ซ่อน
แสดง

สมัคร TCAS รอบ 3 ได้มั้ย? ถ้าติดรอบ 1 แล้ว หรือ รอผลสัมภาษณ์รอบ 2 อยู่ []

วิว
สมัคร TCAS รอบ 3 ได้มั้ย? ถ้าติดรอบ 1 แล้ว หรือ รอผลสัมภาษณ์รอบ 2 อยู่
นับถอยหลัง 1 สัปดาห์ จะปิดรับสมัครรอบ 3 แล้ว เป็นช่วงคาบเกี่ยวรอผลสอบสัมภาษณ์รอบ 2 ซึ่งจะประกาศรายชื่อผ่านสัมภาษณ์กันวันที่ 24 เม.ย.นี้ เท่านั้นไม่พอ ยังมีน้องๆ ที่สอบติดใน TCAS รอบ 1 อยากสอบรอบ 3 ด้วย จึงมีคำถามว่า จะสมัครรอบ 3 เหมือนเพื่อนๆ คนอื่นได้มั้ย พี่มิ้นท์ขอตอบเลยว่า "ได้" แต่จะมีวิธีการยังไงบ้าง ไปดูกันค่ะ

สมัคร TCAS รอบ 3 ได้มั้ย? ถ้าติดรอบ 1 แล้ว หรือ รอผลสัมภาษณ์รอบ 2 อยู่
 

ติดรอบ 1 แล้ว แต่อยากไป TCAS รอบ 3 ทำยังไงได้บ้าง?
น้องๆ ที่สอบติด TCAS รอบ 1 มาแล้ว แต่ไม่ได้สละสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 2-3 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา ถ้าเข้าระบบตอนนี้จะสมัครรอบ 3 ไม่ได้ เพราะถูกตัดสิทธิ์การสมัครรอบอื่นไปแล้ว แต่ยังไม่หมดโอกาสนะคะ บางคนไม่รู้ก็ถอดใจเลิกยุ่งกับ TCAS ไปแล้ว

เพราะยังมีรอบเวลาสละสิทธิ์ครั้งที่ 2 อีก ในวันที่ 26-27 เม.ย.62 นี้ คนที่สอบติดในรอบ portfolio มา สามารถมาสละสิทธิ์ในช่วงเวลานี้ได้ค่ะ และจะเหลือเวลาสมัครรอบ 3 อีก 2 วันเท่านั้น ตรงนี้รีบจัดการได้เลย    

แต่ในเคสของคนที่สอบติดรอบ Portfolio แล้วและจะสละสิทธิ์ ต้องยอมตัดใจจากค่าเทอมหรือค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่จ่ายไปแล้วด้วยนะคะ เพราะถ้าจ่ายไปแล้ว มหาวิทยาลัยจะไม่คืนเงินให้ค่ะ

กำลังรอผล TCAS รอบ 2 จะสมัครรอบ 3 ได้มั้ย?
ส่วนใหญ่ น้องๆ จะรอผลสัมภาษณ์รอบ 2 วันที่ 24 เม.ย.นี้ เพราะไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง แต่จริงๆ ไม่ต้องรอค่ะ สมัครรอบ 3 เผื่อไปก่อนได้เลย

กรณีที่ 1 หากสัมภาษณ์ผ่านและเข้าระบบ mytcas เพื่อยืนยันสิทธิ์ในรอบที่ 2 --> ผลการสมัครรอบ 3 จะเป็นโมฆะ

กรณีที่ 2 หากสัมภาษณ์ไม่ผ่านหรือผ่านแล้วแต่ไม่เข้าระบบ mytcas เพื่อยืนยันสิทธิ์ในรอบที่ 2 --> ข้อมูลรอบ 3 ที่สมัครไว้ ก็จะดำเนินการต่อไป

กรณีที่ 3 แต่ถ้าสัมภาษณ์ผ่านและยืนยันสิทธิ์ mytcas วันที่ 24 แล้ว แต่จู่ๆ เกิดเปลี่ยนใจอยากไปลุ้นรอบ 3 อีก --> ให้สละสิทธิ์ในวันที่ 26-27 เม.ย. ก่อน จึงจะสามารถสมัครในรอบ 3 ได้

ช่วงเปิดรับสมัครแรกๆ พี่มิ้นท์จะได้รับคำถามจากน้องๆ ที่รอผลรอบ 2 เยอะเป็นพิเศษ แต่พอเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ก็มีน้องรอบ 1 อยากสละสิทธิ์มารอบ 3 เหมือนกัน พี่มิ้นท์ก็เลยรวมข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางให้น้องๆ ทั้ง 2 รอบค่ะ
 
ข่าวดี! น้อง ม.4 -5 ปีนี้ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ อยากได้เทคนิคสอบ GAT และ PAT1 เพื่อเตรียมสอบอย่างมั่นใจมากขึ้น ไปเจอกันได้ที่งาน Dek-D on Stage ติวพุ่งเป้า GAT PAT1 ที่เซ็นทรัล ขอนแก่น 18 พฤษภาคมนี้ คลิก
 
สมัคร TCAS รอบ 3 ได้มั้ย? ถ้าติดรอบ 1 แล้ว หรือ รอผลสัมภาษณ์รอบ 2 อยู่
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #tcas รอบ 2 #tcas รอบ 3 #สละสิทธิ์ TCAS #รับตรงทั่วไป

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?