/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ตอบข้อสงสัย! การดึงคะแนน #GATPAT ของเด็กซิ่ว (รอบไหนยื่นได้? รอบไหนต้องสอบใหม่ ?) []

วิว

 
     ใกล้ถึงวันสมัครสอบ GAT-PAT ประจำปีการศึกษา 2562 เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ มีน้องๆ เด็กซิ่วหลายคน เกิดความสงสัยเกี่ยวกับการสมัครสอบ GAT-PAT เช่น ในเรื่องการลงทะเบียน การสมัครสอบ วิชาที่ต้องการสมัครสอบ หรือการดึงคะแนนมาใช้ต่างๆ มากมาย เป็นต้น วันนี้พี่แนนนี่ก็จะไขข้อสงสัยให้น้องๆ เด็กซิ่ว โดยเฉพาะเรื่องการดึงคะแนนค่ะ
 

 
     สำหรับเด็กซิ่วแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องลงทะเบียนในการสมัครสอบ GAT-PAT รวมถึง 9 วิชาสามัญใหม่ค่ะ ถ้าก่อนหน้านี้เคยสมัครสอบไปแล้ว แต่ว่าๆ น้องจะต้องจำ Password ให้ได้ในการสมัครเข้าระบบให้ได้ แต่ถ้าจำไม่ได้ ทางสทศ. ก็มีขั้นตอนสำหรับขอรหัสผ่านใหม่ค่ะ (อ่าน: คลิก)
 
     ปกติแล้วคะแนน GAT-PAT จะมีอายุ 2 ปี เท่ากับว่า ถ้าจะสมัครในระบบ TCAS 62 สามารถใช้คะแนน GAT-PAT ได้ ตั้งแต่ของรอบปี 2561 (กุมภาพันธ์ 2561) และรอบปี 2562 (กุมภาพันธ์ 2562) แต่!! น้องๆ จะต้องตรวจสอบระเบียบการของมหาวิทยาลัยให้ดี โดยเฉพาะในรอบที่ 2 (โควตา) และ รอบที่ 3 (รับตรง) ว่าให้ใช้คะแนนของปีไหนได้บ้าง เพราะบางมหาวิทยาลัยกำหนดให้ใช้คะแนนของปีนั้นๆ เท่านั้น
 

 
หมายเหตุ: ถ้ามหาวิทยาลัยกำหนดให้ใช้คะแนนปีนี้ อย่าลืม ไปสมัครสอบ GAT-PAT ของปีนี้ ในวันที่ 1-15 ธันวาคม 2561 ด้วยค่ะ
 
     ในรอบที่ 4 Admission สำหรับน้องๆ เด็กซิ่ว สามารถใช้คะแนน GAT-PAT ที่ยังไม่หมดอายุได้ทั้งหมด นั่นก็หมายความว่าใช้คะแนนได้ทั้ง 2 รอบ (2561-2562) เลยค่ะ โดยทางทปอ.จะเป็นฝ่ายเลือกดึงคะแนนที่มากที่สุดในแต่ละวิชาของน้องๆ เพื่อนำไปพิจารณาคัดเลือก ซึ่งแต่ละวิชาอาจจะใช้คะแนนจากการสอบคนละปีกันก็ได้ ดังภาพด้านล่าง
 

 
     ทั้งนี้ น้องๆ จะไม่สามารถเลือกดึงคะแนน GAT เชื่อมโยง กับ GAT ภาษาอังกฤษ ของปีที่ต่างกัน มารวมกันใหม่ได้ เพราะทางทปอ. จะเลือกคะแนน GAT รวมปีที่ดีที่สุดมาพิจารณาค่ะ
 
      จากภาพจะเห็นได้ว่า คะแนน GAT เชื่อมโยงในการสอบปี 2561 มากกว่า ก็ไม่สามารถนำมารวมกับ GAT ภาษาอังกฤษ ปี 2562 ได้ ทางทปอ. จะดึงคะแนนของปี 2562 ไปพิจารณา เพราะคะแนนรวมมากกว่าของปี 2561 ค่ะ
 
      เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ถ้าน้องๆ สนใจสมัครในรอบที่ 2-3 อย่าลืม! ไปตรวจสอบระเบียบการของมหาวิทยาลัยที่สนใจ ว่าให้ใช้คะแนนของปีไหนกันด้วยนะคะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #แอดมิชชั่น #รับตรง #TCAS62 #GAT-PAT #ดึงคะแนน GATPAT

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?