ซ่อน
แสดง

สทศ. จัดสอบ PAT 5 ใหม่ 248 คน เยียวยากรณีถูกป่วนสนามสอบ รร.มัธยมวัดสิงห์ []

วิว
สทศ. จัดสอบ PAT 5 ใหม่ 248 คน เยียวยากรณีถูกป่วนสนามสอบ รร.มัธยมวัดสิงห์
จากกรณีวันที่ 24 กุมภาพันธ์ มีกลุ่มวัยรุ่นถูกห้ามใช้เสียงดังในงานบวช จนไม่พอใจและบุกเข้าทำลายสถานที่ ทำร้ายร่างกายผู้อำนวยการโรงเรียน คุณครู รปภ. รวมทั้งนักเรียนที่มาสอบ GAT PAT ประจำปี 2562 สนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ จนได้รับบาดเจ็บหลายราย

ล่าสุดในทางคดี ตำรวจได้ออกหมายจับและแจ้ง 3 ข้อหาแล้ว คือ บุกรุกสถานที่ราชการ, ทำลายทรัพย์สินสถานที่ราชการ และทำร้ายร่างกาย เช้าวันนี้ (25 ก.พ.)  นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ากระทบต่อจิตใจ และอาจจะส่งผลต่อคะแนน และยังพบว่ากระดาษคำตอบถูกเหยียบ ขย้ำ อาจทำให้เครื่องตรวจคำตอบไม่ได้ ศธ.ต้องรับผิดชอบเยียวยา โดยจัดสอบใหม่ให้กับนักเรียนกลุ่มนี้ 

 
สทศ. จัดสอบ PAT 5 ใหม่ 248 คน เยียวยากรณีถูกป่วนสนามสอบ รร.มัธยมวัดสิงห์

         และช่วงบ่าย ผศ.ดร.ศิริดา บุรชาติ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ได้มีการแถลงข่าวเพื่อเยียวยา น้องๆ กลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมีแนวทาง ดังนี้
 
         1. น้องๆ กลุ่มที่ได้รับผลกระทบ จะได้สอบรอบพิเศษในวิชา PAT 5 ความถนัดทางวิชาชีพครู ในวันที่ 5 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 - 16.00 น. จำนวน 248 คน โดยยังเป็นสนามสอบเดิมคือ โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ และจะประกาศผลในวันเดิมคือ 1 เมษายน 2562

         2. น้องๆ ที่ได้รับผลกระทบ 248 คน สามารถเลือกได้ว่า จะสอบใหม่หรือไม่ ให้ยื่นความจำนงในวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ แต่ถ้าไม่ต้องการสอบใหม่ สทศ.จะตรวจข้อสอบที่จัดสอบในวันที่ 24 ก.พ. และใช้คะแนนจากชุดนี้ ทั้งนี้ สทศ. จะตรวจเช็กกระดาษคำตอบให้เบื้องต้นว่ามีปัญหาหรือไม่

          3. ข้อสอบสำหรับการสอบรอบพิเศษ จะเป็นข้อสอบคู่ขนานที่มีเนื้อหาความยากง่าย เท่าเทียมกับข้อสอบชุดปัจจุบัน โดยใช้กรรมการออกข้อสอบชุดเดิม ยืนยันที่จะให้ความยุติธรรมกับนักเรียนทุกคน

          4. การเยียวยาค่ารักษาพยาบาลของนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ จะดูแลภายใต้ระเบียบที่ สทศ.กำหนด ส่วนค่าเสียหายต่างๆ อยู่ในระหว่างรวบรวมข้อมูลและดำเนินคดีทางแพ่งต่อไป

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #gat pat #tcas 62 #สนามสอบวัดสิงห์ #เยียวยาการสอบ gat pat #gat pat 62 รอบพิเศษ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?