาของมหาวิทยาลัยต่างๆ มักจะเป็นช่วงหลังจากเปิดเทอมไปสักพักใหญ่ ทำให้ได้รู้จักรุ่นพี่อย่างรวดเร็ว) ก็อยากจะมีของที่มอบให้ในวันที่ประสบความสำเร็จ แทนความคิดถึง หรือแทนคำขอบคุณ หรืออะไรก็แล้ว ซึ่งก็ไม่ได้บังคับกันค่ะ เป็นเรื่องของความสมัครใจ และความพึงพอใจล้วนๆ เลยค่ะ
เครดิตภาพจาก pixabay,pexels
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับปริญญา #ของขวัญ #ของขวัญรับปริญญา #บัณฑิตป้ายแดง #Graduate

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป