/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

How To เช็กผลขั้นสุดท้ายหลังยืนยันสิทธิ์ TCAS รอบ 1 (ไม่ประกาศผ่าน MyTCAS) []

วิว
         สวัสดีค่ะ จากปัญหาที่น้องๆ สอบถามกันมาเยอะมากทั้งในเพจและทวิตเตอร์ ว่าหลังจากที่กดยืนยันสิทธิ์ TCAS รอบ 1 ไปแล้วจะต้องทำอย่างไรต่อ ไปจ่ายค่าเทอมเมื่อไหร่ เช็กชื่อได้ที่ไหน พี่แป้งมีสรุปมาฝากค่ะ

         เมื่อ 6 ก.พ.62 ทาง ทปอ. ได้ออกประกาศ TCAS ฉบับที่ 2/62 เรื่อง การประกาศผลการคัดเลือกในรอบที่ 1 Portfolio ว่า

 

         "หลังจากที่มีการยืนยันสิทธิ์และการสละสิทธิ์ ในรอบที่ 1 Portfolio เสร็จสิ้นลงตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นมา ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทยขอแจ้งให้ทราบว่า การประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาในภาพรวมของหลักสูตร/สาขาวิชาเป็นหน้าที่ของสถาบันอุดมศึกษานั้นๆ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทยจะไม่ทําประกาศรวมรายชื่อผู้ยืนยันสิทธิ์ในแต่ละหลักสูตร/สาขาวิชา

         ผู้ยืนยันสิทธิ์สามารถเข้าระบบที่ website student.mytcas.com เพื่อตรวจสอบสถานภาพใช้สิทธิ์ของตนเองได้ ทั้งนี้สถาบันอุดมศึกษาควรแจ้งกําหนดการต่างๆ ในการรับเข้าเป็นนักศึกษาใหม่ ให้ผู้ที่ยืนยันสิทธิ์ได้ทราบ และปฏิบัติตามข้อกําหนดของสถาบันอุดมศึกษาด้วย ในกรณีที่ผู้ยืนยันสิทธิ์ต้องการสอบถามข้อมูลใด ๆ เพิ่มเติม ให้ติดต่อโดยตรงกับสถาบันอุดมศึกษานั้นๆ โดยตรง"

 

วิธีการเช็กชื่อ+กำหนดการ
         หลังจากที่กดยืนยันสิทธิ์ในระบบ MyTCAS เรียบร้อยแล้ว และไม่ได้ทำการกดสละสิทธิ์(เมื่อ 2-3 ก.พ.) ทาง ทปอ. จะส่งรายชื่อทั้งหมดที่ยืนยันสิทธิ์ไปตามมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อให้มหาวิทยาลัยตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งและประกาศชื่อหน้าเว็บ

         เพราะฉะนั้นน้องๆ สามารถเช็กรายชื่อตัวเองแบบ Confirm ครั้งสุดท้ายได้ที่ประกาศหน้าเว็บของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะเป็นประกาศรายชื่อผู้ยืนยันสิทธิ์เป็นนิสิต/นักศึกษาของสถาบันนั้นๆ รวมทั้งกำหนดการต่างๆ เช่น วันขึ้นทะเบียน วันจ่ายค่ายืนยันการลงทะเบียน วันจ่ายค่าเทอม วันเปิดเทอม ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประกาศของมหาวิทยาลัยค่ะ ซึ่งจะมีการประกาศในช่วงเวลาไม่ตรงกัน แนะนำน้องๆ ให้ติดตามสัปดาห์ละครั้ง

 

ตัวอย่างประกาศจากจุฬาฯ

         ถ้าใครที่หาหน้าเว็บไม่เจอ หรืองงๆ ว่าต้องดูเว็บไหน ให้ย้อนไปที่ตอนสมัครค่ะ ถ้าสมัครเว็บไหนก็เป็นเว็นนั้นเลยค่ะ มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีหน้าระบบสอบเข้าแยกจากหน้าเว็บหลักอยู่แล้ว พอเจอแล้วปักหมุดทิ้งไว้ได้เลย

         สุดท้ายนี้พี่แป้งขอยินดีกับน้องๆ ที่ยืนยันสิทธิ์ในระบบ TCAS รอบ 1 และมีที่เรียนเรียบร้อยแล้วอีกครั้งนะคะ ส่วนน้องๆ ที่ไปต่อในรอบอื่นก็สู้ไปด้วยกันนะ อีก 2 สัปดาห์จะเริ่มการสอบ GAT PAT แล้ว ฮึบเข้าไว้ เพื่อคะแนนของเรา เย้!!

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ยืนยันสิทธิ์ #TCAS #ระบบ TCAS #กำหนดการ TCAS #MyTCAS #MyTCAS

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?