ซ่อน
แสดง

คณะแพทยฯ ม.นเรศวร จับมือ คณะ SIT มจธ. ปรับหลักสูตรแพทย์ด้านดิจิทัลแห่งแรกในไทย รุ่นแรกปี 62 []

วิว
คณะแพทยฯ ม.นเรศวร จับมือ คณะ SIT มจธ. ปรับหลักสูตรแพทย์ด้านดิจิทัลแห่งแรกในไทย รุ่นแรกปี 62
สวัสดีค่ะ วันนี้ (8 มี.ค.62) ได้มีการจัดพิธีการลงนามข้อตกลงร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในการพัฒนาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตด้านนวัตกรรมบริการดิจิทัล เป็นแห่งแรกของประเทศไทยเลยค่ะ

หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตด้านนวัตกรรมบริการดิจิทัล เป็นอย่างไร?
อธิบายง่ายๆ เลยว่า หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตด้านนวัตกรรมบริการดิจิทัล คือ หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต + เทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นการบูรณาการความรู้ทางการแพทย์กับเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อเพิ่มทักษะ ความรู้ ความสามารถของแพทย์ในการขับเคลื่อนวงการแพทย์ในอนาคต
 
คณะแพทยฯ ม.นเรศวร จับมือ คณะ SIT มจธ. ปรับหลักสูตรแพทย์ด้านดิจิทัลแห่งแรกในไทย รุ่นแรกปี 62

จากการสัมภาษณ์ รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร และ ผศ.ดร.เกรียงไกร ปอแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สรุปว่า การร่วมมือนี้จะมุ่งเน้นการเรียนการสอนที่ผสมผสานความรู้ทางการแพทย์และเทคโนโลยี เพิ่มขีดความสามารถของบัณฑิตแพทย์ที่พร้อมรองรับอนาคต มีความสามารถด้าน Biomedical Engineering and Information Teachnology ที่จะใช้ในยุคที่เทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น

หลักสูตรนี้มีการปรับปรุง เพิ่มเนื้อหาวิชาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทั้งหมด 4 วิชา คือ วิชาพื้นฐานด้านดิจิทัล, วิชาการเปลี่ยนถ่ายสู่ยุคดิจิทัล, วิชาการวิเคราะห์และออกแบบจุดสัมผัส และวิชาการบริหารโครงการดิจิทัล ซึ่งจะกระจายเรียนในชั้นปีที่ 1 2 3 และ 5 เริ่มหลักสูตรใหม่นี้ที่คณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร ตั้งแต่ปีการศึกษา 2562 เป็นต้นไป (ปีของเด็กรุ่น 62)

ส่วนเรื่องการสอบเข้า ก็เป็นการรับแบบเดิมของ ม.นเรศวร เลยค่ะ โดยจะรับจาก TCAS รอบ 2 โควตาภาคเหนือ 90 ที่นั่ง และ TCAS รอบ 3 (กสพท) อีก 30 ที่นั่ง ถ้าน้องๆ สนใจที่จะเป็นหมอด้วย และได้ความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ แนะนำหลักสูตรใหม่นี้ของคณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร เลย ตอนนี้มีเพียงแห่งเดียวที่ปรับหลักสูตร ส่วนมหาวิทยาลัยอื่นยังเป็นหลักสูตรเดิมจ้า

 
 ทิ้งท้ายไว้สำหรับน้อง ม.4 -5 ปีนี้ ใครกำลังเตรียมตัวสอบ อยากได้เทคนิคสอบ GAT และ PAT1 เพิ่มเติมเพื่อเตรียมสอบอย่างมั่นใจมากขึ้น ไปเจอกันได้ที่งาน Dek-D on Stage ติวพุ่งเป้า GAT PAT1 ที่ไบเทค บางนา 20 เมษายนนี้ คลิก
คณะแพทยฯ ม.นเรศวร จับมือ คณะ SIT มจธ. ปรับหลักสูตรแพทย์ด้านดิจิทัลแห่งแรกในไทย รุ่นแรกปี 62
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#คณะแพทยศาสตร์ #คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร #คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี #หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตด้านนวัตกรรมบริการดิจิทัล #หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตด้านนวัตกรรมบริการดิจิทัล

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?