ซ่อน
แสดง

ม.ธรรมศาสตร์ เตรียมเปิดหลักสูตรปริญญาโท เรียนออนไลน์ 100% []

วิว
สวัสดีค่ะ เมื่อไม่นานมานี้เอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ แบบ 100% เพื่อตอบโจทย์การเรียนรู้ในยุคดิจิทัล เรามาดูรายละเอียดของหลักสูตรนี้กันดีกว่าค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง
 
ม.ธรรมศาสตร์ เตรียมเปิดหลักสูตรปริญญาโท เรียนออนไลน์ 100%
 
การเปิดการเรียนการสอน online ในครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และ SkillLane บริษัท Online Learning Platform และ Digital Training Platform อันดับหนึ่งของไทย ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการเปิดโอกาสทางการศึกษา ไม่เพียงแต่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เท่านั้น แต่ประชาชนทั่วไปก็สามารถเรียนได้เช่นเดียวกัน โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนเพื่อเพิ่มพูนความรู้ หรือเพื่อเก็บหน่วยกิตจนกระทั่งจบการศึกษาระดับปริญญาโท โดยจะสามารถเก็บได้ไม่เกิน 8 หรือ 10 ปี
 
เนื่องจากความรู้และทักษะที่ต้องใช้ในการทำงานได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อก่อน คนจำนวนมากจึงต้องการขวนขวายความรู้เพิ่มเติมเพื่อใช้ในการทำงาน แต่เกิดการเข้าใจผิด คิดว่าหากจะเรียนต้องเรียนเต็มเวลา ทำให้ต้องเลือกระหว่างการเรียนกับการทำงาน รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เล็งเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคปัจจุบัน จึงมองว่านี่เป็นโอกาสที่ดีในการยกระดับทางการศึกษา เพราะผู้เรียนสามารถเข้าถึงองค์ความรู้ต่างๆ ได้ ทุกที่ ทุกเวลา เช่นเดียวกับด้าน รศ.ดร.ชาลี เจริญลาภ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ที่มองว่าหลักสูตรนี้สามารถประยุกต์กับการทำงานได้ เพราะเน้นการทำความเข้าใจ ไม่ใช่การท่องจำ และมีการสร้างบทเรียน ตลอดจนหาอาจารย์ที่เหมาะสมมาร่วมสร้างหลักสูตรเพื่อตอบโจทย์ผู้เรียน
 
ม.ธรรมศาสตร์ เตรียมเปิดหลักสูตรปริญญาโท เรียนออนไลน์ 100%
 
สรุปจุดเด่นของหลักสูตรออนไลน์ 100%
  • ไม่จำกัดว่าต้องเป็นนักศึกษาภาคปกติของมหาลัย
  • เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลาตามสะดวก
  • เก็บหน่วยกิตได้นานถึง 8 หรือ 10 ปี
  • อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาอาชีพต่างๆ
  • หลักสูตรแบบ Learner First เน้นความรู้ที่ยังขาดในการทำงาน
  • เรียนแบบ Practical Skills เน้นเข้าใจ ไม่ท่องจำ
     
นับว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะนอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังสะดวก ง่าย และรวดเร็วอีกด้วย สำหรับตัวรายชื่อหลักสูตรและรายละเอียดเพิ่มเติม จะเปิดเผยในเดือนพฤษภาคม ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไปนะคะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=jin_

พี่จิน_ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#การศึกษา #มหาวิทยาลัย #ธรรมศาสตร์ #ออนไลน์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?