ซ่อน
แสดง

เช็กให้ชัวร์ก่อน! ใครบ้างที่มีสิทธิ์สมัคร TCAS 62 รอบ 4 (แอดมิชชั่น) []

วิว
เช็กให้ชัวร์ก่อน! ใครบ้างที่มีสิทธิ์สมัคร TCAS 62 รอบ 4 (แอดมิชชั่น)
สวัสดีค่ะ อีกแค่ 2 วัน (9 พ.ค.62) ก็จะเริ่มเปิดรับสมัคร TCAS 62 รอบ 4 หรือรอบแอดมิชชั่นกันแล้ว ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ประกาศผล TCAS 62 รอบ 3 ด้วย มันช่างทับซ้อนกันเหลือเกินจ่ะพี่จ๋าาาาา

ระบบของ TCAS รอบ 3 และ 4 จะยืนยันสิทธิ์ไม่เหมือนรอบ 1 และ 2 เพราะฉะนั้นก่อนที่ตัดสินใจสมัครรอบ 4 มาเช็กสิทธิ์กันก่อนค่ะว่าใครที่มีสิทธิ์สมัครในรอบนี้บ้าง

 
เช็กให้ชัวร์ก่อน! ใครบ้างที่มีสิทธิ์สมัคร TCAS 62 รอบ 4 (แอดมิชชั่น)

กลุ่มที่ไม่เคยสมัครมาก่อนเลย
เป็นกลุ่มที่มีสิทธิ์ชัวร์ 100% สมัครเลยไม่ต้องคิดมากค่ะ แต่ก่อนที่จะสมัคร TCAS รอบ 4 ต้องไปลงทะเบียนที่ https://student.mytcas.com/ เช็กชื่อ-นามสกุล รายละเอียดสถานะการศึกษา และเกรด 6 เทอมให้เรียบร้อย ถ้าข้อมูลถูกต้องก็ไม่ต้องอัพโหลดเอกสารอะไรค่ะ พอลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วก็เตรียมสมัครรอบ 4 ได้เลย

กลุ่มที่เคยยืนยันสิทธิ์มาแล้ว
ในกลุ่มนี้จะมีทั้งคนที่สามารถสมัครรอบ 4 ได้และสมัครไม่ได้ค่ะ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มย่อยลงไปอีก

กลุ่มแรก ยืนยันสิทธิ์ 2 ครั้งแล้ว
ยกตัวอย่างเช่น ติด TCAS รอบ 1 แล้วกดยืนยันสิทธิ์(ครั้งที่ 1) ภายหลังเปลี่ยนใจสละสิทธิ์ สมัครในรอบ 2 และติดในรอบ 2 ก็ตัดสินใจยืนยันสิทธิ์อีกครั้ง(ครั้งที่ 2) จะมาสละสิทธิ์เพื่อมาสมัครรอบ 4 ไม่ได้แล้วค่ะ เพราะใช้สิทธิ์การสละสิทธิ์ 1 ครั้งไปเรียบร้อยแล้ว T_T

กลุ่มที่ 2 ยืนยันสิทธิ์มาแล้ว 1 ครั้ง
ยกตัวอย่างเช่น ติด TCAS รอบ 1 แล้วกดยืนยันสิทธิ์(ครั้งที่ 1) ภายหังเปลี่ยนใจเลือกที่จะสละสิทธิ์และไม่ได้สมัครในรอบอื่น จะเป็นกลุ่มที่มีสิทธิ์สมัครได้อีกครั้ง สามารถสมัครรอบ 4 ได้เลยค่ะ
**เว้นแต่ว่าติดรอบ 3 แล้วไปสัมภาษณ์พร้อมกับการเลือก "ยืนยันสิทธิ์" ในเอกสาร
 อันนี้จะเป็นการยืนยันสิทธิ์อัตโนมัติ
จะไม่ได้รับการประมวลผลในรอบ 4 ถึงแม้ว่าจะสมัครรอบ 4 ด้วยก็ตาม
**

กลุ่มเคยติดแต่ไม่เคยยืนยัน
เป็นกลุ่มที่ถามมาในเว็บเด็กดีมากที่สุดเลยค่ะ สำหรับกลุ่มที่เคยติดมาแล้วแต่ไม่เคยยืนยันสิทธิ์ มีหลายคนที่แอบกลัวว่าเคยติดมาแล้วจะไม่สามารถสมัครรอบอื่นได้อีก ความจริงไม่ใช่แบบนั้นค่ะ

จริงๆ คือเรายังมีสิทธิ์สามารถสมัครได้เหมือนเดิมเพราะไม่เคยยืนยันสิทธิ์มาก่อนเลย การไม่ยืนยันสิทธิ์ในรอบก่อน = การถูกตัดสิทธิ์เข้าศึกษา สถานะตอนนี้ก็คือยังไม่มีที่เรียนและยังไม่ได้ใช้สิทธิ์อะไรเลย สมัครรอบ 4 ได้สบายค่ะ


กลุ่มรอผลการสมัครรอบ 3
ก่อนอื่นอธิบายก่อนว่า Timeline ของรอบ 3 และ 4 จะมีความทับซ้อนกัน สิ่งที่รอบ 3 และ 4 ต่างจากรอบ 1 และ 2 คือ”การยืนยันสิทธิ์” โดยในรอบ 3 และ 4 จะเป็นการยืนยันสิทธิ์แบบอัตโนมัติ หรือ Auto Clearing คือ ถ้าไปสัมภาษณ์และเลือกยืนยันสิทธิ์ในวันสัมภาษณ์ แปลว่ายืนยันสิทธิ์ทันที

กลับมาที่กลุ่มคนที่รอผลรอบ 3 ซึ่งจะประกาศผลวันเดียวกับที่เปิดรับสมัครรอบ 4 วันแรก คือ วันที่ 9 พ.ค.62 กลุ่มนี้ยังเป็นกลุ่มที่สามารถสมัครรอบ 4 ได้อยู่ค่ะ

แต่พี่แป้งขอแนะนำว่าในวันที่ 9 พ.ค. ตัดสินใจให้ชัดเจนดีกว่าว่าจะไปรอบ 4 หรือเอารอบนี้เลย ถ้าเอารอบ 3 เลยก็ไปสัมภาษณ์ให้เรียบร้อย แต่ถ้ารอรอบ 4 ก็ไม่ต้องไปสัมภาษณ์ แล้วสมัครรอบ 4 ไปเลยค่ะ

ปัญหาจะอยู่ตรงที่หลายคนลังเลว่า การประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สัมภาษณ์จะมีการคัดทิ้งอีกหรือไม่? เคลียร์ตรงนี้เลยค่ะว่าไม่มี การไปสัมภาษณ์จะเป็นการสัมภาษณ์แบบทำความรู้จักกัน คนที่จะตกสัมภาษณ์รอบ 3 (และรอบ 4) จะต้องเป็นคนที่คุณสมบัติไม่ตรงหรือมีปัญหาทางจิตเวชเท่านั้นค่ะ


กลุ่มที่สมัครรับตรงนอก TCAS
จะเป็นความกังวลที่แอบกลัวว่า ติดรับตรงที่หนึ่งแล้วแต่ไม่สมัครในระบบ TCAS จะสามารถสมัคร TCAS รอบ 4 ได้หรือไม่? … สมัครได้ค่ะ รับตรงที่ไม่เข้าร่วม TCAS จะไม่มีการตัดสิทธิ์ของรับตรงที่อยู่ใน TCAS เท่ากับว่าน้องๆ ที่ติดรับตรงนอก TCAS แล้วก็ยังสามารถสมัครรอบ 4 (และรอบ 5) ได้ตามปกติค่ะ

กลุ่มเด็กซิ่ว
กลุ่มสุดท้ายคือน้องๆ เด็กซิ่ว ในรอบ 4 หรือรอบแอดมิชชั่นเป็นรอบเปิดรับเด็กซิ่วเกือบทุกสาขาเลยค่ะ ถ้าไม่ชัวร์สามารถเช็กระดับการศึกษาที่ท้ายระเบียบการได้ มีน้อยสาขามากที่จำกัดรับเฉพาะ ม.6 ที่เพิ่งจบ เอาเป็นว่าสบายใจได้ แต่อย่าลืมว่าเราเป็นกลุ่มอื่นมาก่อนหน้านี้หรือเปล่า ถ้าสมัคร TCAS มาแล้วและยังไม่เกินสิทธิ์ ก็สมัครรอบ 4 ได้เลยจ้า

อ่านจบแล้วน้องๆ เป็นกลุ่มไหนกันคะ มาเม้นท์บอกกันได้น้า และย้ำน้องๆ สำหรับการชำระเงินค่าสมัคร สำหรับระบบของ ทปอ. จะไม่ได้ Real Time แบบตอนสมัคร GAT PAT เพราะฉะนั้นใจเย็นรอสถานะนิดนึงเน้อออ ขยันเข้ามาเช็กบ่อยๆ ที่สำคัญอย่าลืมกดยืนยันการเลือก 4 อันดับด้วย ขอให้ทุกคนโชคดีจ้าาาา

 
เช็กให้ชัวร์ก่อน! ใครบ้างที่มีสิทธิ์สมัคร TCAS 62 รอบ 4 (แอดมิชชั่น)  เช็กให้ชัวร์ก่อน! ใครบ้างที่มีสิทธิ์สมัคร TCAS 62 รอบ 4 (แอดมิชชั่น)
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #TCAS 62 #TCAS62 #TCAS รอบ 4 #รอบ 4 #แอดมิชชัน #Admission #สิทธิ์การสมัคร #สิทธิ์การสมัคร

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?