ซ่อน
แสดง

ข่าวด่วน! ศธ.เตรียมเสนอเลื่อนสอบ #GATPAT 62 เร็วขึ้น 1 สัปดาห์ เหตุชนเลือกตั้ง! []

วิว

         ก่อนหน้านี้ได้มีประกาศไปว่า จะมีการจัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.62 ซึ่งตรงกับวันสอบ GAT PAT 62 ของน้องๆ ม.6 พอดี ทาง นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้ร่วมปรึกษากับทาง สทศ. ถึงเหตุการณ์นี้แล้ว
 
ข่าวด่วน! ศธ.เตรียมเสนอเลื่อนสอบ <a href="https://www.dek-d.com/tag/GATPAT 62 เร็วขึ้น 1 สัปดาห์ เหตุชนเลือกตั้ง/" class="hashtag" target="_blank">#GATPAT 62 เร็วขึ้น 1 สัปดาห์ เหตุชนเลือกตั้ง</a>!

         ล่าสุดทาง สทศ. แจ้งว่า พร้อมที่จะเลื่อนการสอบ GAT PAT 62 เร็วขึ้นมาอีก 1 สัปดาห์ เป็นช่วงวันที่ 16-19 ก.พ.62 โดยเหตุผลที่เลื่อนเนื่องจากว่า
 
“ไม่อยากให้น้องๆ ไม่เสียสมาธิกับการเลือกตั้งภายในวันที่ 24 ก.พ.62 เพราะถ้าเลื่อนอาจจะกระทบกับการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา (TCAS) และการเลื่อนสอบ GAT PAT ก่อนการเลือกตั้งเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว” รมว.ศธ.กล่าว

         อย่างไรก็ตาม จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หลังจากประชุมกับ ทปอ. อีกครั้ง (วันที่ 1 พ.ย.นี้) ซึ่งคาดว่าจะมีมติเลื่อนการสอบเร็วขึ้น 1 สัปดาห์ น้องๆ เตรียมตัวได้เลย
 

เตรียมขอเลื่อนสอบGAT PAT ก่อนเลือกตั้ง1สัปดาห์ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.)...

Posted by อีทีวีแม็ค เวทีสาธารณะเพื่อการศึกษา on Tuesday, October 30, 2018
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#วันสอบ GAT PAT #เลื่อนสอบ GAT PAT #ชนวันเลือกตั้ง #เลือกตั้ง #เลื่อนสอบ #สทศ. #สทศ.

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?